Dragon Ball Super: Những thông tin thú vị về dạng Bản năng vô cực “tự do cảm xúc” của Goku

Trong manga Dragon Ball Super chương 85, Goku đã triển khai hình thức Ultra Instinct (Bản năng vô cực) của mình với một cách tiếp cận khác.

Vậy có gì độc đáo về dạng Bản năng vô cực mới của Goku trong Dragon Ball Super? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Lần đầu tiên ra mắt trong manga Dragon Ball Super chương 85

Dragon Ball Super: Những thông tin thú vị về dạng Bản năng vô cực tự do cảm xúc của Goku - Ảnh 1.

Gas là một chiến binh rất mạnh mẽ nên cuối cùng thì Ultra Ego Vegeta cũng phải chào thua trước hắn. Trước đó, Gas cũng đã có thể đối mặt dễ dàng với dạng Bản năng vô cực tóc trắng của Goku. Trong tình huống bất lợi đó, Goku đã triển khai một dạng Ultra Instinct hoàn toàn mới mang tên True Ultra Instinct ở chương 85.

Với trạng thái sức mạnh mới này, Goku đã có thể đấm Gas nằm đất. Đáng tiếc, Gas một lần nữa lại trở nên mạnh mẽ hơn bởi lời khích bác của gã Elec và cuối cùng Goku lại bị áp đảo ở chương 86.

2. Sự độc đáo của True Ultra Instinct

Dragon Ball Super: Những thông tin thú vị về dạng Bản năng vô cực tự do cảm xúc của Goku - Ảnh 2.

Cách tiếp cận Ultra Instinct mới của Goku

Goku nói rằng: “Để phát huy được ở dạng tóc bạc, ta cần phải giữ một trái tim bình tĩnh và thuần khiết. Nhưng còn ở dạng này, ta có thể tự do cảm xúc.”

Điều này cho thấy anh đã nghiệm ra 1 cách dùng Bản năng vô cực mới cho anh quyền tự do về cảm xúc của mình. Khi ở dạng mới này, màu tóc của Goku gần giống với màu tóc của dạng Ultra Instinct Sign (một dạng Ultra Instinct tóc đen) trong phiên bản manga.

Trong chương 85, trái tim của Goku quả thực không hề bình lặng. Mặc dù True Ultra Instinct vẫn cho phép Goku né các đòn tấn công, nhưng anh vẫn bị trúng một số đòn tấn công của Gas trong chương 85. Tuy nhiên, True Ultra Instinct Goku lại có thể trả đũa mạnh mẽ hơn.

3. Cái tên True Ultra Instinct bắt nguồn từ đâu?

Dragon Ball Super: Những thông tin thú vị về dạng Bản năng vô cực tự do cảm xúc của Goku - Ảnh 3.

Trên trang en.dragon-ball-official.com, có một bài viết đã đề cập đến hình thức Bản năng Vô cực mới của Goku trong chương 85.

“Nói cách khác, Goku đã đánh thức Bản năng Vô cực thực sự của mình. Với sự biến đổi mới này, Goku đã đấu tay đôi với chiến binh mạnh nhất thế giới, đánh bật Gas xuống đất bằng một đòn tấn công mạnh mẽ!”

Bài viết nhấn mạnh rằng Bản năng Vô cực Goku dùng ở chương 85 là một dạng khác. Ở dạng này Goku vẫn giữ được cảm xúc của mình. Vì vậy, True Ultra Instinct không đớn thuần chỉ là Ultra Instinct Sign, dạng Bản năng vô cực tóc đen trước đây của Goku.

Đó là lý do dạng Ultra Instinct mới của Goku được gọi là True Ultra Instinct.

4. Có dấu hiệu cho thấy kỹ thuật này cũng tiêu hao nhiều năng lượng

Dragon Ball Super: Những thông tin thú vị về dạng Bản năng vô cực tự do cảm xúc của Goku - Ảnh 4.

Goku ở dạng True Ultra Instinct

Perfect Ultra Instinct (dạng Bản năng vô cực tóc trắng) có thể rất mạnh, nhưng Goku phải cẩn thận khi sử dụng nó. Bởi vì hình thức này tiêu hao nhiều năng lượng.

Ở chương 85, Goku nói: “.. nhưng tôi không có nhiều thời gian, vì vậy hãy giải quyết vấn đề này.” Những từ đó dường như chỉ ra rằng ngay cả True Ultra Instinct cũng không thể sử dụng được lâu.

5. Ở dạng True Ultra Instinct, tóc Goku vẫn có màu đen

Dragon Ball Super: Những thông tin thú vị về dạng Bản năng vô cực tự do cảm xúc của Goku - Ảnh 5.

Trong dạng Perfect Ultra Instinct, tóc của Goku chuyển sang màu trắng. Nhưng màu tóc của Goku ở dạng True Ultra Instinct dã khiến Oil rất bối rối vì màu tóc của Goku vẫn là màu đen.

/?s=dragon-ball-super-nhung-thong-tin-thu-vi-ve-dang-ban-nang-vo-cuc-tu-do-cam-xuc-cua-goku-20220802175028896.chn