Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.1)

Dragon Ball Super của Akira Toriyama đã hoàn thành xuất sắc việc tiếp tục phát triển loạt anime shonen kinh điển này, đem lại sự hào hứng cho cả fan mới lẫn fan cũ. Dragon Ball Super khai thác chi tiết hơn các khái niệm sức mạnh đang ngày càng được mở rộng của Goku, song song với đó, phần truyện này cũng đề cập đến quá khứ của các nhân vật một cách chi tiết để các thiết lập về mạch truyện lẫn mối quan hệ trước đó được chặt chẽ hơn. 

Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.1) - Ảnh 1.

8. Cha mẹ của Goku ở cùng một đội 

Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.1) - Ảnh 2.

Quá khứ của Bardock chủ yếu dành cho việc đánh thuê, thực hiện các mệnh lệnh của Frieza. Bardock hoạt động cùng một số đồng đội khác. Người Saiyan chia thành nhiều phe phái khác nhau và đội của Bardock được xem là lực lượng chiến đấu khá uy tín. Các thành viên trong đội bao gồm Bardock, Tora, Fasha, Borgos và Shugesh. Ngoài ra, trong các sự kiện như Dragon Ball Minus và Dragon Ball Super: Broly, còn có thêm ba thành viên khác là Leek, Taro và Gine. Sau khi kết đôi với Bardock, Gine dần rời khỏi đội. Tuy nhiên, ở lần gặp đầu tiên, họ là đồng đội của nhau. 

7. Bardock nhìn thấy trước sự diệt vong của người Saiyan

Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.1) - Ảnh 3.

Dù Bardock đã qua đời từ rất lâu trước khi cuộc phiêu lưu của Goku bắt đầu, nhưng nhân vật này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong Dragon Ball. Lần xuất hiện gần nhất của Bardock là trong Bardock: The Father of Goku, phần phim này tiết lộ chi tiết về cái chết của Bardock cũng như sự diệt vong của người Saiyan dưới tay Frieza. Cuộc tấn công ngẫu nhiên đã cho Bardock khả năng nhìn thấy trước tương lai, bao gồm cả các sự kiện như âm mưu tiêu diệt người Saiyan của Frieza, sự biến đổi Super Saiyan của Goku…

6. Cha mẹ của Goku chỉ là những chiến binh Saiyan cấp thấp

Người Saiyan là chủng tộc chiến binh khét tiếng khắp thiên hà. Họ có nhiều cấp độ chiến binh khác nhau tùy theo nhiệm vụ của mỗi chiến binh trong những cuộc chinh phạt thiên hà. Các nhân vật như Vegeta thuộc tầng lớp Saiyan Elite, còn cha mẹ của Goku lại được xem là chiến binh cấp thấp trong thang sức mạnh của Saiyan.

Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.1) - Ảnh 4.

Bardock và Gine đều là những chiến binh cấp thấp, điều này hạn chế quyền lợi của họ trên hành tinh Vegeta, nhưng tiềm năng sức mạnh của họ vẫn tồn tại. Sức mạnh và khả năng thần thánh của Goku do đó trở nên cực kỳ ấn tượng, bởi Goku là con của hai chiến binh cấp thấp. 

5. Bardock đã cãi lệnh cấp trên để cứu người Cerealian và Granolah

Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.1) - Ảnh 5.

Bất kỳ thông tin bổ sung nào về Bardock và Gine đều được đưa vào trong cảnh hồi tưởng, nhưng ở phần manga mới nhất của Dragon Ball Super, họ đã xuất hiện theo một cách khác để nhấn mạnh xuất thân lẫn nguồn gốc của Goku đóng vai trò quan trọng thế nào. Monaito đã tiết lộ rằng Bardock từng bất chấp mệnh lệnh mà ông ta đưa ra để cứu người Cerealian và bảo vệ cho một Granolah trẻ tuổi trước Heeter Force. Hành động anh hùng của Bardock đã có ảnh hưởng đến Goku ở hiện tại. Máy bay trinh sát cũ của Bardock thậm chí đã được phục hồi, nó có chứa các dữ liệu về cuộc chiến với Elec của Heeter mà Bardock từng tham gia.