Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.2)

Một trong số những mảnh ghép lớn nhất hiện vẫn còn để ngỏ trong Dragon Ball là nguồn gốc của Goku cũng như cha mẹ của anh ta, Bardock và Gine – những người mà Goku gần như không còn ký ức. Dragon Ball Super đã đem đến cho khán giả những thông tin chi tiết hơn về cha mẹ của Goku, những người có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện tiếp theo.

4. Bardock là người chồng mẫu mực

Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.2) - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận Goku là nhân vật truyền cảm hứng, nhưng anh không phải nhân vật hoàn hảo. Một trong số những điểm yếu của Goku là mối quan hệ giữa anh và Chi-Chi. Goku có sự kết nối khá mờ nhạt với vợ, nhưng Dragon Ball đã lý giải rằng đây có thể là đặc điểm của chủng tộc Saiyan. Họ kết đôi với mục đích sinh sản chứ không phải xuất phát từ tình yêu, các chiến binh Saiyan cũng rất xa lạ với những cảm xúc thuần túy. Tuy nhiên, trường hợp của Bardock và Gine có lẽ là một ngoại lệ, họ dành cho nhau sự tôn trọng và điều này thể hiện qua việc cả hai cùng cứu Goku thoát khỏi nguy hiểm.

3. Bardock và Gine cho phép Raditz tham gia huấn luyện

Cặp vợ chồng dường như rất yêu thương Goku, họ đã chọn gửi Goku đến Trái Đất để thoát khỏi sự hủy diệt của hành tinh Vegeta. Bardock và Gine đồng cảm với cậu con út, họ cho phép đứa trẻ tự định đoạt tương lai theo ý muốn.

Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.2) - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Bardock và Gine cũng có một đứa con khác ngoài Goku – Raditz – đứa trẻ được đối xử theo cách hoàn toàn khác. Họ cho Raditz làm quen với cuộc sống huấn luyện và chiến đấu, cho phép anh ta đi khắp thiên hà để trau dồi kỹ năng của mình. Cả Bardock và Gine đều tỏ ra rất tự hào khi con trai họ có thể tập luyện cùng hoàng tử Vegeta.

2. Không thể kiểm soát hình dạng khỉ đột

Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.2) - Ảnh 3.

Trong phần truyện Dragon Ball gốc, hình dạng khỉ đột được xem là một công cụ hiệu quả và mạnh mẽ của chủng tộc Saiyan khi tham gia vào các cuộc chiến. Tuy nhiên, qua thời gian, nó dần trở nên không còn phù hợp với các khái niệm sức mạnh do Super Saiyan đưa đến. Ở thiết lập ban đầu, các Saiyan Elite như Vegeta có khả năng kiểm soát được bản thân khi sử dụng hình dạng khỉ đột. Ngoài ra, các Saiyan cấp thấp hơn sẽ giống duy trì được hình dạng khỉ một cách ổn định và tỉnh táo. Bardock và Gine ở tầng lớp chiến binh cấp thấp này, vì vậy họ không có khả năng kiểm soát hình dạng khỉ của mình.

1. Bardock du hành thời gian và trở thành Super Saiyan

Dragon Ball Super: 8 điều chưa bao giờ được tiết lộ về cha mẹ của Goku (P.2) - Ảnh 4.

Trước Dragon Ball Super, sự xuất hiện của Bardock bị giới hạn trong các đoạn hồi tưởng. Điều đó khiến thông tin về họ khá hạn chế. Để chiều lòng người hâm mộ, Dragon Ball: Episode of Bardock đã được ra mắt với cốt truyện tập trung vào riêng Bardock. Ở tập phim này, chiến binh Saiyan du hành thời gian và chiến đấu với tổ tiên của Frieza, Chilled. Thậm chí Bardock còn biến thành hình dạng Super Saiyan. Dù các fan đều đồng ý rằng không nên xem các sự kiện ở phần phim mở rộng này là canon, nhưng nó vẫn là tập phim cung cấp rất nhiều thông tin mới về Bardock lẫn sức mạnh của anh ta.