Dexter – Chú chó gây hiếu kỳ khi có thể đi hai chân như con người

Khi chỉ là một chú cún con, Dexter đã trốn khỏi sân nhà của chủ ở Ouray, Colorado, lao ra ngoài đường và bị xe ô tô đụng trúng. Một chân trước của Dexter bị thương nặng và gần như hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, chú chó vẫn sống và đó là tất cả những gì người chủ quan tâm. 

Họ cho rằng chú sẽ cần một loại xe lăn cho thú cưng nào đó để có thể di chuyển khi thiếu đi chiếc chân trước. Dexter từng có một thời gian sử dụng xe lăn, nhưng chỉ đến khi tự học được cách đi bằng hai chân, chú chó mới có thể di chuyển dễ dàng dù khuyết một chiếc chân. Sau đó, Dexter đã có thể bước đi như người, khiến cả thị trấn kinh ngạc và truyền cảm hứng cho cả thế giới.

Dexter - Chú chó gây hiếu kỳ khi có thể đi hai chân như con người - Ảnh 1.

Dexter đi dạo bằng hai chân trên đường

Kentee Pasek lần đầu biết về khả năng đi trên hai chân sau của Dexter khi cô để chú chó nằm chơi ở hiên nhà, sau đó cô trở ra và thấy chú đang nằm gục đầu ở chân cầu thang. Dexter không dùng xe lăn, vì vậy người chủ không biết chú chó đã di chuyển đến chân cầu thang bằng cách nào. Sau đó, cô đặt Dexter ở dưới cầu thang và dùng điện thoại ghi lại diễn biến, camera đã bắt được khoảnh khắc kỳ diệu.

Kể từ đó, Dexter di chuyển bằng hai chân thành thạo hơn, và giờ chú chó đã có thể đi dạo quanh thị trấn. Rất nhanh chóng, chú trở thành nhân vật đặc biệt kiểm điểm nhấn cho địa phương mỗi khi có khác ghé thăm. Ai cũng đều thích thú khi thấy Dexter đi ngang qua hay cùng tham dự các buổi diễu hành và lễ hội hàng năm. Chú luôn có biểu cảm vui vẻ, nhìn vào chú chó nhỏ, người ta như được nhắc nhở về nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Dù có bị quật ngã như thế nào, bạn sẽ luôn có cách để đứng dậy.

Dexter - Chú chó gây hiếu kỳ khi có thể đi hai chân như con người - Ảnh 2.

Chú chó đi hai chân đã trở thành một biểu tượng giàu cảm hứng khi có thể vượt qua được nghịch cảnh để tiếp tục cuộc sống.

Dexter nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng trăm nghìn người hâm mộ trên Instagram và TikTok. Tuy nhiên, có không ít người chỉ trích người chủ vì cho rằng chú chó đã được huấn luyện đi lại bằng hai chân để gây sự chú ý, nhưng theo cô chủ Kentee Pasek và bác sĩ thú ý, khả năng của Dexter là cách thích nghi duy nhất giúp chú chó vượt qua nghịch cảnh.

Hơn nữa, cô chủ Kentee hoàn toàn có thể bỏ rơi chú chó ngay sau khi nó bị tàn tật vì vụ tai nạn. Thế nhưng cô không làm như vậy. Do đó thật khó mà tin được cô lại ép buộc Dexter để lợi dụng danh tiếng của nó.

Dexter - Chú chó gây hiếu kỳ khi có thể đi hai chân như con người - Ảnh 3.

Dexter nổi tiếng khắp thị trấn và thường tham gia các cuộc diễu hành.

“Chúng tôi không nghĩ là nó làm được.” Kentee trả lời tờ People. “Tôi không thể bỏ rơi nó mà không cho nó một cơ hội, tôi không thể.”

Trường hợp của Dexter rất hiếm, nhưng không phải là độc nhất. Từng có một chú chó tên Faith bị khuyết tật cả hai chân trước khi còn nhỏ và đã tự học cách di chuyển bằng hai chân sau. Faith đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới và thậm chí còn thúc đẩy thành lập một quỹ mang tên mình.

/?s=dexter-chu-cho-gay-hieu-ky-khi-co-the-di-hai-chan-nhu-con-nguoi-20220726224307349.chn