DTCL: Đội hình 6 Vệ Binh Tinh Tú lên ngôi trong meta mới

Với việc Tin Tặc bị nerf nặng về hút máu, những đội hình hàng sau mạnh thiên về AP lại được dịp nổi lên, trong đó Vệ Binh Tinh Tú chắc chắn là lựa chọn hàng đầu.

Sức mạnh của đội hình này đến từ việc nó có thể tận dụng rất nhiều tướng chủ lực cần năng lượng, cũng như dàn trải đội hình với 2 tới 3 carry và rất khó để bị tiêu diệt hết trong một lượt.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Khi nào nên chơi Vệ Binh Tinh Tú

Điểm mạnh cũng là điểm yếu của Vệ Binh Tinh Tú, chính là nó cần kích hoạt mốc tộc/hệ cao để tối đa hóa nội tại tăng năng lượng và có AP quá nhiều. Do đó bạn chỉ nên chơi nếu thấy mình có đủ các điều kiện sau:

  • Có lõi cộng mốc Vệ Binh Tinh Tú
  • Ra được nhiều Nước Mắt + Gậy Quá Khổ để ghép đồ AP
  • Vòng chọn lõi đầu tiên không nên là lõi anh hùng, nhằm tăng cơ hội ra lõi anh hùng của các tướng như Neeko, Kaisa hay Ekko về sau.

Đồ cho đội hình này sẽ là các đồ AP, thường chúng ta sẽ đánh 2 carry chính là Kaisa (Dao Điện + Cuồng Đao) cùng với Neeko (Shojin và Kiếm Súng Hextech). Có thể nhồi thêm carry thứ 3 là Miss Fortune nếu như bạn ra được ấn Vệ Binh Tinh Tú cho tướng này, còn không có thể lựa chọn Ekko nếu ra lõi carry của nó. Chính nhờ việc có rất nhiều carry lên năng lượng nhanh, mà đội hình này rất giàu sát thương.

Lõi nên lấy: trái tim/ấn Vệ Binh Tinh Tú, Vọng Âm Echo, Khảm Bảo Thạch, Trí Tuệ Siêu Công Nghệ, Nguyên Tố Luân, Phóng Hỏa, Sách Chọn Ẩn, Khu Giao Dịch… lõi anh hùng nên lấy Neeko (support) hoặc của Ekko và Rell, không thì có thể lựa chọn Kaisa mặc dù tướng này vừa bị nerf kha khá.

Cách xây dựng đội hình

Bạn nên lấy Nước Mắt ở vòng đi chợ đầu tiên và xem có thể ghép được Dao Điện sau vòng đánh quái hay không, Dao Điện là món đồ mạnh nhất của đội hình này khi nó khuếch đại sát thương thuần AP, cũng như cho chúng ta giữ máu tốt lúc đầu. Nếu như có Kiếm B.F thì nên ghép Kiếm Súng trước, chúng ta chưa cần Shojin cho tới khi ra được Neeko.

Cố gắng ra được mốc 2 Vệ Binh Tinh Tú trước vòng chọn lõi đầu tiên nhằm tăng cơ hội ra lõi liên quan, bạn hãy lên cấp 4 càng sớm càng tốt để tối đa tỉ lệ ra các tướng cấp cao ngoài Lux. Ghép sớm Dao Điện hoặc Giáp Lửa lúc đầu, đánh xoay quanh 2 Vệ Binh Tinh Tú và 3 Thần Đồng để lấy chuỗi thắng, còn không thì dùng bất cứ tướng nào lên 2 sao để giữ máu.

Nhớ cho tối đa số lượng Vệ Binh Tinh Tú vào trước vòng chọn lõi thứ 2, bạn sẽ lên cấp 6 ở 3-2 và tiếp tục giữ tiền. Khác với những bài đánh Kaisa carry, thì chúng ta sẽ không roll ở cấp 6, trừ trường hợp bạn đang ở chuỗi thua quá nặng và cần một carry có thể mang đồ để giữ máu. Chỉ roll cho tới khi ra được Kaisa và Nilah rồi dừng lại, không cần thiết phải lên 2 sao vì như thế sẽ ảnh hưởng eco về sau.

Lên cấp 7 ở 4-1, đây là lúc bắt đầu xả tiền, hãy roll cho tới khi nào có được tối thiểu 1 Neeko hoặc Miss Fortune (chỉ bắt nếu bạn có ấn Vệ Binh Tinh Tú), đồng thời nâng cấp 2 sao toàn bộ dàn tướng quan trọng đặc biệt là Nilah cùng với Kaisa. Mid game hãy ưu tiên cho Kaisa 2 đồ core trước làm carry, Shojin chỉ ghép khi ra được Neeko, do Kaisa bản này đã bị nerf nên chúng ta sẽ không roll 3 sao ở cấp 7, mà lên cấp 8 luôn sau khi đã có Kaisa 2 sao.

Khi lên cấp 8 chúng ta sẽ hoàn thiện đội hình với 6 Vệ Binh Tinh Tú khi có Ekko, bạn cũng có thể thay thế Lux bằng Syndra. Nếu như có ấn hoặc trái tim Vệ Binh Tinh Tú thì có thể cân nhắc bỏ đi một tank và cho Lux vào, để đạt mốc 8, đánh kiểu này nếu bạn ra nhiều đồ công hoặc có ấn để ghép cho Miss Fortune nhằm tối đa sát thương. Còn nếu không thì tùy thuộc lobby để loại đi một tướng thừa ra như Syndra, để cho thêm Hộ Công hoặc Vệ Quân tùy theo đối thủ là AP hay AD, ai lười không muốn soi lobby thì cứ nhét Fiddlesticks vào là xong.

Lý do đội hình này rất cần mốc + 1 tộc/hệ, vì nó giúp bạn tối ưu đồ dễ hơn vào late game cũng như xác định xem nên đánh full công hoặc cân bằng với phòng thủ. Các carry của bạn như Kaisa và Neeko có thể làm gỏi cả bàn đấu cực nhanh với mốc 8 Vệ Binh Tinh Tú, kể cả khi đối thủ có nhồi nhiều Hộ Công thì nó cũng không chịu nổi tốc độ hồi năng lượng bá đạo của mốc 8 được.

Đây là một bài rất dễ đánh nhưng lại rất mạnh, phù hợp cho những ai không muốn suy nghĩ quá nhiều mỗi khi gặp Tin Tặc.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

44,990,000 đ

49,890,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

55,200,000 đ

56,740,000 đ

24,380,000 đ

35,180,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

39,990,000 đ

45,990,000 đ

31,990,000 đ

37,990,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ