ĐTCL 13.15: Xếp hạng Huyền Thoại – Aurelion Sol tụt hạng, Caitlyn, Lee Sin lên “đỉnh”

Với phiên bản ĐTCL 13.15 mới thì chúng ta cũng sẽ xếp hạng các Huyền Thoại, để game thủ có cái nhìn tổng quan hơn về meta.

Phiên bản 13.15 đã cập bến VN, với việc đây tiếp tục là một bản cập nhật quan trọng hướng tới việc cân bằng và tạo sự đa dạng cho meta với rất nhiều những thay đổi.

Một số chỉnh sửa đáng chú ý như nhiều vị tướng tại mốc 4 vàng được tăng sức mạnh trừ Urgot, tộc hệ nổ hũ Piltover được làm lại, Quỷ Thư có thể sử dụng trên các tướng STVL hay cả 10 Ryze ứng với từng vùng đất cũng được tinh chỉnh sức mạnh.

Và như thường lệ, với phiên bản mới thì chúng ta cũng sẽ xếp hạng các Huyền Thoại, để game thủ có cái nhìn tổng quan hơn về meta :

Tier S :

Lee Sin – Caitlyn – Ornn – Poro

  • Lee Sin : Với việc hàng loạt những tướng cấp thấp từ 1-3 vàng đều được buff, thì các đội hình reroll bỗng dưng trở lại mạnh mẽ hơn. Lee Sin cũng nhờ đó lên hương khi việc 3 sao sớm đươc các tướng trong đội hình sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ vào top 1 hơn.
  • Caitlyn: Đang là xu hướng mới khi người chơi cấp độ cao chỉ cần Toàn Sao Là Sao để lấy vàng lên lợi tức, các Lõi sau của Cailtyn không đáng lấy lắm vì đã bị nerf cùng đợt với Draven. Bộ Khởi Đầu cũng là công cụ mạnh cho những game thủ thích đánh lô.
  • Ornn: trang bị của Ornn nổi tiếng với tính đa dụng và phù hợp với nhiều kiểu đội hình, nên đây vẫn là Huyền Thoại được ưa chuộng nhất. Có lẽ phải đến khi trang bị Ornn bị nerf thì chúng ta mới ít thấy Huyền Thoại này hơn
  • Poro : Huyền Thoại cơ bản cho những game thủ thích đánh ĐTCL nguyên bản

Tier A :

ĐTCL 13.15: Xếp hạng Huyền Thoại - Aurelion Sol tụt hạng, Caitlyn, Lee Sin lên "đỉnh"

Ezreal – Vladimir – Aurelion Sol – URF

  • Ezreal : Ezreal vẫn cho Vàng và cả tiền – cực kỳ hữu dụng sau khi bị nerf.
  • Vladimir : Game thủ bắt đầu sử dụng Vladimir nhiều hơn khi meta chậm lại, tuy vậy thường vẫn chỉ lựa chọn Truyền Máu/Thăng Hoa thôi, còn Lõi còn lại tăng quá ít sát thương toàn đội dù là Lõi Kim Cương nên không đáng lấy cho la91m
  • Aurelion Sol : Bài Học Đắt Giá bị nerf, khiến ngưỡng sức mạnh khi lên cấp 9 của người chơi bị chậm lại vài lượt. Đồng thời các tướng 5 vàng cũng đã bị nerf khá nhiều nên Aurelion Sol không còn là tier S như phiên bản trước nữa.
  • URF: Một sự lựa chọn mạo hiểm cho những game thủ muốn trải nghiệm những bài kích full Tộc/Hệ như 8 Hư Không, 9 Ionia…. tuy vậy sự ngẫu nhiên trong việc rớt tướng và Ấn khiến Urf khó có thứ hạng cao hơn.

Tier B :

ĐTCL 13.15: Xếp hạng Huyền Thoại - Aurelion Sol tụt hạng, Caitlyn, Lee Sin lên "đỉnh"

Master Yi – Veigar – Pengu

Master Yi – Veigar : Vẫn giống bản trước khi lựa chọn tình huống quá nhiều, cần câu kéo đến late mới hiệu quả nên không được game thủ ưa chuộng lắm.

Pengu : Chỉ có Nhỏ Nhưng Có Võ là được chọn nhiều, các Lõi còn lại quá dở so với meta hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Tìm hiểu cơ chế xuất hiện Biến đổi Zaun trong bản 13.15

Còn lại : Những Huyền Thoại này đã bị nerf quá nặng, hoặc mang nặng tính tình huống nên giờ hầu như chả ai chơi nữa.

ĐTCL 13.15: Xếp hạng Huyền Thoại - Aurelion Sol tụt hạng, Caitlyn, Lee Sin lên "đỉnh"