Đôi chút khó khăn, Uzi vẫn hoàn thành ngày trở lại LPL với một chiến thắng cùng EDG

Dù gặp không ít khó khăn, Uzi và EDG vẫn hoàn thành ngày trở lại cho xạ thủ huyền thoại với chiến thắng trước EDG tại LPL Mùa Xuân 2023.

Sau những drama liên tiếp xung quanh xạ thủ Leave, Uzi đã có cơ hội trở lại thi đấu chuyên nghiệp dưới màu áo EDG. Quyết định này là không hề dễ dàng khi Uzi đã có khoảng thời gian tương đối dài nghỉ thi đấu. Cùng với đó các hoạt động stream cá nhân và gia đình nhỏ cũng là những vấn đề mà Uzi phải giải quyết trước khi trở lại thi đấu chuyên nghiệp.

Ngọn lửa đam mê vẫn còn, Uzi đã chính thức trở lại và debut LPL một lần nữa trong trận đấu giữa EDG và IG. EDG sau hàng loạt những bất ổn đang có hiệu số 1-3 khi liên tục phải đối đầu với các đội tuyển lớn như TES, 2 đội tuyển vừa trở về từ MSI là BLG và JDG. IG sẽ là đối thủ vừa tầm hơn với EDG ở thời điểm hiện tại cũng như là khởi đầu cho sự trở lại của xạ thủ huyền thoại Uzi.

Mặc dù vậy, đã cần tới 3 ván đấu để hoàn thành ngày trở lại của xạ thủ Uzi. Hai ván đấu đầu tiên, Uzi sử dụng vị tướng Aphelios và đảm nhận trọng trách carry chính trong đội. Ván 1 là một màn trình diễn cực kỳ bình tĩnh của Uzi với những tình huống giữ vị trí và gây sát thương trong giao tranh hợp lí. Uzi bắn nát đội hình IG với những cú Ánh Trăng Dẫn Lỗi chuẩn xác và dành luôn MVP của ván đấu với 44% sát thương của đội.

Ván 2 EDG cũng đã có những lợi thế khi Ale liên tục solokill Gangplank của Wen tại đường trên. Uzi cũng có lượng farm và sát thương ổn định. Tuy nhiên những tình huống bị kéo liên tiếp của Ale trong những giao tranh tổng sau đó khiến đội hình EDG bị thiếu hụt lượng lớn sát thương mà Uzi không thể gánh vác. Mặc dù đã rất cố gắng như EDG đánh thất bại trong ván đấu thứ 2.

Xem thêm: VCT Masters Tokyo: EDG KangKang tiễn T1 Valorant về nước, DRX tái đấu PRX tại Playoffs

Ván 3 EDG trở lại với lối chơi nhanh, mạnh và máu lửa của mình tại mùa xuân với hàng loạt lựa chọn mạnh từ giai đoạn đầu trận như Lucian cho Uzi và Elise cho Jiejie. Thế trận nhanh chóng nghiêng về EDG sau những tình huống gank thành công của Jiejie và EDG từ từ bóp nghẹt đối thủ với sự chênh lệch trình độ tại phút 24 của ván đấu. Qua đó hoàn tất một ngày trở lại dù khó khăn nhưng cũng tương đối trọn vẹn cho xạ thủ Uzi.