ĐTCL: Bỏ túi TOP 1 bằng đội hình Zed Quân Cảnh Lazer siêu chiến

Zed là một vị tướng carry 4 vàng tiềm năng sở hữu hai tộc/hệ tại ĐTCL mùa 8. Tuy nhiên, Zed lại không có chỗ đứng trong hàng hyper carry vì bộ kỹ năng có phần hơi đuối khi về late. Nhưng ở phiên bản 13.1 lần này thì lại là một câu chuyện khác. Hãy cùng S-Games tìm hiểu cách xây dựng đội hình Zed Quân Cảnh Laser cực tín.  

Trước đây, vị tướng mạnh nhất của Quân Cảnh Lazer là Mordekaiser rất “toxic” khi một đập có thể bay hết nửa sàn đấu. Chính vì thế, Riot đã quyết định “búa” thẳng tay vào chỉ số sức mạnh cơ bản của Mordekaiser. Đến phiên bản lần này, lượng sức mạnh bị nerf đó được chuyển qua cho các Drone (Máy Bay Chiến Đấu) và sát thương tăng từ 60/150/150 lên 65/165/200, đồng thời bổ sung thêm một carry nữa là Zed.

tổng quan thông tin về zed

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trang bị cần thiết

Sát thương cộng thêm ở đòn đánh thứ 3 của Chế Độ: Đồ Sát tăng từ 30/45/200 lên 40/60/300 và thời gian hiệu lực là 7 giây ở mỗi mốc sao. Như vậy, Zed ở mốc 2 sao sẽ mạnh hơn khi lượng sát thương và thời gian hiệu lực tăng lên rất đáng kể. Kết hợp với Tin Tặc và Cuồng Đao Guinsoo, Zed là cơn ác mộng cho carry hàng sau khi Tim Băng đã bị khai tử.

trang bị cần thiết cho đội hình zed quân cảnh lazer

Zed Quân Cảnh Lazer là đội hình hiếm hoi xuất viện Xẻng Vàng trong phần trang bị cần thiết. Như đã biết, Quân Cảnh Lazer không cộng thêm chỉ số cho tướng nên bạn có thể ghép ấn hệ/tộc cho một tướng khác giá trị hơn để kích mốc. Cuồng Đao Guinsoo bắt buộc phải có để đảm bảo Zed có nguồn sát thương đầu ra chất lượng. Nếu thấy lobby có khá nhiều Giáp và Máu, bạn thay Cuồng Cung Runaan bằng Diệt Khổng Lồ hoặc Lời Nhắc Tử Vong đều được.

Nâng cấp Anh Hùng và Lõi công nghệ

Nâng cấp Anh Hùng:

  • Vũ Điệu Cá Sấu (Renekton – Hỗ Trợ): Nhận một Renekton. Khi tấn công Renekton, đội của bạn sẽ gây thêm 10% sát thương. Sát thương này sẽ tăng gấp ba lần đối với kẻ thù dưới 50 phần trăm máu.
  • Bí Thuật Bóng Tối (Zed – Carry): Nhận một Zed. Zed nhận thêm 12% STVL. Khi hạ gục một kẻ địch, Zed nhận 12% sát thương vật lí của chúng trong thời gian còn lại của giao tranh.
  • Khinh Thường Kẻ Yếu (Zed – Hỗ Trợ): Nhận một Zed. Khi Zed bị đánh, đội của bạn được tăng 12% tốc độ đánh. Sau khi hạ gục một tướng địch, tướng của bạn lướt sang một khu vực khác và nhân ba phần thưởng này trong 2,5 giây.

Lõi công nghệ:

  • Bậc 1: Thợ Săn Tiền Thưởng I, Trái Tim Quân Cảnh Lazer, Trái Tim Tin Tặc
  • Bậc 2: Thợ Săn Tiền Thưởng II, Ấn Quân Cảnh Lazer, Ấn Tin Tặc
  • Bậc 3: Vương Miện Quân Cảnh Lazer, Vương Miện Tin Tặc, Túi Đồ URF

Xây dựng đội hình

  • Đầu game: Quân bài quốc dân Ashe là lựa chọn hoàn hảo cho bạn giữ máu đầu game với bộ khung 3 Quân Cảnh Lazer + 2 Đấu Sĩ. Nếu có được đồ carry từ sớm, hãy đưa cho Ashe cầm cho đến khi kiếm được Zed. Còn nếu là đồ thủ thì bạn ghép cho Blitzcrank làm tướng tank tạm thời. Lên cấp 4 ở vòng 2-1.

đội hình quân cảnh lazer đầu game

  • Giữa game: Lên cấp 6 ở vòng 3-2 và bổ sung thêm các tướng chống chịu có giá cao hơn vào đội hình. Tại giai đoạn này, bạn không cần phải làm gì nhiều chỉ cần tích tiền lên 7. Bạn có thể thua nhưng đừng để Linh Thú xuống ngưỡng 30 máu là được.

đội hình giữa game

  • Cuối game: Tại cấp 7, bạn roll nhẹ để tìm kiếm Zed và roll mạnh ở cấp 8 để hắn lên 2 sao. Nhưng với tốc độ game hiện tại, các nhà thường sẽ rất khát máu và bắt đầu hoàn thiện sức mạnh đội hình ở cấp 7. Chính vì thế, vào lúc này bạn nên có một carry phụ 3 vàng 2 sao để dọn đường lên cấp 8, Senna là một lựa chọn sáng giá ở phiên bản hiện tại. 

đội hình cuối trận

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn đội hình Zed Đặc Cảnh Lazer siêu tín cho bạn thăng hạng cấp tốc trong dịp Tết này. Với Zed 2 sao, bạn có thể yên tâm xuất vào Top 4 mà không cần phải lo lắng điều gì. Ngoài ra, H4ckerr!m không nhất thiết phải dùng đến để bay ra hàng sau team địch. Vì chỉ cần đặt không đúng chỗ là đội hình bạn chấp một tướng rồi. Chúc bạn chơi game vui vẻ và có một năm mới bình an bên gia đình. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Danh sách Ổ cứng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,200,000 đ

1,360,000 đ

2,590,000 đ

3,190,000 đ

4,290,000 đ

4,990,000 đ

1,390,000 đ

1,690,000 đ

1,150,000 đ

1,990,000 đ