DTCL: Bài dị của cao thủ, Linh Vật leo rank cùng Hiểm Họa

Linh Vật luôn là một tộc đánh thuê mạnh và rất tốt để leo rank, hiện tại Với việc có thêm Vex là carry phụ thì tộc này sản sinh ra rất nhiều biến thể, trong đó ghép với Hiểm Họa là mạnh nhất.

Bài này có lợi thế là có rất nhiều carry, khả năng hồi phục và giảm chống chịu của kẻ địch tự nhiên mà không cần quá nhiều đồ. Tuy vậy nhược điểm là thuần sát thương phép, cũng như rất cần mốc tăng Linh Vật nếu muốn top cao.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Sức mạnh của Linh Vật Hiểm Họa

Bạn nên chơi bài này khi ra được Linh Vật sớm, tốt nhất là kích được 2 Linh Vật trước vòng chọn lõi đầu tiên, để có thể ra được lõi cộng mốc cho tộc này. Do bài này thuần AP, nên càng nhiều Gậy Quá Khổ, Găng Đấu Tập hay Nước Mắt Nữ Thần cũng là yếu tố tốt để chơi Linh Vật. Điều tối quan trọng là bạn bắt buộc cần cách nào đó để cộng 1 Linh Vật (lõi hay ghép từ Xẻng Vàng), nếu không có sớm điều kiện này tốt nhất đừng chơi, chỉ tổ top 8 mà thôi.

Điểm mạnh của bài này là chúng ta có thể mix Morgana và Aurelion Sol, như vậy là có giảm kháng và giảm hồi máu tự nhiên, từ đó tối ưu bài dễ hơn nhiều. Carry chính của bài này là Vex, Aurelion Sol và Pyke hoặc Nunu tùy tình hình, đồ cho Vex sẽ là Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Mũ Phù Thủy nếu có thể. Tướng thứ 2 cần được ưu tiên là Malphite, đồ nên có là Thú Tượng Thạch Giáp cộng với Giáp Máu, đồ 3 lựa chọn giữa Giáp Gai hoặc Vuốt Rồng tùy lobby.

Lõi nên lấy: ấn/trái tim Linh Vật, Làm Nóng, Vé Trúng Thưởng, Túi Cứu Thương, Sách Chọn Ẩn… lõi anh hùng nên lấy của Vex cùng Aurelion Sol, Malphite support (chỉ lấy carry nếu như bạn có 2 Thú Tượng). Một lõi nữa cũng rất mạnh là support của Aatrox (biến 40% sát thương nhận vào thành sát thương theo thời gian trong 3 giây), đây là lõi có tỉ lệ thắng cao nhất của bài này, luôn lấy khi có thể và bạn sẽ thay Aatrox cho Morgana hoặc Aurelion Sol.

Các xây dựng đội hình

Như đã nói ở trên bạn chỉ chơi bài Linh Vật Hiểm Họa khi ra được Linh Vật từ sớm, có khả năng để ra lõi tăng mốc hay liên quan tới tộc này ở ngay vòng chọn lõi đầu tiên. Khi đã xác định đánh Linh Vật thì nên lấy Gậy Quá Khổ hoặc Nước Mắt trong vòng đi chợ đầu tiên, về cơ bản thì đội hình này cực yếu thời gian đầu, nên tốt nhất là bạn hãy đánh chuỗi thua để giữ tiền.

Nếu như bạn không thể lấy được lõi cộng mốc Linh Vật ở lần chọn đầu tiên, có thể cân nhắc ghép nó từ Xẻng Vàng ở vòng đi chợ thứ 2. Lưu ý là chỉ lấy Xẻng nếu như bạn có thể về nhà ghép ấn Linh Vật luôn, chứ không nó sẽ thành một đồ chết cho tới tận vòng đánh quái tiếp theo, vô cùng tai hại và tốn chỗ.

DTCL: Bài dị của cao thủ - Linh Vật leo rank cùng Hiểm Họa

Chúng ta sẽ lên cấp 6 ở vòng 3-2, từ đây hãy bung tiền để bắt đầu nâng cấp đội hình. Mục tiêu là bạn phải roll cho tới khi nào có 4 Linh Vật với Vex có thể cầm đồ, tiếp theo đó là Morgana và Pyke hoặc đủ may mắn là Jhin luôn thì quá tốt (không có cũng không sao).

Tướng đặc biệt cần lên 2 sao là Malphite, đừng ngần ngại xả hết sạch tiền nếu bạn cảm thấy mình đang có đà roll tốt và có thể lên được cả Vex 2 sao. Đây là ngưỡng sức mạnh rất lớn và sẽ giúp chúng ta lấy lại chuỗi thắng, đừng tiếc tiền để roll, vì nếu chơi kiểu truyền thống chờ tới cấp 7, bạn sẽ bị đấm cho bay màu có khi còn trước cả khi ra Vex 2.

DTCL: Bài dị của cao thủ - Linh Vật leo rank cùng Hiểm Họa

Lên cấp 7 ở vòng 4-1 và bắt đầu roll lần thứ 2, lúc này mục tiêu của chúng ta là 3 sao các tướng Vex, Malphite và Pyke, thứ tự ưu tiên lần lượt là Vex rồi tới Malphite và cuối cùng là Pyke. Roll cho tới khi nào bạn ra được Vex 3 sao và một trong 2 tướng còn lại cũng 3 sao thì dừng lại, lúc này chúng ta bắt buộc cũng phải có một cái ấn hoặc lõi cộng mốc Linh Vật, để có thể kích mốc 6 Linh Vật với Zac từ Lữ Khách Hư Không ngay ở cấp 7.

Sau khi hoàn thành các tướng ở trên, đẩy lên cấp 8 và thay thế Nasus bằng Nunu, tới đây thì đội hình này coi như hoàn thành, bạn có thể ở lại cấp 8 để roll Aurelion Sol hoặc Jihn lên 2 sao nếu có đồ, còn không thì đẩy lên cấp 9 và thêm tướng cuối cùng tùy thuộc vào lobby là AP (cho thêm Hộ Công) hoặc AD (cho Urgot hoặc Fiddlesticks).

Về cuối game khi có đồ bạn cũng nên chuyển sang cho Aurelion Sol chứ không phải Jhin, vì chúng ta đã kích Linh Vật với Lữ Khách Hư Không rồi, Jhin mà không có Ngoại Đạo sẽ khó lòng đọ sát thương với những carry 4-5 tiền khác được.

Bài Linh Vật Hiểm Họa mặc dù chưa thể vươn lên tầm Tier-S trong cái meta toàn Tin Tặc hiện tại, nhưng nó là một bài rất vui để chơi và nếu đủ mốc Linh Vật, thì coi như khắc chế luôn Tin Tặc với khả năng hồi máu khủng bố của mình.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

44,990,000 đ

49,890,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

55,200,000 đ

56,740,000 đ

24,380,000 đ

35,180,000 đ

39,990,000 đ

45,990,000 đ

31,990,000 đ

37,990,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ