Drama SE vẫn chưa có hồi kết, tổ chức quốc tế đang phụ trách điều tra

Vụ việc SBTC Esports bị điều tra những vấn đề tiêu cực (cá độ, bán độ…) vẫn chưa có kết quả cụ thể khiến cộng đồng fan VCS không khỏi tò mò.

Gần 3 tuần từ khi các trận đấu của SE bắt đầu bị tạm hoãn ở VCS 2023 Hoàng Hôn, vẫn chưa có một quyết định chính thức nào liên quan đến đội tuyển này. Trước đó, Ban tổ chức VCS chỉ đưa ra một thông báo chính thức về việc đang điều tra SE, do đó các trận đấu của đội sẽ bị hoãn cho đến khi có kết quả chính thức.

VCS vẫn diễn ra hàng tuần với các trận đấu của 7 đội còn lại, còn SE thì vẫn chưa có động tĩnh gì. Thậm chí, chính đội tuyển này cũng đăng đàn mong BTC đẩy nhanh tiến độ điều tra để họ có thể đưa ra hướng giải quyết một cách sớm nhất.

Dẫu vậy tất cả những gì mà cộng đồng biết được chỉ là những tin ngoài luồng. Trong đó, nhiều nguồn tin cho rằng nhiều thành viên trong SE đã dính án “cá độ, bán độ” và sắp bị cấm thi đấu. Còn SE sẽ sớm bị loại khỏi VCS 2023 Hoàng Hôn.

VCS đã nhờ sự trợ giúp của một tổ chức quốc tế

Mới đây, tiếp tục xuất hiện thông tin về việc điều tra SE. Theo đó, Riot APAC và BTC VCS đã nhờ đến một tổ chức quốc tế mang tên Sportradar để giải quyết vụ việc. Sportradar là công ty Thụy Sĩ chuyên nghiên cứu, phân tích dữ liệu thể thao trên thế giới. Thậm chí họ còn phối hợp với Cục Điều tra liên bang Mỹ (FPI) và cảnh sát Quốc tế (interool).

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cộng đồng thích thú với Jojo reference trong skin Viego Tinh Võ mới

Đặc biệt, tổ chức này có kinh nghiệm trong việc cảnh báo tiêu cực liên quan đến các giải thể thao bằng Universal Fraud Detection System (UFDS) – Hệ thống phát hiện gian lận. Bằng các thuật toán cùng nhiều nguồn thông tin khác nhau, chuyên gia của Sportradar sẽ phân tích các mô hình cá cược bất thường và thông báo ngay cho BTC những trận đấu có dấu hiệu đáng ngờ.

Phản ứng của Ngài Ren và các fan

Trong những năm qua, Sportradar đã được áp dụng ở những giải đấu thể thao hàng đầu Việt Nam như V.League (bóng đá) hay VBA (bóng rổ). Do đó, cộng đồng tin rằng sự hỗ trợ này có thể sớm tìm ra được dấu hiệu tiêu cực trong vụ việc của SE cũng như phần còn lại của VCS