DRX 2020 đã thành công tại CKTG 2022 còn DRX 2022 có hành trình tuyệt vời tới top 4 đội tuyển mạnh nhất thế giới

Các thành viên DRX 2020 đã đạt được thành công sau 2 năm, DRX 2022 có hành trình kỳ diệu tới bán kết CKTG 2022

CKTG 2022 đã kết thúc giai đoạn tứ kết với 4 đội tuyển xuất sắc nhất thế giới bao gồm JDG, T1, GEN và DRX. Tái hiện lại kỳ CKTG 2021 khi 3/4 đội tuyển tham dự đến từ khu vực LCK, JDG là khách mời bất đắc dĩ của “LCK Mùa Thu” năm nay.

Tuy nhiên có một điều chúng ta cần nhớ rằng năm ngoái cũng là LCK mở rộng nhưng EDG đã xuất sắc dành chiến thắng trước các đại diện khác đến từ LCK với tỷ số 3-2 để lên ngôi vô địch. Lời nguyền hoàn toàn có khả năng lặp lại khi EDG trước đó cũng là hạt giống số 1 LPL và JDG cũng vậy. Hạt giống số 1 của LPL tại CKTG 2022 thậm chí còn được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch ngay từ thời điểm giải đấu còn chưa khởi tranh. Hơn nữa, phong độ của họ cũng vô cùng tốt, đặc biệt là Kanavi và đội khi là cả 369 và Hope.

Với 3 đội tuyển đến từ LCK, ngoài DRX được đánh giá thấp hơn một chút thì T1 và GEN đều có khả năng vô địch nếu có phong độ cao. Với T1 đó sẽ 3 khu vực đường còn Gen.G sẽ ưu tiên cho Chovy và Ruler được farm và gánh đội trong giai đoạn sau. DRX tuy không được đánh giá cao nhưng đội tuyển top 6 LCK Mùa Hè 2022 đã có một hành trình tới bán kết CKTG 2022 thực sự tuyệt vời và xứng đáng.

Họ thắng KT 3-2 và LSB 3-2 trong hai cặp trận tại vòng loại khu vực để đến với giải đấu với vị trí hạt giống số 4 LCK và bắt đầu thi đấu từ vòng khởi động. Tại đây, Deft và đồng đội nhanh chóng hủy diệt phần còn lại của bảng B để tiếp tục dẫn đầu tại bảng C sau đó khi TES phải về nước sau cú gạt giò lịch sử đến từ GAM. DRX tiếp tục có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục 3-2 sau khi bị đội tuyển cũ của Deft dẫn trước 2-0 tại tứ kết CKTG 2022.

Xem thêm: Tại sao các xạ thủ cần năng lượng như Lucian, Sivir không sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn nữa?

Một thông tin thú vị không kém khi DRX tiến tới bán kết của CKTG 2022 chính là các thành viên của DragonX 2020 đã cực kỳ thành công tại kỳ CKTG năm nay và đều góp mặt tại bán kết. Hai đường đơn Doran – Chovy đang thi đấu tại GEN và sẽ là đối thủ của DRX trong trận đấu sắp tới. Pyosik và Deft sau thời gian lưu lạc tại HLE đã trở về cùng với Rồng Xanh tham dự trận bán kết tại CKTG năm nay. Cuối cùng là người em út Keria đang tiếp tục trên con đường hủy diệt các đại diện LPL sau khi 5-0 hai đội tuyển là EDG và RNG. Đối thủ tiếp theo của Keria và T1 không ai khác chính là đại diện cuối cùng của khu vực này – JDG.

Một hành trình cảm xúc, một sự thành công ngoài mong đợi của DRX 2020 sau 2 năm. Hy vọng các thành viên của DRX năm nào sẽ đạt được phong độ cao nhất để cống hiến những trận đấu đỉnh cao sẽ diễn ra vào cuối tuần này.