ĐTCL: Hướng dẫn đội hình lăn cầu tuyết cùng Noxus – sức mạnh tối thượng

Mục tiêu của đội hình Noxus trong ĐTCL là phải thắng càng nhiều càng tốt, nhằm mục đích tìm kiếm một vị trí đẹp trong top.

Trong mùa 9 của ĐTCL, thì Noxus xuất hiện như một Tộc thuần sức mạnh khi không có hiệu ứng gì đặc biệt mà chỉ cho các chỉ số Máu, AD và AP theo từng đối thủ đã chiến đấu, và có tiềm năng còn tăng hơn nữa với mỗi kẻ đã nằm xuống.

Hơn nữa với bộ tướng bao gồm 2 tướng ở các mốc 1-2-3 vàng thì Noxus rất dễ chuyển đồ, mạnh từ giai đoạn đầu đến giữa game và hoàn toàn có thể lăn cầu tuyết đối phương từ sớm để có 1 vị trí trong top 4 vì đã giữ được nhiều máu. Bên cạnh đó, với nhiều tướng chia đều xu hướng tank, AD, AP thì Noxus là một đội hình cực kỳ đa dạng lối chơi để bạn xây dựng.

Vậy chiến thuật chơi của Tộc này sẽ như thế nào?

Theo đó kết hoạch xây dựng Noxus sẽ ngược với Piltover : phải thắng càng nhiều càng tốt, vậy nên bạn phải lấy các Lõi cho trang bị hoặc hiệu ứng buff thêm cho tướng trên bàn. Và dĩ nhiên hãy tránh các Lõi cho vàng/reroll vì nó không giúp Noxus đàn áp đối phương (tất nhiên trừ Lõi siêu lỗi hiện tại là Tiến Hóa Tự Nhiên vì giúp chúng ta dát vàng toàn bộ Noxus).

Huyền Thoại nên lấy sẽ là Poro (chơi flex), Veigar hoặc Ezreal (càng nhiều trang bị càng tốt)… còn về Cổng Dịch Chuyển thì hãy chọn những vùng đất cho nhiều trang bị nhất có thể (Chợ Shurima, Vết Nứt Hư Không) và tránh những vùng đất cho Lõi đầu tiên là Kim Cương (Xưởng Jayce)… vì ngưỡng sức mạnh của Lõi Kim Cương đầu tiên rất lớn và có thể khiến kế hoạch kiếm chuỗi thắng của bạn đổ sông đổ bể vì đánh caro.

Hài hước là Stiltover (không chọn Lõi) lại là vùng đất hợp nhất với Noxus vì không có Lõi nghĩa là sức mạnh tuyệt đối từ chỉ số của Noxus là thứ giúp chúng chuỗi thắng liên tiếp mà đối phương không cách nào chống lại được.

Về cách xây dựng đội hình, chúng ta sẽ có một số đội hình tiêu biểu như sau :

Nếu sau 3 vòng đấu quái và đã có form Noxus cũng như thấy có vài Lõi cho chỉ số tướng trên bàn mạnh – thì đến lúc lăn cầu tuyết rồi. Mục tiêu là cứ ghép các trang bị tốt cho giai đoạn ban đầu như Giáp Lửa và có 2 sao thì bỏ vào để đàn áp đối phương :

Nếu không có nâng cấp nào xài được cũng như ít tướng 2 sao thì có thể chuỗi thua để lấy tại vòng chọn chung tướng mạnh > đồ tốt vì dựa vào Lõi và Huyền Thoại chúng ta đảm bảo sẽ có rất nhiều đồ. Xẻng cũng là thứ nên lấy trước vì có thể ghép Ấn Dũng Sĩ/Ấn Noxus dễ dàng.

Ở các cấp kế tiếp, tiếp tục ghép đồ sớm mọi lúc khi thấy trang bị thành phần phù hợp và bắt đầu kiếm chuỗi thắng bằng Du Côn + Dũng Sĩ vì đây là 2 Hệ khá mạnh trong đội hình Noxus ở giai đoạn này :

Ở cấp 7, đây là giai đoạn quan trọng vì chúng ta có thể kích 6 Noxus + Zed/Ekko (nếu Katarina đang có đồ) hoặc Warwick (nếu Darius có đồ).

Với khoảng cách khủng về tiền giữa cấp 7-8 thì chúng ta hãy dừng lại một chút để xem có nên rush 8 hay roll 3 sao Darius/Katarina.

Nó sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như có Máy Nhân Bản hay không, có ai đang tranh bài Dũng Sĩ Garen reroll/Du Côn hay Noxus, có ai cũng đang reroll carry 3 vàng (để làm bể tướng ít đi dễ ra hơn), trang bị hiện có (thấy đồ hợp là ghép luôn nên thỉnh thoảng sẽ có một số món không tối ưu lắm).

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL: Xuất hiện bug với nâng cấp và Ấn của Zaun, kếp hợp trong mơ hóa uổng công

Thậm chí nếu roll hết ở 7 để 3 sao Darius và Katarina trong đội hình Noxus thì chúng ta vẫn có khả năng vào top 4 rất cao, nhưng nếu bạn ưa chơi hoàn toàn thì có thể nâng cấp và sử dụng đội hình cấp 8 như sau :

Nhìn chung thì đội hình Noxus là một đội hình dễ chơi, mạnh và giữ máu khá tốt. Nên nhớ tại mùa 9 thì người chơi tụt máu không phanh rất nhanh vì vậy có một đội hình thủ tốt từ giai đoạn giữa game sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện điểm rank của bạn, bên cạnh đó điểm mạnh của việc nhạc nào cũng nhảy sẽ giúp ích rất nhiều cho những người chơi flex không muốn chạy theo meta tốc đánh.