DTCL: Giải cứu Top 1 với bài “Green Latern” Shi Oh Yu Ngọc Long

Tại DTCL 12.21, Riot đã tiến hành các chỉnh sửa nhằm tạo ra một meta hỗn hợp cuối mùa bùng nổ. Đối diện trước những thế lực xâm chiếm top 1, “Green Lantern” – Shi Oh Yu Ngọc Long sẽ giúp bạn dẹp tan chúng.

Shi Oh Yu Ngọc Long từng là đội hình “bảo hiểm” cho bạn vào Top 4 ở mùa 7. Nhưng bước sang DTCL 7.5, Ngọc Long không còn nhận được sự ưu ái từ các game thủ vì mất đi carry giữa/cuối trận là Anivia. Tộc này dần bị lãng quên cho đến bản cập nhật 12.20 khi đa phần các rồng đều bị ăn nerf cho phép đội hình “Green Lantern” này quay lại.

tổng quan shi oh yu ngọc long

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trang bị cần thiết

Ở meta reroll hiện tại, Shi Oh Yu Ngọc Long có lợi thế đạt ngưỡng sức mạnh từ sớm. Với hiệu ứng Ngọc Long, bạn có thể dễ dàng sống sót qua giai đoạn đầu trận khắc nghiệt.

Giáp Lưới > Kiếm B.F > Đai Khổng Lồ > Cung Gỗ > Áo Choàng Bạc

  • Shi Oh Yu: Quyền Năng Khổng Lồ, Áo Choàng Bóng Tối, Huyết Kiếm
  • Jax: Thú Tượng Thạch Giáp, Áo Choàng Lửa
  • Jayce: Nỏ Sét Ionic, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Quyền Năng Khổng Lồ Huyết Kiếm là hai món bạn cần ưu tiên ghép trước cho Shi Oh Yu. Vì đây là hai thứ giúp cô nàng nát tuyến đầu team địch mà không lo nằm xuống quá sớm. Món thứ 3 thì bạn cứ freestyle thoải mái, không cần suy nghĩ nhiều về nó. Ngoài ra, bên nên ưu tiên ít nhất hai món thủ cho Jax hoặc Shi Oh Yu để đảm bảo độ cứng cáp cho đội hình.

Nâng cấp điện thờ

  • Ấn Ngọc Long/Trái Tim Ngọc Long/Linh Hồn Ngọc Long: Chọn ngay nếu thấy chúng nhé. Vì nó giúp tăng mốc kích hoạt cho thêm Tượng Ngọc hay thay tướng 4-5 vàng vào sân. 
  • Mài Dao: Đa số các tướng trong khung này đều được xếp ở hàng trên. Nên đây sẽ là nâng cấp buff thêm sát thương chất lượng cho đội hình, đặc biệt là Shi Oh Yu.
  • Tụ Điện: Đây là nâng cấp thích hợp cho đội hình cận chiến như Shi Oh Yu Ngọc Long. Vì khi nhận sát thương chí mạng, nâng cấp sẽ phản lại bằng sát thương phép, giúp đội hình gây thêm lượng “nhỏ” sát thương.

nâng cấp đội hình shi oh yu ngọc long

Xây dựng đội hình 

Việc xây dựng khung bài khá đơn giản, bạn chỉ cần thấy cứ anh “Greem Lantern” a.k.a Ngọc Long trong cửa hàng thì lấy hết. Nhớ Là Mua Thôi Đừng Roll.

  • Đầu Game: Khởi đầu bằng bộ khung 3 Ngọc Long và 2 Chiến Binh Rồng (Sett + Karma) hoặc 2 Chiến Binh (Yone + Ngộ Không). Tướng cầm đồ hộ lúc này cho Shi Oh Yu sẽ là Sett hoặc Yone. Nếu đánh quái rớt mảnh đồ thủ thì ghép ngay cho Jax để vượt qua giai đoạn đầu game.

đội hình đầu game shi oh yu ngọc long

  • Giữa Game: Lên 6 tại vòng 3-2. Bổ sung thêm Olaf để lấy hiệu ứng Đấu Sĩ buff máu cho team. Nếu trong giai đoạn này bạn roll được nhiều Olaf thì có thể xoay bài cho hắn làm cho carry chính. Nếu không tiếp tục với carry bạn lựa chọn đầu game. 

đội hình giữa game shi oh yu ngọc long

  • Cuối game: Lên 7 tại 4-1 hoặc 4-2. Bạn nên dừng lại ở cấp độ này để roll Shi Oh Yu lên 2 sao trước khi lên 8, nhưng đừng roll tướng xuống thấp hơn 30 vàng nhé . Khi đã có Shi Oh Yu 2 sao, nhanh chóng lên cấp thêm vào Soraka hoàn thiện khung bài vào cuộc chiến tranh giành top 1.

đội hình cuối game shi oh yu ngọc long

Mẹo xây dựng đội hình

Đây là đội hình không nặng về việc sắp xếp vị trí. Nhưng nó rất quan trọng việc bạn xếp các Tượng Ngọc có hợp lý hay không. Hãy để ý xem đội hình bạn đã được hưởng hết hiệu ứng chưa. Đừng phí phạm các buff này nhé, đặc biệt là với Shi Oh Yu.

Tạm kết

Khung bài Shi Oh Yu Ngọc Long không phải là đội hình mới mẻ nhưng nó rất dễ chơi và an toàn cho bạn vào top 4. Nếu may mắn roll được hết đội hình lên 2 sao hay vớ được Shi Oh Yu 3 sao thì top 1 chỉ là chuyện sớm muộn. Hãy thử bứt tốc leo rank với Shi Oh Yu Ngọc Long trước khi mùa giải kết thúc nhé. S-Games chúc bạn chơi game vui vẻ và đặt được thứ hạng mong muốn.

Các sản phẩm Apple Watch đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,099,000 đ

1,250,000 đ