ĐTCL mùa 7: Bắt kịp meta mới cùng đội hình Cuồng Long Đấu Sĩ

Cuồng Long là một trong những tộc hệ lớn nhất của ĐTCL mùa 7 với mốc kích hoạt tối đa là 9. Theo lẽ đó Cuồng Long hoàn toàn có thể đánh riêng lẻ và tạo ra một đội hình hoàn chỉnh, tuy nhiên bên cạnh 2 vị tướng Carry mạnh mẽ là Swain và Xayah thì các vị tướng còn lại của tộc này không có tính đa dụng cao (ngoại trừ Long Thần Shyvana).

Vậy nên, nhiều biến thể của đội hình này đã được sinh ra, điển hình có thể kể đến là đội hình Cuồng Long Đấu Sĩ một cái tên mạnh mẽ trong meta hiện tại mà Sforum muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Đội hình Cuồng Long Đấu Sĩ

Cuồng Long Đấu Sĩ là một đội hình không quá khó để xây dựng, tuy nhiên để hoàn thiện đội hình này bạn phải có được Shyvana (một vị tướng 10 vàng). Vậy nên, nếu không tin vào nhân phẩm của mình thì tốt nhất bạn chỉ nên roll ở cấp độ 9 để đảm bảo có tỉ lệ sở hữu Shyvana cao nhất. Form đội hình chuẩn ở cấp độ 9 sẽ gồm: Shen, Swain, Illaoi, Olaf, Varus, Ornn, Xayah và Shyvana.

Trang bị

Sẽ có 2 vị tướng bạn nên ưu tiên để gắn trang bị trong đội hình này là Xayah và Shyvana. Với việc là chủ lực gây sát thương chính trong đội hình, bạn cần phải có một bộ trang bị hoàn chỉnh cho Xayah gồm: Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Thủy Ngân, và Vô Cực Kiếm, trong một vài trường hợp có thể thay thế Vô Cực bằng Diệt Khổng Lồ hoặc Bàn Tay Công Lý.

Đối với Shyvana hãy đắp toàn bộ những trang bị phòng thủ mà bạn có thể ghép được, ưu tiên Vuốt Rồng, Giáp Gai, Quyền Năng Khổng Lồ, Giáp Máu hoặc Áo Choàng Lửa. Ngoài ra, Swain cũng là một vị tướng có lượng sát thương đầu ra ổn để bạn lắp trang bị, có thể lựa chọn Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Thủy Ngân và Kiếm Súng Hextech để sử dụng Swain như một chủ lực, hoặc gắn các trang bị hỗ trợ như Tụ Bão Zeke hoặc Vuốt Rồng.

Lõi công nghệ

Việc lựa chọn lõi công nghệ cũng rất quan trọng đối với đội hình Cuồng Long Đấu Sĩ, hãy ưu tiên sử dụng các lõi công nghệ mang tính đa dụng và hỗ trợ thăng tiến cấp độ, hoặc kéo dài sự sống cho bản thân như: Nhà Tài Phiệt, Nhỏ Nhưng Có Võ, Khổng Lồ Hóa, Khuyến Mãi Kinh Nghiệm, Lộc Trời Cho,…  Một số lõi giúp gia tăng sát thương hay khả năng chống chịu cho đội hình cũng rất phù hợp như: Tấn Công Điểm, Thăng Hoa, Dựa Hơi, Lò Rèn Thần Thoại hay Kho Thần Tích,…

Lối chơi

Cuồng Long Đấu Sĩ chỉ thực sự mạnh mẽ khi bạn có được một form đội hình hoàn chỉnh cũng như các trang bị phù hợp cho chủ lực. Do đó hãy cố gắng đạt được cấp 8 hoặc 9 sớm nhất có thể. Việc đánh chuỗi win cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho đội hình này, vì ở ĐTCL mùa 7 trang bị hoàn toàn có thể được chọn lựa dễ dàng ở vòng Kho Báu Long Thần, nên bạn không cần phải bán máu đầu game để nhặt trang bị như các mùa trước.

Vì là một đội hình đánh về late nên ở giai đoạn đầu game bạn có thể sử dụng bất kỳ đội hình nào để giữ máu, hãy cố gắng ghép trang bị sớm nhất có thể, ưu tiên Áo Choàng Lửa vì đây là trang bị giúp bạn có thể đánh chuỗi win rất tốt. Bạn cũng có thể để Swain hoặc các vị tướng đánh tay khác cầm trang bị của Xayah trong giai đoạn đầu game.

Ở giai đoạn giữa game là lúc những con rồng 8 vàng bắt đầu xuất hiện, nếu may mắn có được chúng hãy ưu tiên sử dụng Ám Long Sy’fen hoặc Kim Long Idas cho vị trí chống chịu tuyến trên và để chúng cầm hộ trang bị cho Shyvana. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng trang bị Hoàng Kim từ Kim Long để tích lũy thêm vàng cho bản thân nhằm tiến cấp nhanh hơn.

Ở giai đoạn cuối game, nếu còn ít máu bạn có thể roll ở cấp 8, nếu may mắn bạn sẽ có được Shyvana và hoàn thiện đội hình từ sớm. Còn nếu bạn làm tốt ở giai đoạn đầu game, chắc chắn bạn sẽ đủ khả năng để lên cấp 9 mà vẫn còn một lượng máu ổn định. Khi đã đưa toàn bộ đội hình của bạn lên 2 sao, thì việc đạt top 1 gần như sẽ là chắc chắn (trừ khi có một con rồng 3 sao nào đó xuất hiện).

Tổng kết

Nhìn chung Cuồng Long Đấu Sĩ là một đội hình không quá khó chơi nhưng tỉ lệ vào top lại cực kỳ cao. Ở giai đoạn đầu có thể bạn chưa thể vận hành đội hình này một cách trơn tru, tuy nhiên chỉ cần 2 – 3 game và một vài lưu ý nhỏ, chắc chắn bạn đã có thể tự tin nắm trong tay mọi bí quyết để dành chiến thắng với đội hình này. Hi vọng bài viết về cách xây dựng đội hình Cuồng Long Đấu Sĩ này của Sforum sẽ giúp ích cho việc leo rank của các bạn.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,790,000 đ

19,490,000 đ

27,390,000 đ

34,990,000 đ

18,490,000 đ

26,990,000 đ

22,490,000 đ

35,990,000 đ

21,990,000 đ

28,990,000 đ

27,990,000 đ

45,999,000 đ

26,390,000 đ

33,990,000 đ