DTCL mùa 7: Dùng đội hình Kayn Sát Thủ để hủy diệt mọi thứ ở hàng sau

Bạn đã quá mệt mỏi khi trận nào cũng thấy Pháp Sư với Cuồng Long hay Varus, Ezreal reroll tràn ngập? Hãy đánh đội hình Kayn Sát Thủ để cho bọn ung thư đó về với lòng đất mẹ.

Đây là một đội hình mang tính chất lăn cầu tuyết, lấy chuỗi thắng từ sớm, mạnh nhất vào mid game và yếu dần vào late game, nhưng trong meta hiện tại thì nó lại đang rất bá vì bạn không cần đến late game cũng đã xong việc rồi.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Giống như các bài dị khác như Olaf – Yone reroll hay Elise Hóa Hình 3 sao, bạn chỉ có thể chơi Kayn Sát Thủ nếu như ra được ít nhất là một Kayn trước vòng 2-1. Thực tế lời khuyên ở đây là nên có tối thiểu 2 Kayn và 1 Qiyana trước round người đá, bạn không thể tích tiền xong lên cấp từ từ rồi roll như những bài khác được, vì như vậy sẽ không đủ tiền để bước qua mid game.

Tương tự như vậy, các lõi công nghệ cho đội hình Kayn Sát Thủ phải là những lõi thiên hoàn toàn về tấn công, ngay từ lõi mở đầu bạn có thể roll luôn để lựa chọn những thứ như Phóng Hỏa (mạnh nhất), Tấn Công Điểm Yếu, Huấn Luyện Chiến Đấu, Bịt Miệng Ám Sát, Lò Rèn Của Ornn, Bảo Hộ Tiên Tộc…

A.F.K cũng là một lõi rất tốt để lấy, trong trường hợp bạn muốn bán máu nhằm đi chợ đầu tiên khi không lấy được Kiếm B.F hay Găng Tay ở vòng đầu hoặc đánh quái không rơi ra. Chúng ta có thể đánh chuỗi thua cho tới hết round người đá, để roll mạnh tay từ vòng 3-2.

Trang bị bắt buộc cho Kayn cần phải có một Vô Cực Kiếm, tiếp theo là một đồ phòng thủ như Huyết Kiếm hay Áo Choàng Bóng Tối, đồ cuối cùng bạn có thể lựa chọn giữa Bàn Tay Công Lý, Diệt Khổng Lồ, Kiếm Tử Thần, Cung Xanh… hoặc những món đồ của Kim Long như Rìu Của Draven. Nói chung đội hình Kayn Sát Thủ thì không cần nói cũng biết ai là carry chính, phải dồn cho vị tướng này đầu tiên.

Những món còn lại thừa ra bạn nên ghép các trang bị đa dụng như Dây Chuyền Iron Solari – Tim Băng – Tụ Bão Zeke (Qiyana), Nỏ Sét, Thú Tượng Thạch Giáp cho dàn tank phía trước. Trong trường hợp bạn có Ấn Sát Thủ thì sẽ dồn đồ cho Diana và bỏ qua Qiyana, chúng ta không đánh Talon vì đây là tướng khá phế trong meta hiện tại.

Về late game hãy cố gắng tìm kiếm Ấn Sát Thủ từ trang bị hoặc lõi, để bạn có thể đánh 4 hoặc 6 Sát thủ với Diana carry phụ Kayn, vì lúc này một mình Kayn là không đủ sát thương để giải quyết hàng sau của địch.

Trước khi đạt tới cấp 6, bạn có thể nhét bất cứ tướng nào vào đội hình Kayn Sát Thủ nhằm mục đích giữ máu, nhưng nên ưu tiên bắt Sett và Shen nếu có thể nhằm ghép Cuồng Long. Lúc đầu kích được Kim Long hơi khó trừ khi bạn có được lõi công nghệ liên quan, vì Volibear là tướng 3 tiền.

Do đó khi lên cấp 6 ở 3-2 mà Kayn vẫn chưa 2 sao thì bạn cần phải roll để ổn định các quân cờ chủ lực, hướng tới các tướng quan trọng để lên 2 sao là Kayn, Shen và Qiyana. Tùy thuộc vào việc bạn có ra được tướng Kim Long hay không mà chúng ta sẽ có từ 2 tới 4 kiểu sắp xếp đội hình xoay quanh Kayn và Qiyana, bạn có thể tham khảo như 2 hình dưới.

Các quân cờ như Lee Sin hay Olaf là tùy thuộc bạn ra đồ gì, thí dụ như bạn có Ấn Sát Thủ, thì chúng ta có thể đánh 4 Sát Thủ sớm khi gắn cho Olaf.

Sau khi đã ổn định bàn với Kayn 2 và Qiyana 2, bạn có thể lựa chọn ở lại 6 để roll nốt chúng lên 3 sao, nhưng lên cấp 7 sẽ có lợi hơn – đặc biệt khi bạn kiếm được ấn Sát Thủ. Khi đó chúng ta sẽ roll Kayn, Qiyana và Diana 3 sao, để có một dàn chủ lực đặc biệt mạnh, có thể càn quét vào tuyến sau mà không cần quan tâm tới việc kích các hệ phụ.

Thường thì đội hình Kayn Sát Thủ sẽ rất khó để kích được các mốc Kim Long lớn, đơn giản là chúng ta không thể có đủ slot để nhét tướng. Bạn chỉ nên tận dụng các món đồ Kim Long cộng tiền lúc đầu để lấy lợi tức, cũng như lấy lợi về đồ khi chưa full slot, về sau nên đổi chúng ra để thay thế bằng các tướng Cuồng Long hay Đấu Sĩ. Nhiều người đánh bài Kayn Sát Thủ thường bị quá lậm vào Kim Long, để rồi bài vừa yếu lại vừa không gắn đồ được.

Khi lên 8 bạn có thể hoàn thiện đôi hình với Ornn và Pyke (nếu có 6 Sát Thủ), Shyvana để kích 6 Cuồng Long (bỏ Diana) cũng là lựa chọn tốt. Nhìn chung thì đội hình này có rất nhiều biến thể khác nhau, tùy thuộc bạn chọn thế nào.

Đội hình Kayn Sát Thủ cực kỳ mạnh khi đánh với các Pháp Sư, Corki Lễ Hội hay Ezreal Hộ Pháp đang nổi trong thời gian vừa qua. Bạn nên xếp Kayn và Qiyana đứng tách nhau ra để tối đa sát thương, nếu như có Diana thì bạn có thể xếp tướng này lên cao nhằm nhảy vào rồi câu giờ với tuyến trước của địch vì Diana cực kỳ trâu.

Dù đội hình Kayn thuộc nhóm dễ vào top 4 nhất hiện tại, nhưng rất khó đọ lại những đội hình khác vào late game, khi mà bạn không có đủ đồ để chia và Kayn sẽ yếu đi nhiều. Đội hình này cực kỳ kị rơ khi gặp Ngọc Long hay các bài Rồng Thần (Syfen, Shyvana, Idas…), vậy nên tùy tình huống và soi lobby mà chơi nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

9,030,000 đ

9,530,000 đ

19,000,000 đ

20,500,000 đ

42,990,000 đ

51,990,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

12,660,000 đ

13,160,000 đ

12,720,000 đ

13,220,000 đ

22,820,000 đ

23,820,000 đ

19,630,000 đ

20,630,000 đ

13,100,000 đ

13,600,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

15,860,000 đ

16,860,000 đ

16,300,000 đ

17,300,000 đ