DTCL: Học được bài dị Wukong Tin Tặc, bạn sẽ vô đối và chấp mọi thể loại meta

Wukong Tin Tặc là một bài rất tình huống và cần phải ra được lõi sớm từ đầu, nhưng khi đã xuất hiện rồi thì không có gì cản nổi nó cả. Đây là một bài mạnh tới mức chính Mortdog cũng phải thốt lên rằng “không có đối thủ”, nó xoay quanh Wukong + lõi Anh Hùng hoặc Tin Tặc, để cho ra 1 con carry không thể bị hạ gục.

Bạn chỉ có thể đánh bài này khi có một trong 2 thứ đó là lõi Anh Hùng của Wukong (Lốc Xoáy) – tăng thêm tầm chiêu cuối thêm 1 ô, còn không thì là Ấn/Vương Miện Tin Tặc. Lõi Anh Hùng là thứ tốt nhất để chơi vì nó gần như đảm bảo cho bạn top 1, còn ấn Tin Tặc thì khá hên xui vì khả năng về late sẽ thiếu sát thương.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Bài này là biến thể của Wukong carry bằng lõi Anh Hùng trước đây. Lý do tại sao có Tin Tặc đó là vì meta này rất nhiều nhà đánh Xạ Kích hoặc Kaisa Đặc Nhiệm, các thể loại đấy cầm Diệt Khổng Lồ thì Wukong chả khác gì bia tập bắn cả, thế nên ta dùng Tin Tặc để cho con khỉ này ủi thẳng vào hàng sau làm sát thủ. Đồ cho core Wukong sẽ là Găng Bảo Thạch và Huyết Kiếm, món cuối cân nhắc giữa Diệt Khổng Lồ hoặc Quyền Năng Khổng Lồ.

Lõi nên lấy như trên đã nói bắt buộc phải có Lốc Xoáy hoặc Ấn/Vương Miện Tin Tặc, các lõi khác là Phước Lành Vũ Trụ (bỏ Huyết Kiếm), Vé Hàng Hiệu, Làm Nóng, Thăng Hoa hoặc Trái Tim Vệ Quân.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Bạn sẽ xác định có đánh được Wukong Tin Tặc ngay sau vòng chọn lõi đầu tiên, tuy vậy có khá nhiều biến thể của bài này tùy thuộc bạn xác định mình đi theo đường nào. Trừ Wukong là tướng bắt buộc phải lên 3 sao, thì tùy theo việc ghép các quân cờ khác ra sao mà đội hình sẽ có sự thay đổi rất lớn. Có 2 đường là full công, tức là Wukong + với Siêu Nhân. Cái còn lại là trung hòa về late game để lấy thêm Vệ Quân và Hộ Công, cũng như các Thần Giáp 4 với 5 tiền.

Bạn có thể đánh bất cứ bài gì khởi điểm không quan trọng, vì đằng nào cũng phải lấy chuỗi thua để còn tích tiền. Nên ghép Wukong với Poppy nhằm kích Vệ Quân giữ máu, hoặc nếu có 3 Siêu Nhân sớm thì cho vào luôn cũng được, không lên cấp và đánh cầm chừng chờ xem tướng nào sẽ ra để quyết định (nhớ bắt Thần Giáp như Draven).

Sau khi kết thúc round đá, nếu như bạn có được nhiều tướng Siêu Nhân (5+ Gangplank và có sẵn 2 tướng còn lại),  cũng như trong lobby không có nhà nào tranh bài, thì đánh Wukong Tin Tặc ghép với Siêu Nhân. Chúng ta sẽ roll ở 5 cho tới khi nào có được Wukong và Gangplank 2 sao, sau đó tiếp tục lên 6 để roll 3 nốt Lee Sin và Malphite, cũng như kích Thần Giáp. Đội hình cấp 6 ghép với Siêu Nhân trông như sau:

Trong trường hợp không có Siêu Nhân, vẫn roll Wukong 3 sao ở cấp 5, nhưng cho Thần Giáp vào sớm, sau đó khi lên 6 thì bỏ Zoe cùng LeBlanc vào để kích Tin Tặc. Đánh kiểu này không nên ham roll Jax và Draven 3 sao (trừ khi chúng ra tự nhiên quá nhiều), vì về sau bạn sẽ lên 8 để thay thế các Thần Giáp khác mạnh hơn vào, đội hình sẽ trông như thế này:

Bất kể bạn đánh theo đường nào, thì khi lên cấp 8 chúng ta vẫn sẽ phải kích 2 Tin Tặc (có thể sớm hơn nếu có lõi), nếu đánh theo đường Siêu Nhân thì đơn giản là cho 2 Tin Tặc bất kì vào là xong. Nếu bạn đánh kiểu này thì sát thương đầu ra của Wukong cực kỳ khủng khiếp, một xoay của nó khi nổ crit sẽ dứt điểm từ chết luôn, tới trên 80% máu các carry hàng sau đối phương.

Còn nếu bạn đánh theo đường chống chịu, thì hãy cho Sett và Leona vào ở cấp 8, soi lobby xem số lượng nhà đánh AD hay AP mà tiếp tục đẩy các tướng Vệ Quân hoặc Hộ Công tương ứng, kết hợp với Ekko làm tank phụ. Đánh kiểu này sát thương yếu hơn nhưng trâu bò hơn, kể cả những thể loại như Mèo full đồ cũng không thể hạ gục Wukong nổi. Còn một kiểu nữa là bỏ hẳn Tin Tặc chỉ đánh Wukong – Siêu Sao và Thần Giáp, tuy vậy như đã nói ở trên đánh kiểu này mà gặp mấy nhà Xạ Kích với Đặc Nhiệm toàn DPS là rất dễ oẳng.

Mấu chốt của bài này là xếp Wukong vào ô Tin Tặc, sao cho nó đâm thẳng vào hàng sau của địch, do chiêu cuối Wukong với lõi sẽ tăng thêm một ô và còn tăng giáp/kháng phép với mỗi kẻ địch trúng đòn, nên không một carry nào đủ sức sốc sát thương chết con khỉ này cả. Kể cả đối thủ có bo góc thì bạn cũng chỉ cần xếp vào giữa, sao cho Wukong nhắm vào chỗ nào nhiều mục tiêu nhất là xong, thế nên mới bảo bài Wukong Tin Tặc này không có counter.

Bài Wukong Tin Tặc là một bài tình huống, nhưng nó xứng đáng là một trong các bài mạnh nhất DTCL mùa 8 này, hãy đánh ngay khi có thể nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

48,090,000 đ

51,990,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

42,990,000 đ

45,990,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

33,490,000 đ

37,990,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

19,879,000 đ

20,479,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ