DTCL: Dùng ngay bài dị Shen 9k sát thương chuẩn trước khi bị Riot “cân bằng”

Phiên bản 13.7 với sự cân bằng thiên tài của Riot Games đã cho ra rất nhiều bài dị, trong đó thứ đang được mọi người bàn tán nhiều nhất là Shen – với lõi mới “Lưỡi Dao Thời Gian”.

Bài này lỗi tới mức Riot Games đã phải ra hotfix ngay lập tức, nhưng vẫn còn quá nhiều biến thể của nó và gần như hễ có lõi là chắc chắn bạn đã nắm lấy vị trí top 2 trở lên.

DTCL: Phá nát meta với bài dị Shen hơn 9k sát thương chuẩn

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Sức mạnh của Shen mới

Đơn giản thì Lưỡi Dao Thời Gian sẽ khiến 3 đòn đánh thường của Shen khi kích hoạt kỹ năng gây sát thương chuẩn bằng với 250% giáp bản thân. Thông thường khi build chuẩn một con Shen sẽ có khoảng 500+ giáp, tức mỗi nhát chém của bạn có thể lên đến khoảng 1k sát thương chuẩn, không một thứ gì trong game có thể tồn tại trước lượng sát thương này. Shen với lõi mới được ví như Kassadin Sát Thủ mùa 1, vì cơ chế hoạt động y chang khi chúng ta có thể kích Tin Tặc đẩy nó ra hàng sau ám sát đối thủ.

Tuy nhiên bạn bắt buộc phải có lõi Lưỡi Dao Thời Gian mới có thể chơi được bài này. Ngoài ra thì Shen còn cần Đại Bác, Giáp Gai/Lời Thề Hộ Vệ và Áo Choàng Thủy Ngân để tối đa hóa sức mạnh. Do sát thương của Shen đến từ giáp nên càng trâu thì càng khỏe. Bạn chỉ cần vẽ đồ cho đúng Shen mà thôi, các tướng còn lại chủ yếu là bia thịt không quan trọng.

Các lõi có thể lấy: Song Sinh Ma Quái, Cặp Đôi Hoàn Cảnh, ấn/trái tim Vệ Quân, Chiến Lợi Phẩm, Lắp Kính Ngắm…

Xây dựng đội hình

Do bài này chỉ có thể chơi khi có được lõi của Shen, nên bạn khó có thể xây dựng nó từ sớm khi chưa ra lõi. Vì thế hãy đánh như bình thường để xoay quanh các tướng Vệ Quân rồi có thể xoay sang một số bài như Samira hoặc Kaisa vào mid game trong trường hợp không ra lõi của Shen. Vì thế Cung Gỗ vẫn là một mảnh tốt để giữ lúc đầu.

Mặc dù core của Shen là Đại Bác, nhưng đừng ghép nó nếu như bạn không chắc mình sẽ ra lõi để chơi được bài này, vì Đại Bác là trang bị cực phế trong tất cả các đội hình meta khác. Đừng lên cấp và đánh chuỗi thua, cố gắng tích tiền để chờ tới vòng chọn lõi thứ 2, cho nhiều Vệ Quân vào nhất nhằm tăng tỉ lệ ra các lõi liên quan.

DTCL: Phá nát meta với bài dị Shen hơn 9k sát thương chuẩn

Bạn sẽ lên cấp 6 vào 3-2 và mặc định coi như có lõi Lưỡi Dao Thời Gian. Từ đây nếu như bạn chưa có Shen thì phải bung tiền để roll cho tới khi nào ra được vị tướng này, vì toàn bộ sát thương của bạn đều phụ thuộc vào nó cả. Shen cấp một với Đại Bác cũng là quá đủ để carry ở mid game, nhưng nhớ cho càng nhiều tướng Vệ Quân vào càng tốt, vì giáp chính là sát thương của đội hình này.

Nên giữ các tướng Tin Tặc trên hàng chờ như Leblanc và Pyke, để có thể thay vào luôn khi có thể. Sau khi có Shen để mang đồ, hãy tích tiền và lên cấp 7 để bắt đầu hoàn thành đội hình. Khác với những đội hình cần tướng 3 sao, thì mốc sức mạnh của bài này đến hoàn toàn từ việc kích hệ nên Shen 3 sao không mang lại quá nhiều đột biến trừ việc trâu hơn, nên nếu như bạn cảm thấy mình không ra được quá nhiều Shen, chỉ dừng lại ở 2 sao và đẩy lên cấp 8 là được.

DTCL: Phá nát meta với bài dị Shen hơn 9k sát thương chuẩn

Kích mốc 6 Vệ Quân là mốc sức mạnh cao nhất cho đội hình này, vì nó giúp cộng thêm tới 400 giáp, tính ra sát thương chuẩn với lõi là cả ngàn sát thương, chênh lệch gần gấp đôi so với mốc 4. Chính vì điều này mà khi bài này mới ra mắt, nhiều cao thủ đã không lên Shen 3 sao mà chơi 2 Shen để tận dụng tối đa sức mạnh của lõi. Thế nhưng Riot Games đã ra hotfix để chỉ cho Shen mạnh nhất trên bàn bài của bạn mới được hưởng bonus, nên kiểu chơi này hiện tại không dùng được.

Đội hình sẽ hoàn thành ở cấp 7 với 6 Vệ Quân + 3 Tin Tặc, với điều kiện bạn có mốc +1 Vệ Quân còn không thì lên cấp 8 để hoàn thành đội hình. Tin Tặc rất quan trọng nhằm giúp cho Shen đâm thẳng vào hàng sau của địch, trong trường hợp bạn không lên Shen 3 thì nó còn giúp Shen tránh bị chọn làm mục tiêu nữa. Phần còn lại là cố gắng lấy càng nhiều đồ thủ để câu giờ càng tốt, ưu tiên kháng AP vì đội hình này quá thừa giáp rồi.

Đây là một bài chơi rất vui và giải trí, với lõi công nghệ mạnh tới lố bịch cho Shen. Khả năng cao là nó sẽ còn bị nerf tiếp trong tương lai, nên hãy cố tận dụng mà leo rank từ bây giờ nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

44,990,000 đ

49,890,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

45,240,000 đ

50,500,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

39,990,000 đ

45,990,000 đ

31,990,000 đ

37,990,000 đ