DTCL: Cách đánh Kim Long lên cấp 9 “tốc độ bàn thờ” nhanh nhất lịch sử

Trong Đấu Trường Chân Lý thì Kim Long luôn là một tộc đánh rất sướng tay với phong cách hack tiền, nhưng khá phụ thuộc vào may mắn và không tốt để leo rank. Hãy khắc phục ngay nhược điểm đó bằng các mẹo trong bài viết này.

Nhưng với cách đánh mới turbo level ở cấp 6, thì giờ đây bạn có thể đánh Kim Long với ngưỡng sức mạnh ngay cấp 6 để tích tiền nhằm lên cấp 9 nhanh nhất trong lobby, đúng nghĩa lấy tiền đè người.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Khi nào chơi Kim Long?

Cốt lõi của lối chơi này là tận dụng trang bị đầu tiên của Kim Long như Quyền Trượng Giả Kim hay Kiếm Của Tay Bạc để hack tiền, cộng thêm sức mạnh của Kaisa khi roll tại cấp 6 để kiếm chuỗi thắng. Nếu đánh đúng bạn có thể lời được từ 4 tới 6 vàng mỗi vòng nhờ đồ Kim Long, qua đó có lợi tức khủng khiếp để up cấp đè bẹp các đối thủ khác.

Nên đánh bài Kim Long này khi bạn có 2 tướng Kim Long sớm hoặc Volibear, ra được Kaisa cũng là một mệnh đề tốt để force bài này. Do là một bài flex tướng, nên các đồ dùng cho AP chủ yếu là mạnh lúc đầu như Dao Điện, Nỏ Sét, Ngọn Thương Shojin, Cuồng Đao, Quỷ Thư hay Găng Bảo Thạch.

Lõi cần lấy là các lõi hướng tới kinh tế như: Hóa Khổng Lồ, Hướng Tới Hồi Kết, Nâng Cấp Kinh Nghiệm, AFK… cũng như các lõi AP khác như Nguyên Tố Luân, Khảm Bảo Thạch, Sức Mạnh Đoàn Kết. Nhìn chung bài Kim Long này hướng tới bộ core 4 hoặc 5 Rồng Thần ở cấp 9, nên các lõi thiên về AP là có lợi nhất.

Cách chơi Kim Long DTCL

Như đã nói ở trên bạn sẽ đánh Kim Long turbo khi có được Kaisa hoặc các tướng Kim Long từ sớm, do chúng ta sẽ roll ở cấp 6 nên trong trường hợp chưa ra được tướng, thì bạn cũng có thể force bài này nếu có thể ghép sớm được những món đồ tốt như Dao Điện, Quỷ Thư hay Cuồng Đao.

Bạn nên đánh chuỗi thua lúc đầu kể cả là có đồ đẹp, vì chúng ta sẽ cần tích tiền để bung mạnh roll tướng trong cấp 6, hơn nữa đánh chuỗi thua cũng cho phép bạn có thêm đồ chuẩn ở vòng đi chợ. Thực tế nếu có đồ đẹp và tướng ra tốt thì có thể đánh chuỗi thắng, nhưng như thế hơi mạo hiểm, do đó lựa chọn tốt nhất vẫn nên là bán chút máu để đánh chuỗi thua.

Do là đánh chuỗi thua nên bạn có thể nhét bất cứ tộc/hệ nào có thể hack tiền như Thủy Long hay Thượng Long, nhớ bắt các tướng Kim Long và Kaisa nếu chúng ra tự nhiên. Đừng up cấp lúc đầu để giữ tiền càng nhiều càng tốt.

Bạn sẽ lên cấp 6 và roll ở vòng 3-2, nhưng trước đó nên để ý chọn lõi đánh nhau ở lần chọn lõi thứ 2, nếu cần thì bỏ hết tướng hiện có lên hàng chờ và reroll, để chắc chắn là bạn không ra cái lõi nào liên quan tới tộc hệ không cần thiết.

Chúng ta sẽ roll cho tới khi nào ra được bộ core bao gồm Kaisa 2 sao, 3 Kim Long cộng với 3 Thủy Long. Nếu như bạn có nhiều đôi thì cũng nên roll hết để nâng cấp toàn bộ, đừng lo tốn tiền lúc này vì đây là ngưỡng sức mạnh quan trọng nhất của bạn để lấy chuỗi thắng mid game.

Tất cả đồ sẽ được dồn cho Kaisa + với đồ Kim Long, thí dụ như combo Dao Điện, Cuồng Đao và Quyền Trượng Giả Kim. Với việc bạn bung sạch tiền để nâng cấp đội hình, thì lúc này sức mạnh của đội hinh Kim Long là vô đối, chắc chắn không một ai có thể thắng được bạn với Kaisa 2 sao full đồ cả.

Bạn sẽ bắt đầu tích tiền và nên nhớ luôn để mốc tiền càng cao càng tốt để tối đa hóa sức mạnh đồ Kim Long. Từ đây bạn sẽ up cấp đều đặn và bắt đầu có chuỗi thắng. Một điều quan trọng là tùy thuộc đồ Kim Long ra cái gì, mà bạn có quyết định đánh thêm Idas hay không. Giả dụ ở mốc 5 Kim Long nó lại rơi ra Đầu Tư Kiên Định thì tốt nhất là không nên cho Idas vào, Rìu Của Draven cũng là một món rất tệ vì vô cùng khó kích hoạt.

Giai đoạn này bạn chỉ đơn giản là thêm các tướng đa dụng vào càng nhiều càng tốt, ưu tiên Rakan, Lee Sin, Braum để có thể kích 4 Hộ Pháp hoặc 4 Chiến Binh Rồng cho Kaisa. Còn đơn giản hơn thì cứ việc lắp các tướng Bang Hội như Sejuani, Twitch hay Jayce vào là được. Một lưu ý ở đây là nên bắt Bard ngay lập tức nếu có thể ở vòng đi chợ, nó sẽ giúp tăng cơ hội roll của bạn ở cấp 9 rất rất nhiều, kể cả chỉ với 1 hoặc 2 vòng đấu.

Với số tiền tích được ở mid game, bạn sẽ đủ máu để bán để lên cấp 9 với khoảng 30 vàng ở vòng 5-3 hoặc sớm hơn, điều lưu ý ở đây là bạn nên lên cấp 9 càng sớm càng tốt, nếu được thì kể cả là all-in hết tiền để lên cấp 9 đầu tiên cũng xứng đáng. Vì nó sẽ giúp ra các Rồng Thần có khả năng gánh team nhanh hơn, giúp bạn thay thế đội hình sớm vì chúng ta không thể nào có đủ tiền đế ghép các Rồng Thần ngay lập tức được.

Có khá nhiều core để đánh về late của đội hình Kim Long turbo, nhưng các tướng Rồng Thần nên được chọn mọi lúc là Shyvana, Ao Shin hoặc Aurelion Sol (chọn một trong 2), Terra và Idas (nếu đồ Kim Long là Quyền Trượng Giả Kim). Tùy thuộc vào đồ mà bạn chọn carry là Ao Shin hoặc Aurelion Sol, vì Ao Shin cần đồ hồi năng lượng (Shojin), còn Aurelion Sol cần hồi phục (Kiếm Súng hoặc Bàn Tay Công Lý).

Cách xây dựng đội hình late game với 4 hoặc 5 Rồng Thần, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Thần Long Exodia.

Tổng kết bí quyết Kim Long

Cách đánh Kim Long turbo này mặc dù dựa khá nhiều vào việc có ra đồ Kim Long tốt hay không, nhưng nó đem lại cảm giác rất tuyệt vời và cực kì nhiều tiền. Khuyến khích nên cầu nguyện Mortdog trước khi đánh, vì nếu đen cấp 6 roll không ra cái gì thì bạn có thể FF từ ngay lúc đó luôn.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

48,090,000 đ

51,990,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

14,180,000 đ

14,530,000 đ

16,490,000 đ

16,940,000 đ

33,490,000 đ

37,990,000 đ

42,990,000 đ

45,990,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

11,780,000 đ

12,230,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

9,960,000 đ

10,310,000 đ

23,490,000 đ

25,990,000 đ

19,890,000 đ

20,490,000 đ