DTCL mùa 7: Cách lên đồ cho các tướng chủ lực, đảm bảo 70% winrate

DTCL mùa 7 đã ra mắt được một thời gian, mọi người cũng bắt đầu biết các đội hình meta để leo rank, nhưng với các cơ chế mới của đồ đạc thì việc lên cho đúng trang bị cũng là cả một vấn đề.

Có rất nhiều game thủ vẫn đang lên đồ theo kiểu máy móc chứ chưa thực sự biết phát huy sức mạnh của tướng, do đó trong bài viết này, Sforum sẽ tổng hợp các cách lên đồ mạnh nhất, để có tỉ lệ thắng cao nhất mà các cao thủ sử dụng cho các tướng chủ lực trong DTCL mùa 7.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Aurelion Sol

Sau khi Nami bị nerf thảm hại thì Aurelion Sol vẫn đang là tướng tier 1 mạnh nhất, dù là trong đội hình Thượng Long hay Pháp Sư. Với bộ skill quá sức imba nên không có gì là khi Aurelion Sol với ấn Pháp Sư đang có tỉ lệ thắng lên tới 72%. Khi đã có Aurelion Sol Pháp Sư, thì bạn không cần phải kích Thượng Long mà chỉ cần dồn các tướng tank cho con rồng này là thực sự vô địch.

Các đồ tiếp theo của Aurelion Sol sẽ là Shojin và Kiếm Súng Hectech. Chỉ riêng Kiếm Súng đã thêm 30% tỉ lệ thắng cho Aurelion Sol, vì thời gian niệm của con rồng này khá lâu, nếu như bị Sát Thủ lao vào mà không có bảo hiểm là cực kỳ dễ chết. Nếu như bạn không thể kiếm được ấn Pháp Sư thì món đồ tiếp theo nên là Quyền Trượng Thiên Thần, đem lại nhiều lợi ích hơn Găng Bảo Thạch.

Varus

Bài Varus reroll hiện tại cũng đang là một bài hot sau khi Nami bị nerf. Do Xẻng Vàng rất dễ kiếm nên nhiều người thích chơi Varus Pháp Sư trong DTCL mùa 7, nhưng kiểu đánh này thực ra không hay. Lý do vì chiêu cuối của Varus là sát thương vật lý, lại tương tác với tổng sát thương của Varus, nên lên đồ AP là hoàn toàn sai lầm. Combo chuẩn cho Varus sẽ là Cuồng Đao, Cuồng Cung và Gươm Tử Thần để tận dụng tối đa tốc độ cũng như sát thương đầu ra.

Luôn luôn chọn Gươm Tử Thần vì Varus 3 sao được cộng nhiều sát thương và nó cũng làm lợi cho chiêu cuối. Vô Cực Kiếm hay Cung Xanh là các lựa chọn rất tệ cho vị tướng này, nên nếu như bạn muốn tăng thêm sát thương đơn mục tiêu thì có thể thay Cuồng Cung bằng Diệt Khổng Lồ.

Ezreal

Ezreal Xạ Tiễn 3 sao carry cũng đang là một bài rất hot trong DTCL mùa 7. Có khá nhiều kiểu lên đồ cho vị tướng này, nhưng phổ biến nhất hiện tại chắc là Ezreal phép với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm. Nhưng với các cao thủ thì họ lại ghép Quyền Trượng Thiên Thần vì vị tướng này nằm trong đội hình Ngọc Long, đánh sẽ rất chày cối và rất lâu, vì thế Quyền Trượng sẽ khiến Ezreal gây được rất nhiều sát thương.

Món đồ tiếp theo tất nhiên là Dao Điện thì không có gì lạ, nhưng món thứ 3 có tỉ lệ thắng cao nhất, đáng ngạc nhiên lại là Kiếm Súng Hechtech. Nó giúp cho Ezreal tránh cảnh bị Sát Thủ nhảy vào, cũng như tương tác rất tốt với Quyền Trượng. Cuồng Đao hóa ra lại không phù hợp cho Ezreal vì với buff từ tượng ngọc và nội tại, vị tướng này đã có thừa tốc đánh rồi, Cuồng Đao do đó sẽ không thể phát huy tối đa công dụng được.

Ao Shin

Con rồng sét này cũng được đánh giá mạnh ngang Aurelion Sol, nhưng Ao Shin lại không thích hợp để sử dụng ấn Pháp Sư. Lý do vì tộc hệ của Ao Shin kết hợp với Pháp Sư rất tệ, nó cũng không phải dạng càng đánh càng khỏe như Aurelion Sol. Nếu ghép Pháp Sư thì sẽ bị rối đội hình và không đủ hàng tank cho Ao Shin nhả đạn. Các cao thủ gần như rất ít chọn ấn Pháp Sư cho Ao Shin, thậm chí khi chơi đội hình Lôi Long bọn họ còn chả muốn dùng Xẻng.

Đồ bắt buộc cho Ao Shin là Ngọn Thương Shojin, cái này thì không cần giải thích vì số mana của con rồng này quá nhiều. Tiếp theo đó sẽ là Kiếm Súng Hextech, vì như bạn cũng biết Ao Shin niệm rất lâu, nếu như không có bảo hiểm thì chỉ sợ chưa kịp rặn đủ mana đã bị cái gì đó đánh chết. Đây là tướng AP hiếm hoi có thể kết hợp Cuồng Đao với Shojin hiệu quả nhất. Cuối cùng nếu như bạn muốn có sát thương cao hơn nữa thì Quyền Trượng Thiên Thần là mạnh nhất cho Ao Shin.

Yasuo

Một carry 5 tiền có thể coi là tín nhất DTCL mùa 7, đồ cho Yasuo được xây dựng theo kiểu nửa công nửa thủ, với những món đồ chú trọng vào sinh tồn chứ không phải gây sát thương. Core mạnh nhất cho Yasuo là Huyết Kiếm, để giúp cho vị tướng này có thể tránh việc bị chết sốc khi gặp Pháp Sư hay Sát thủ. Nhưng đối với các cao thủ thì họ luôn luôn ghép Quyền Năng Khổng Lồ vì trang bị này cung cấp cả sát thương lẫn phòng thủ và nó cực lợi ở late game.

Thường thì đồ chuẩn cho Yasuo sẽ là 2 Quyền Năng Khổng Lồ cộng một đồ hồi phục, tối ưu nhất là Huyết Kiếm còn không bạn có thể thay bằng Bàn Tay Công Lý. Các món đồ như Áo Choàng Thủy Ngân hay Áo Choàng Bóng Tối không tối ưu cho Yasuo, vì vị tướng này sẽ phải càn quét càng lâu càng tốt chứ không phải dạng dồn sát thương nhanh, cho nên cứ đồ nào mạnh theo thời gian là có lợi nhất.

Syfen

Ngoại trừ Yasuo ra thì Syfen có thể xem là carry đánh tay mạnh nhất trong DTCL mùa 7. Cách lên đồ của con rồng này hơi khác một chút, ngoại trừ Huyết Kiếm là core bắt buộc phải có thì Syfen lại vô cùng cần tốc độ đánh từ Cuồng Đao. Lý do là nó thuộc tộc Ám Long, sẽ được cộng thêm AD và AP với mỗi đòn đánh, nên đánh càng nhanh thì Syfen càng mạnh.

Lựa chọn thứ 3 có thể là Áo Choàng Thủy Ngân hoặc Quyền Năng Khổng Lồ, cái này tùy thuộc bạn đang ở lobby thế nào. Áo Choàng Thủy Ngân sẽ giúp Syfen không bị proc mất lớp giáp Huyết Kiếm sớm, còn Quyền Năng Khổng Lồ tăng thêm khá nhiều phòng thủ. Trong trường hợp bạn muốn tối đa hóa sát thương thì Vô Cực Kiếm là lựa chọn tốt nhất vì cú cắn cường hóa của Syfan có tương tác với trí mạng, nhưng các cao thủ ít khi chọn vì meta DTCL mùa 7 phải ưu tiên cho hồi phục.

Corki

Ngoại trừ các tướng như Xayah hay Swain thì Corki là một carry bắn tay tầm xa hiếm hoi mạnh ở đầu DTLC mùa 7. Đội hình Corki thường đi chung với Lễ Hội và Pháo Thủ, sử dụng Idas làm tank chính. Có khá nhiều biến thể của Corki, nhưng có một số đồ nên có để tối đa sức mạnh.

Đầu tiên là Vô Cực Kiếm, cái này rất quan trọng vì chiêu cuối của Corki tương tác được với món đồ này. Tiếp theo đó là một món đồ hồi phục như Huyết Kiếm hoặc Kiếm Súng. Nhiều người thường bỏ qua việc này, nhưng Corki thực ra là unit mỏng dính nên nếu không có đồ phòng thủ thì việc bay hơi là trong một nốt nhạc.

Món đồ cuối cùng để tối đa hóa sát thương nênlà Diệt Khổng Lồ thay vì Cuồng Đao, lý do là Corki tốn rất nhiều thời gian để tung chiêu cuối nên Cuồng Đao sẽ khá phế, còn Diệt Khổng Lồ là thứ giúp dọn dẹp hàng trước siêu tốt vào late game.

Tạm kết

Trên đây là các cách lên đồ chuẩn nhất cho từng vị tướng carry ở DTCL mùa 7, hãy ghi nhớ để leo rank hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công áp dụng chúng vào game và nhận điểm liên tục, lên rank vèo vèo!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

9,030,000 đ

9,530,000 đ

19,000,000 đ

20,500,000 đ

42,990,000 đ

51,990,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

12,660,000 đ

13,160,000 đ

12,720,000 đ

13,220,000 đ

22,820,000 đ

23,820,000 đ

19,630,000 đ

20,630,000 đ

13,100,000 đ

13,600,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

15,860,000 đ

16,860,000 đ

16,300,000 đ

17,300,000 đ