ĐTCL 8.5: Xây dựng đội hình Thần Đồng và biến thể Đàn Gảy Tai Trâu như GF Giv3Me

Thần Đồng đang là đội hình cực mạnh tại ĐTCL Mùa 8.5, cùng xây dựng biến thể Đàn Gảy Tai Trâu cực khủng với GF Giv3Me.

Giải đấu ĐTCL APAC Circuit Mùa 8.5 vòng loại Sea đã khép lại sau 3 ngày thi đấu căng thẳng. Thật sự đáng tiếc khi 6 tuyển thủ đến từ Việt Nam góp mặt trong ngày thi đấu chung kết đã không thể bảo vệ được chức vô địch. Thậm chí, chỉ 1 trong 6 tuyển thủ có tấm vé chắc chắn đến với CKTG ĐTCL mùa 8.5 mà thôi.

Mặc dù vậy, các cờ thủ Việt cũng đã để được dấu ấn xuyên suốt giải đấu với những trận đấu mãn nhãn. Nổi bật phải kể tới NCC1 khi luôn nằm trong top những tuyển thủ có điểm số cao nhất. Tiếp tục duy trì được phong độ cao tại ngày thi đấu chung kết, NCC1 liên tiếp có những trận đấu vào top và đây cũng là tuyển thủ duy nhất của Việt Nam có tấm vé chắc chắn đến với CKTG ĐTCL diễn ra vào cuối tháng 5 tới.

Một điều nữa cũng được người theo dõi đặc biệt quan tâm chính là meta của ĐTCL trong phiên bản 13.8 được các tuyển thủ sử dụng. Có thể dễ dàng nhận thấy, Kai’Sa và Twisted Fate vẫn là hai vị tướng chủ lực được phần lớn các tuyển thủ tin dùng, khả năng vào top và top 1 cao khi lên được 3 sao hoặc lên lv9. 

Cùng với đó, tuyển thủ GF Giv3Me đã đem một trong những đội hình tưởng chừng đã bị lãng quên trong phiên bản hiện tại là Thần Đồng trở lại. Ngoài lối chơi Tin Tặc ám sát như thông thường, Giv3Me còn đem đến đội hình Thần Đồng Đàn Gảy Tai Trâu cực kỳ thú vị và có khả năng đánh chuỗi thắng cũng như top 1 trong meta hiện tại

Tổng quan

Sau khi được bổ sung chỉ số tại cuối mùa 8, Thần Đồng nổi lên và trở thành một trong những đội hình mạnh mẽ nhất ĐTCL. Từ các đội hình Zoe, Nunu đến các đội hình slow roll các quân cờ Thần Đồng 3 sao cũng được game thủ lựa chọn nếu ra được trang bị và khởi đầu đủ đẹp.

Sang tới mùa 8.5, Thần Đồng bị loại bỏ đị Zoe nhưng sự bổ sung Gnar cũng chất lượng không kém. Lượng sát thương lớn và đặc biệt là khả năng gây sát thương diện rộng giúp Gnar clear đội hình đối thủ cực kỳ nhanh nếu sở hữu được các trang bị chuẩn chỉ và lên được 3 sao.

Từ đó, nhiều người chơi đã xây dựng đội hình Thần Đồng kẹp Tin Tặc giúp Gnar có thể nhảy ra phía sau đội hình địch và bắt đầu càn quét. Đội hình Thần Đồng Tin Tặc đã thống trị meta của ĐTCL 8.5 cho đến thời điểm hiện tại trước khi biến thể “Đàn Gảy Tai Trâu” được đông đảo tuyển thủ sử dụng thay thế cho Tin Tặc sau khi tộc hệ này bị giảm sức mạnh.

Tin Tặc sẽ bị loại bỏ và bổ sung vào đó là các quân cờ là Sona, Morgana hoặc có thể là Rammus. Trong đó, Sona sẽ là người đánh đàn để hỗ trợ cho Gnar cực trâu càn quét đội hình. Người chơi sẽ ưu tiên kẹp 5 Thần Đồng nếu có ấn hoặc sẽ roll ở cấp độ 7 để lên được các quân cờ 3 vàng 3 sao. Lượng sát thương lớn, khả năng hồi phục và khống chế liên tục giúp đội hình gần như bất tử và gây ra sự khó chịu lớn với các đối thủ.

Xây dựng

Giống như đội hình Thần Đồng thông thường, các bạn sẽ ưu tiên xây dựng đội hình với form bài Thần Đồng ngay từ ban đầu. Có ấn Thần Đồng là tốt nhất để có thể hoàn thành đội hình 5 Thần Đồng từ sớm mà không cần có Nunu. Việc có ấn Thần Đồng cho Sona cũng giúp quân cờ này có thể hỗ trợ gây sát thương và hồi phục dành cho Gnar.

Thần Đồng là một đội hình có thể đánh chuỗi thắng vì vậy nên ghép các trang bị từ sớm đến tối ưu lượng sát thương và khả năng giảm sát thương của tộc hệ này từ sớm nhé. Sau đó người chơi lên cấp và kẹp những quân cờ Thần Đồng và kích hệ khác. Ưu tiên các quân cờ Tinh Nhân hoặc Sona, Morgana nếu ra từ sớm.

Ưu tiên roll nhẹ ở 6 nếu có chuỗi thắng hoặc lên thắng lv7 để hoàn thiện đội hình. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 4 Quân cờ Thần Đồng là Poppy, Lulu, Annie và Gnar, kẹp cùng Sona ấn Thần Đồng, Morgana và cặp đội Ekko – Alistar để kích full hệ cho bài.

Sau đó, tùy thuộc vào lobby và lượng tướng ra nhưng sẽ ưu tiên slow roll Gnar và Sona 3 sao tại cấp độ 7 trước khi lên 8,9 kẹp thêm các quân cờ 5 tiền là hoàn thành bài đấu. Ngoài ra, nếu có quá nhiều đội hình chủ lực tay dài hoặc ra được ấn Tin Tặc, các bạn hoàn toàn có thể flexible với Tin Tặc để Gnar có thể ám sát đội hình địch mà Sona vẫn có thể hỗ trợ cho quân cờ này.

Trang bị và Nâng cấp

Trang bị ưu tiên cho Gnar và Sona bao gồm:

  • Gnar: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ (bắt buộc), Cung Xanh, Vô Cực Kiếm.
  • Sona: Quyền Trượng, Găng Bảo Thạch, Ngọn Thương Shojin, Bùa Xanh và đặc biệt là ấn Thần Đồng.

Xem thêm: Kati tiết lộ GAM train hòa với LNG, người hâm mộ thêm niềm tin vào MSI 2023

Có rất nhiều nâng cấp các bạn có thể lựa chọn bao gồm ấn, vương miện Thần Đồng. Các nâng cấp hỗ trợ roll như Khu Giao Dịch, Vé Trúng Thưởng, Hàng Chờ Pandora các nâng cấp gia tăng sức mạnh cho Sona và Gnar như Tam Hợp, Sức Sống Mới, Túi Cứu Thương và nhiều nâng cấp tình huống khác.