ĐTCL Mùa 7.5: Hai tộc rồng độc lập Rồng Luyện và Địa Long có gì thú vị?

Rồng Luyện và Địa Long là hai hệ Rồng độc lập được bổ sung tại ĐTCL Mùa 7.5, hai tộc này có gì đặc biệt, phù hợp với đội hình nào?

Tiếp tục với series tìm hiểu các tộc hệ mới lạ tại ĐTCL Mùa 7.5, trong bài viết này, chúng mình sẽ đi tìm hiểu về một số con rồng mới lạ tại Mùa 7.5 này với hệ tộc độc lập. Cụ thể, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Rồng Luyện, Địa Long và đội hình đang được nhiều game thủ sử dụng cũng 2 hệ này tại ĐTCL Mùa 7.5 nhé.

Về Rồng Luyện, đây là một hệ tộc chỉ sở hữu một vị tướng duy nhất chính là Măm Măm, quái thú Luyện Rồng này đã được nâng cấp nên một chú rồng thực thụ. Cơ chế của Rồng Luyện như sau: 

Mỗi game, Măm Măm sẽ chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 tộc hệ bao gồm: Thuật Sĩ, Pháp Thủ và Pháp Sư để thi đấu. Măm Măm cũng sẽ triệu hồi thêm 1 tướng thuộc Luyện Rồng cũ cùng thi đấu, tướng Luyện Rồng được tăng tốc độ đánh khi Măm Măm nằm xuống. Nếu ra Thuật Sư sẽ là Lulu, Pháp Sư là Heimerdinger và Pháo Thủ sẽ là Tristana.

Tướng duy nhất trong tộc là Nomsy, 6 vàng với khả năng thổi 1 quả cầu lửa về phía mục tiêu, phát nổ và gây sát thương phép trong phạm vi 1 ô. Quả cầu lửa sau đó nảy ra thêm những quả cầu lửa ra bên ngoài gây thêm sát thương.

Về Địa Long, tộc hệ này sẽ tạo ra 3 ô đặc biệt trên sân đấu. Tướng đồng minh bắt đầu giao tranh ở những vị trí này sẽ được giảm 15% sát thương. Một hệ tộc đơn giản và dễ hiểu.

Quân cờ Địa Long duy nhất là Terra ở mốc 8 vàng. Terra có khả năng Dậm 3 lần tạo địa chấn quanh mục tiêu gây sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh. Khi kết thúc động đất, Terra sẽ nhận thêm giáp/kháng phép trong 8 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7.5: Thủy Long – tộc hệ được spam nhiều nhất tại máy chủ PBE

Tổng quan 2 vị tướng và tộc hệ, cơ chế của cả hai tương đối dễ hiểu. Nomsy giờ đây đã có thể trở thành một carry thực thụ trong đội hình với lượng sát thương diện rộng cực khủng. Terra lại giống như một phiên bản nâng cấp của Idas vậy khi quân cờ rồng 8 vàng mới này còn sở hữu lượng sát thương không phải dàng vừa và hoàn toàn có thể là một carry quan trọng trong đội hình Long Thần. Terra cũng tương tác khá tốt với trang bị Thú Tượng Thạch Giáp.

Một điều chúng ta cần nhớ chính là ĐTCL Mùa 7.5 đã có cơ chế hoàn toàn mới dành cho các Long Thần khi chúng ta không chỉ được sử dụng 1 mà bao nhiều Long Thần cũng được. Có các mốc từ 1 đến 5 để gia tăng sức mạnh cho từng mốc. Và đây chắc chắn là đội hình phù hợp nhất với 2 Long Thần độc lập này. Với tổng cộng 12 con Rồng trong đội hình, đây chắc chắn sẽ là bài đấu fast 9 vô địch thiên hạ và cực kỳ “Exodia” mà bất kỳ người chơi nào cũng muốn hướng tới khi phiên bản chính thức ra mắt.