Đóng cửa sau 11 năm, nhà phát hành game khiến người chơi xúc động mạnh với nhiệm vụ cuối cùng

Trong quá khứ, đã không ít lần các game thủ phải bực tức, cáu kỉnh khi bị các NPH “bỏ rơi” theo đúng nghĩa đen, đóng cửa một cách đột ngột, bất ngờ hoặc tuyên bố dừng cập nhật, hỗ trợ qua các thông báo chóng vánh. Và quả thật, khó ai cảm thấy vui vẻ khi chứng kiến tựa game con cưng của mình gặp phải “biến cố”. 

Thế nhưng mới đây thôi, các fan hâm mộ của Tera – tựa game đã bước sang tuổi thứ 11 lại vừa có một màn chia tay cực kỳ cảm động, cũng như nhiệt liệt ủng hộ quyết định từ phía nhà phát hành.

Đóng cửa sau 11 năm, nhà phát hành game khiến người chơi xúc động mạnh với nhiệm vụ cuối cùng - Ảnh 1.

Tera – tựa game đã từng gây tiếng vang một thời trong quá khứ

Theo đó, Tera được ra mắt từ năm 2011, và ở thời điểm đó, với đồ họa Unreal Engine 3, trò chơi nhanh chóng thu hút sự chú ý của vô số người khi vẽ nên một thế giới tuyệt đẹp. Cộng thêm phong cách chơi ấn tượng, Tera không mất quá nhiều thời gian để khẳng định vị thế của mình. 

Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của các tựa game sau đó, Tera cũng dần mất đi tầm ảnh hưởng và thậm chí còn đóng cửa luôn tại Hàn Quốc, chỉ duy trì phiên bản toàn cầu trong suốt một thời gian dài.

Đóng cửa sau 11 năm, nhà phát hành game khiến người chơi xúc động mạnh với nhiệm vụ cuối cùng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tựa game này cũng từng có những lúc khởi sắc

Tuy vậy, vào năm 2018, với việc được phát hành trên cả các hệ máy console, Tera cũng từng có quãng thời gian khởi sắc trở lại với hơn 2 triệu lượt người chơi vào lúc ấy. Nhưng rồi, cuộc vui nào cũng tới hồi kết thúc, và cách đây một tháng, hay cụ thể hơn là vào ngày 19/6, Tera đã chính thức đóng cửa, nhưng theo một cách rất nhân văn và được lòng toàn bộ game thủ.

Đóng cửa sau 11 năm, nhà phát hành game khiến người chơi xúc động mạnh với nhiệm vụ cuối cùng - Ảnh 3.

Hình ảnh các NPC tụ tập đông đủ ở nhiệm vụ cuối

Cụ thể, thông qua bản cập nhật cuối cùng vào ngày 15/6, Tera đã mang tới cho người chơi một nhiệm vụ cuối cùng mang tên Last Quest. Và khi hoàn thành nhiệm vụ này, với nội dung đa phần là gặp gỡ các NPC trên mọi bản đồ, người chơi của Tera sẽ được chứng kiến một khung cảnh cực kỳ hoành tráng và cảm động. Cụ thể, toàn bộ các NPC của trò chơi sẽ tập hợp, cúi đầu nói lời cám ơn với toàn bộ người chơi cũng như thể hiện sự tri ân từ phía NPH.

Đóng cửa sau 11 năm, nhà phát hành game khiến người chơi xúc động mạnh với nhiệm vụ cuối cùng - Ảnh 4.

Rất nhiều game thủ cũng thấy cảm động trước phân cảnh này

Đóng cửa sau 11 năm, nhà phát hành game khiến người chơi xúc động mạnh với nhiệm vụ cuối cùng - Ảnh 5.

Bản thân Tera cũng đã kết thúc một chu kỳ thành công của mình với những con số vô tiền khoáng hậu trong lịch sử. Từng sở hữu tới hơn 25 triệu người chơi, thậm chí lượng CCU (người chơi trực tuyến ở cùng một thời điểm) còn lên tới hơn 200.000 vào những ngày cao điểm và giành được vô số danh hiệu lớn nhỏ, việc Tera dừng bước cũng là điều đã được báo từ trước. 

Và với việc thông báo từ tận tháng 4, NPH của trò chơi dường như đã làm hết sức và tỏ ra rất trách nhiệm, tạo thời gian cho các game thủ hoàn toàn có thời gian trước để chuẩn bị.

/?s=dong-cua-sau-11-nam-nha-phat-hanh-game-khien-nguoi-choi-xuc-dong-manh-voi-nhiem-vu-cuoi-cung-20220720084938872.chn