DTCL: Cùng Hậu Nghệ Varus bắn hạ lobby

Trong Đấu Trường Chân Lý, Varus là unit carry 3 vàng không còn quá xa lạ với bộ khung flex Xạ Tiễn. Hãy cùng S-Games tìm hiểu lối xây dựng đội hình Xạ Tiễn – Hóa Hình chuẩn sách giáo khoa.

Tổng quan, Varus mang trong mình tộc/hệ Thượng Long – Xạ Tiễn. Hiệu ứng Thượng Long giúp bạn reroll nhanh Varus len 3 sao sớm để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết. Điểm mạnh của Varus tại phiên bản này là các mốc kích hoạt Xạ Tiễn được thay đổi. Mốc kích hoạt 2/3/4/5 giúp đội hình thăng tiến sức mạnh và thêm được unit bổ trợ khác vào. Vì đội hình khá dư dả sát thương nên ta cần một tuyến đầu có độ cứng cáp cao và Hóa Hình sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí này. Nhờ Jayce và Shyvana đảm nhận vai trò tank chính, Varus sẽ có đủ thời gian cast skill và gây sát thương lên toàn hình địch.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trang bị cần thiết

Kiếm B.F > Cung Gỗ > Gậy Quá Khổ > Đai Khổng Lồ > Áo Choàng Bạc

 • Varus: Kiếm Tử Thần, Cuồng Cung Runaan, Cuồng Đao Guinsoo 
 • Jayce: Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Máu Warmog
 • Shyvana: Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Quỷ Thư Morello 

Nếu bạn có nhiều mảnh Phép, bạn có thể dồn đồ cho Shyvana. Còn đồ cho Varus, bạn có thể lấy tại Điều Ước Rồng Thần. Đầu trận bạn ghép thật nhanh Giáp Máu Warmog cho hàng tank để có được độ cứng cáp nhất định. Các unit Xạ Tiễn lúc này vẫn đủ sát thương để carry nên bạn không cần quá lo lắng.

Nâng cấp điện thờ

Ưu tiên các nâng cấp liên quan đến Hóa Hình như Trái Tim Hóa Hình, Vương Miện Hóa Hình, Ổ Quái Thú, Shop Hàng Hiệu,… Đây là gợi ý 3 nâng cấp cho đội hình này.

 • Trái Tim Hóa Hình: Nâng cấp giúp bạn đạt được mốc 4 Hóa Hình chỉ với 3 unit Hóa Hình. Vị trí còn lại bạn có thể thêm vào Xạ Tiễn hoặc unit 5 vàng để bổ trợ cho team.
 • Tấn Công Điểm Yếu: Đội hình Xạ Tiễn chủ yếu thiên về sát thương đánh tay nên đây là lựa chọn không thể bỏ qua. Nâng cấp giúp vừa giảm Giáp, vừa giảm hiệu ứng Hồi Máu vô cùng hiệu quả.
 • Ổ Quái Thú: Giúp các unit Hóa Hình và đứng cạnh Hóa Hình được tăng 35% tốc độ Đánh và tốc độ Di Chuyển. Với nâng cấp này Xạ Tiễn đã mạnh giờ càng thêm mạnh hơn nhờ vào các chỉ số được buff thêm.

Xây dựng đội hình

 • Đầu trận: Khởi đầu bằng bộ khung Thượng Long Đấu Sĩ để giúp bạn roll được Varus từ sớm. Nidalee sẽ là unit cầm độ hộ cho Varus. Ghép Giáp Máu Warmog cho Jax cùng Skarner và Vladimir sẽ đóng vai trò tank chính. 

 • Giữa trận: Tại cấp độ 6, bạn hãy dừng lại roll một chút để kiếm Varus 2 sao. Bổ sung thêm Twitch và Gnar để hoàn thành bộ khung Xạ Tiễn Hóa Hình. Điều này sẽ giúp đội hình bạn ổn định bước vào giai đoạn sau mà không gặp quá nhiều khó khăn.

 • Cuối trận: Nếu đã có Varus 2 thì bạn không cần dừng lại ở cấp 7 để roll mà up thẳng lên 8. Vì với hiệu ứng Thượng Long, Varus 3 sao rất dễ lên mà không cần phải tốn nhiều vàng. Hãy dồn phần vàng đó cho Shyvana và up nàng rồng này lên 2 càng sớm càng tốt.

Mẹo xây dựng đội hình

 • Nếu trong lobby có Sát Thủ hãy nhớ giấu Varus cho thật kỹ. Tránh xa những tác nhân có thể oneshot anh chàng này. Vì Varus là unit 3 sao duy nhất trong đội hình bạn. Mất Varus thì nút đầu hàng trong phần cài đặt.
 • Hãy luôn quan sát lobby để tìm khoảng trống của carry đội hình địch và xếp bài lại cho Varus có thể tung skill khống chế tốt nhất.

Tạm kết

Sau khi được chỉnh sức mốc kích hoạt Xạ Tiễn, Varus đã có được sự thăng tiến sức mạnh ổn định khi về cuối. Varus – Xạ Tiễn Hóa Hình là bộ khung hiện rất ít các nhà sử dụng. Nhưng lại có độ hiệu quả vào top rất cao. Vì thế hãy tranh thủ leo rank đội hình này trước khi nó bị nerf nhé. S-Games chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được bậc rank mong muốn.

Các dòng Ghế công thái học đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả