ĐTCL Mùa 7: Fast 9 với đội hình 5 tiền Ao Shin “bất khả chiến bại”

Fast 9 với những vị tướng 5 tiền luôn là bài đấu được các game thủ hướng tới trong các mùa giải ĐTCL, mùa 7 cũng vậy với vị tướng Ao Shin.

ĐTCL mùa 7 đã chính thức ra mắt tại khắp các máy chủ trên khắp thế giới. Một mùa giải thú vị với tới 20 vị tướng sở hữu 3 tộc hệ đã khiến người chơi mở mang tầm mắt với nhiều đội hình được kết hợp tưởng chẳng liên quan mà lại vô cùng hợp lý. Tuy nhiên ở mùa giải nào cũng vậy, đội hình Fast 9 với những vị tướng 5 vàng luôn được coi là đội hình mạnh mẽ nhất và được game thủ hướng tới bất cứ khi nào nếu đạt đủ điều kiện.

Đội hình 5 tiền tại ĐTCL mùa 7 có gì đặc biệt?

Đội hình 5 tiền tại mùa 7 vẫn giữ nguyên được những sức mạnh của một đội hình Exodia thông thường. Không sở hữu nhiều tộc hệ ở các mốc cao nhưng các vị tướng được sử dụng đều có những tác dụng và khả năng thi đấu độc lập tốt. Đặc biệt phải kể đến Ao Shin khi đây là một Long Thần thực sự mạnh mẽ để kết hợp với bất cứ đội hình nào nếu người chơi có những trang bị tăng mana, SMPT khi có thể fast 9 từ sớm.

Đương nhiên đội hình 5 tiền cũng luôn yêu cầu người chơi có thể lên được Lv9 với một lượng tiền kha khá để có thể roll và mua tướng. Trang bị có thể không yêu cầu quá nhiều nhưng lượng kinh tế và máu luôn là yếu tố chúng ta phải lưu ý. Để đạt được điều này, người chơi gần như bắt buộc phải chơi chuỗi thắng với các trang bị phải ghép sớm để tối ưu sức mạnh, nếu không sẽ cần rất nhiều may mắn.

Đội hình

Giai đoạn đầu trận, người chơi sẽ ưu tiên nhặt Nước Mắt tại vòng đi chợ đầu tiên khi Rồng Thần Ao Shin cần Shojin. Ngoài ra, Nước Mắt là một mảnh trang bị tốt để người chơi có thể ghép được các trang bị sớm như Dao Điện Statikk, Bàn Tay Công Lý.

Khung giữ máu tốt nhất để có thể giữ chuỗi thắng chính là Ezreal Hộ Pháp và Ngọc Long. Trang bị phép hoặc Dao Điện sẽ cho Ezreal, sát thương sẽ cho Ashe và tank sẽ ưu tiên cho Leona. Ưu tiên ghép các trang bị từ sớm vì Yasuo, Ao Shin hay Ornn đều có thể sử dụng gần như tất cả các trang bị trong ĐTCL mùa 7.

Người chơi tiếp tục giữ máu với khung đội hình Ngọc Long, khả năng hồi máu cực khủng và hoàn toàn có thể có chuỗi thắng. Với chuỗi thắng, người chơi sẽ lên Lv7 ở các vòng 3. nếu có thể và bắt đầu roll 20-30 vàng để kiếm các vị tướng 4 vàng bao gồm Neeko, Shi Oh Yu và Ornn. Chỉ cần 2 trong 3 vị tướng ở cấp độ 1 sao là đủ.

Sau khi roll để khung bài tại Lv7, người chơi tích lại lợi tức, fast 9 vào các vòng 5. Sau đó, bắt đầu roll các vị tướng 5 vàng, đặc biệt là chủ lực Ao Shin. Hiện tại, đang có hai khung 5 tiền được người chơi sử dụng, 1 sẽ là khung 5 vàng với rất nhiều hiệu ứng khống chế từ Ornn, Hecarim, Neeko, Sona và Bard giúp câu giờ để Ao Shin ra chiêu. Khung thứ hai sẽ có nhiều sát thương với Zoe trong đội hình và 3 Pháp Sư cùng 3 Bí Ẩn.

Đội hình fast 9 nhiều khống chế
Đội hình fast 9 pháp sư

Trang bị

Trang bị người chơi nên ưu tiên ghép Giáp Lửa và Dao Điện từ sớm để giữ máu và có chuỗi thắng. Sau đó sẽ nhặt các trang bị cho các chủ lực bao gồm Ao Shin, Ornn và Yasuo.

  • Ao Shin: Ngọn Giáo Shojin (bắt buộc), các trang bị SMPT như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy Rabadon, Kiếm Súng Hextech, Bàn Tay Công Lý…
  • Ornn: Các trang bị tank: Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Lửa (ưu tiên)…
  • Yasuo: Quyền Năng Khổng Lồ, Diệt Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý…

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Bất tử với đội hình Ezreal reroll – Ngọc Long, cực dễ vào top 4

Đó là tất tần tật về khung fast 9 5 tiền với chủ lực Ao Shin, chúc các bạn leo rank thành công.