ĐTCL Mùa 7.5: Tổng quan hệ tộc nhận thay đổi lớn so với Mùa 7

ĐTCL mùa 7.5 đã chính thức cập bến máy chủ PBE, ngoài những tộc hệ mới được bổ sung, những tộc hệ nào đã nhận được thay đổi lớn tại Mùa 7.5

ĐTCL Mùa 7.5 đã chính thức cập bến máy chủ PBE trong phiên bản 12.16 đem lại làn gió mới cho các cờ thủ trên toàn thế giới. Ngoài những hệ tộc và tướng mới được bổ sung có thể kể tới như Bạo Long, Thủy Long, Địa Long…, cũng có rất nhiều những hệ tộc được sự bổ sung tướng thậm chí là thay đổi cơ chế để trò chơi cân bằng hơn cũng như giúp người chơi khám phá thêm nhiều lối chơi mới. Vậy những tộc hệ nào nhận được thay đổi lớn tại ĐTCL Mùa 7.5, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé. 

Rồng Thần

Cái tên đầu tiên trong danh sách không thể không nhắc đến tộc Rồng Thần khi đây là một trong những hệ tộc quan trọng nhất tại ĐTCL Mùa 7 và cả 7.5. Tại Mùa 7, tộc Rồng Thần sẽ chỉ áp dụng cho một Long Thần duy nhất nếu người chơi không thể sở hữu hai nâng cấp Liên Minh Rồng Thần hoặc Bầy Rồng Cuồng Loạn. Và xu hướng xây dựng đội hình của người chơi sẽ thường hướng tới đội hình một rồng thần đơn lẻ với những bài đầu quen thuộc.

Rồng Thần nhận được nhiều thay đổi đáng chú ý tại ĐTCL Mùa 7.5

Tuy nhiên tại Mùa 7.5 tộc Rồng Thần được thay đổi hoàn toàn cơ chế khi cho phép người chơi sử dụng nhiều hơn một Long Thần và có các mốc sức mạnh tương ứng từ 1>>>5 khi gia tăng Máu (1), Giáp và Kháng Phép (2), 10% sát thương (3), +1 kích cỡ đội hình (4) và 10% tốc độ đánh (5).

Cùng với đó, sự bổ sung thêm 5 quân cờ bao gồm Sohm, Nomsy, Terra, Zippy và Swain khiến Rồng Thần sở hữu tới 12 Long Thần khác nhau giúp người chơi thỏa sức sáng tạo và kết hợp nhiều con rồng mạnh mẽ để tạo ra một đội hình bất khả chiến bại. Một thay đổi thực sự thú vị và đáng để người chơi trải nghiệm khi phiên bản chính thức ra mắt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5: Toàn tập tất cả phần thưởng bạn có thể có được từ Thủy Long

Thượng Long

Thượng Long – hệ tộc nhiều lỗi bậc nhất ĐTCL Mùa 7 cũng sẽ được chỉnh sửa tại Mùa 7.5 khi bị xóa bỏ cơ chế roll tướng Thượng Long. Tuy nhiên, viên Thượng Long vẫn sẽ được giữ lại và phần thưởng của viên sẽ phụ thuộc vào tổng cấp sao của các tướng Thượng Long trong đội hình. Chỉ số vẫn gia tăng SMPT cho các tướng Thượng Long như mùa 7 nhưng sẽ trở về 3 mốc là 3, 5 và 8.

Nhớ ngày nào còn rát vàng đội hình và tận dụng các bug như roll tướng 5 vàng 3 sao, hack đồ không giới hạn… mà giờ đây Thượng Long không thực sự là một hệ tộc quá hấp dẫn nữa. Ngoài ra, việc Nami hỗ trợ sát thương và tanker chính của đội hình là Illaoi “đi bụi” khiến Thượng Long khó có thể giúp người chơi đạt top cao ở thời điểm hiện tại. Lux là một quân cờ khá chất lượng nhưng điều này không đủ để giúp Thượng Long có thể làm trùm meta như thời điểm trước đây.

Bang Hội, Ám Long, Lôi Long

Ba hệ tộc Bang Hội, Ám Long và Lôi Long là ba hệ tộc có những sự thay đổi lớn về các carry.

Cụ thể, Bang Hội sau khi loại bỏ Ryze và Talon đã đem về những quân cờ chất lượng không kém là Jayce (4 vàng) và Zippy (6 vàng). Jayce là một vị tướng vừa có khả năng gây sát thương tốt lại vừa có lượng chống chịu ổn từ lá chắn và Hóa Hình. Zippy lại là một carry lao vào đối thủ giống như Kled, tạo lá chắn và gây STVL. Tại máy chủ thử nghiệm, nhiều người chơi đã xây dựng những bài đấu xung quanh chủ lực Jayce và cũng dễ dàng giúp người chơi vào top.

Jayce đang là carry cực tín trong đội hình Bang Hội Hóa Hình

Với Ám Long, Tộc hệ này sẽ thay thế Pyke và Elise bằng Pantheon và Zyra. Zyra giống với Băng Đảng tại ĐTCL Mùa 6 khi sở hữu khả năng làm choáng toàn bộ hàng có nhiều kẻ địch nhất. Trong khi đó, Pantheon là một carry tương đối tín mới của Ám Long với khả năng gây sát thương diện rộng theo đón đánh. Vị tướng này đang được rất nhiều người chơi sử dụng với combo trang bị bao gồm Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ, cực kỳ dễ để vào top.

Pantheon đang làm mưa làm gió tại máy chủ thử nghiệm PBE

Lôi Long có sự thay đổi nhẹ khi thay thế một vị tướng trâu bò sở hữu lượng khống chế diện rộng là Ornn với một carry cực tín của Pháo Thủ là Graves. Vì các vị tướng còn lại vẫn được giữ nguyên nên Lôi Long hiện tại sẽ yếu đi đôi chút vì không có một tanker thực thụ, tuy nhiên lượng sát thương của Lôi Long giờ đây là không hề ít với những tình huống áp sát và gây sát thương của Graves.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5 : Toàn tập những Lõi Rồng Thần mới

Ngoài ra, một số hệ tộc cũng có sự thay đổi như Ngọc Long với sự ra đi của Neeko, Anivia và Taric để bổ sung thêm thêm Jax và WuKong khiến hệ tộc này yếu đi đáng kể. Cuồng Long cũng có sự thay đổi khi bổ sung thêm Rakan thay thế cho Swain và Shen nhưng không bị ảnh hưởng quá nhiều khi những quân cờ quan trong bao gồm Xayah, Hecarim và Shyvana vẫn xuất hiện tại ĐTCL Mùa 7.5