Drama: Setsuko chửi cả ĐTCL lẫn nhân viên Riot, buộc phải xin lỗi toàn tập sau đó

Setsuko lên tiếng chỉ trích Riot Games về những quyết định gần đây trong ĐTCL, thậm chí còn công kích một nhân viên Riot trong game khá nặng.

Setsuko là cái tên có lẽ mà nhiều game thủ ĐTCL hay theo dõi đấu giải hay tìm kiếm streamer học tập kinh nghiệm đánh cờ biết đến. Thành tích của anh chàng này cũng rất đáng kể trong làng cờ thủ khi thường xuyên đứng đầu server Bắc Mỹ và thậm chí còn là nhà vô địch của Corrupted Cup (giải đấu chính thức của khu vực Bắc Mỹ) trong mùa 8 vừa rồi.

Ấy vậy mà mới đây khi mà meta rác Huyền Thoại Draven xuất hiện – khiến những người chơi bình thường khó chịu mà ngay cả những game thủ chuyên nghiệp cũng phải phàn nàn vì sự thiếu cân bằng của nó thì setsuko đã có nhiều phát ngôn gây tranh cãi xung quanh ĐTCL và meta của nó.

Cụ thể, trong một bài đăng cách đây 20 tiếng, Setsuko đã lên tiếng chỉ trích Riot Games về những quyết định gần đây của họ trong ĐTCL :

ĐTCL với Huyền Thoại như một trò đùa, không có bản vá trong 3 tuần. Hay lắm Riot, cứ thoải mái mà đi nghỉ dưỡng mùa hè đi vì bạn xứng đáng mà.

Không chỉ bày tỏ sự khó chịu về meta trên mạng xã hội, thì setsuko còn đi xa hơn bằng việc công kích cá nhân một nhân viên Riot khi bất ngờ gặp trong rank như sau :

“Đ** m* Riot Llama, đừng chỉ chơi game nữa mà hãy chịu khó cân bằng nó đi”

Rõ ràng rằng đây là một hành động cực kỳ trẻ trâu, khi không cần biết Riot Llama có trong đội ngũ đang phát triển ĐTCL hay không thì Setsuko vẫn chửi bới anh ta. Chưa kể với cương vị có thể xem như là một KOL của tựa game này và được nhiều người theo dõi, Setsuko phải để ý rất nhiều với lời ăn tiếng nói của mình nếu muốn giữ công việc này.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Bi hài Mortdog, vừa tự tin sẽ không có bản B xong thì phải sửa gấp “bãi rác” Huyền Thoại Draven

Ngay sau khi bị chỉ trích của cộng đồng về vấn đề này, Setsuko đã phải đăng đàn xin lỗi sau đó cho pha vạ miệng này cho cả Riot Games lẫn bản thân Llama :

  • Tôi muốn xin lỗi vì bài đăng trước đó đã thiếu tôn trọng những nhà phát triển của ĐTCL – người đã cố gắng để giữ game thú vị mỗi bản. Họ là người quan tâm đến ĐTCL nhất, và tạo nên sự nghiệp cho tôi như một game thủ chuyên nghiệp trong đó. Tôi cũng rất cảm ơn họ vì điều đó.
  • Về Riot Llama : xin lỗi vì hành động của tôi vừa rồi. Tôi đã bị nhầm lẫn giữa công kích cá nhân và đùa vui trong game. Tôi vẫn đang học cách trở thành KOL nên hành động vừa rồi là không thể chấp nhận được. Tôi sẽ để ý đến lời ăn tiếng nói cả mình trong tương lai.
  • Cuối cùng, thì tôi xin tuyên bố là mình không ủng hộ bất kỳ hành động công kích cá nhân nào đến các nhà phát triển của ĐTCL. Bất kỳ ai đã gửi những lời đe dọa tới Mortdog hay những người khác nên xem lại chính mình. Họ cũng là người và cần sự tôn trọng giống chúng ta.

Hiện tại thì drama này vẫn đang được cộng đồng ĐTCL thế giới bàn luận sôi nổi trong lúc tận hưởng meta mới hậu Huyền Thoại Draven vừa “cook” sau bản vá mới nhất.