ĐTCL mùa 7: Làm chủ meta cùng đội hình Ezreal Ngọc Long cực bá đạo

Ezreal Ngọc Long đang là đội hình làm mưa làm gió trong meta hiện tại khi tận dụng tối đa sức mạnh 3 sao của các unit 1 tiền.

Những đội hình slowroll đang tỏ ra cực kì lợi hại trong meta hiện tại của ĐTCL. Đặc biệt trong số đó phải kể đến đội hình Sett Cuồng Long cùng Ezreal Ngọc Long. Trong đó, Ezreal Ngọc Long đang tỏ ra là đội hình sở hữu khả năng snowball mạnh mẽ hơn nhờ ngưỡng sức mạnh 3 sao của những unit 1 tiền mạnh như Ezreal, Leona hay Taric. Đây sẽ là sự lựa chọn leo rank hiệu quả dành cho bạn trong ĐTCL mùa 7.

Giới thiệu đội hình Ezreal Ngọc Long

Ezreal Ngọc Long là đội hình xoay quanh ngưỡng sức mạnh 3 sao của các unit 1 tiền như Ezreal, Leona hay Taric. Việc ngưỡng sức mạnh đến sớm giúp đội hình của bạn có thể snowball ván đấu với chuỗi thắng, tạo tiền đề để hoàn thiện mốc kích hoạt tộc/hệ ở giai đoạn sau. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn leo rank trong meta hiện tại của ĐTCL.

ĐTCL mùa 7: Làm chủ meta cùng đội hình Ezreal Ngọc Long cực bá đạo

Điểm mạnh

 • Dễ chơi, dễ vận hành.
 • Khả năng vào top cao.
 • Lượng sát thương lớn ở đầu và giữa trận.

Điểm yếu

 • Phụ thuộc vào ngưỡng sức mạnh 3 sao.
 • Dễ bị tranh bài bởi những người chơi khác.

Cách chơi đội hình Ezreal Ngọc Long

Đầu trận

Đội hình bạn có thể sử dụng ở mốc level 4 của đội hình Ezreal Ngọc Long bao gồm:

 • 2 Xạ Tiễn: Ezreal, Ashe.
 • 2 Hộ Vệ: Leona, Taric.

ĐTCL mùa 7: Làm chủ meta cùng đội hình Ezreal Ngọc Long cực bá đạo

Ở giai đoạn này, ưu tiên hàng đầu của bạn là tích lợi tức càng sớm càng tốt để có thể vận hành lối chơi slowroll ở level 5. Nếu sớm lên được Ezreal và Leona 2 sao, bạn hoàn toàn có thể giữ được máu và giành được chuỗi thắng ở giai đoạn này. Ngoài ra, bạn cũng nên hướng đến những món trang bị mạnh như Giáp Lửa cho Leona hay Quyền Trượng Thiên Thần cho Ezreal.

Giữa trận

Giai đoạn giữa trận là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với đội hình Ezreal Ngọc Long. Sau khi hoàn thành line-up 3 Ngọc Long ở level 5, bạn hãy tiến hành slowroll ở mốc 50 tiền để tìm kiếm cho mình Ezreal, Leona và Taric 3 sao. Sau khi đã đạt được mốc sức mạnh nói trên, hãy tiến hành lên level 6 và kết hợp thêm Leesin vào đội hình nhằm kích hoạt hệ Chiến Binh Rồng và tộc Lôi long.

ĐTCL mùa 7: Làm chủ meta cùng đội hình Ezreal Ngọc Long cực bá đạo

Về mặt trang bị, Kiếm Súng Hextech, Diệt Khổng Lồ và Quyền Trượng Thiên Thần là 3 item không thể thay thể với Ezreal để giúp vị tướng này có thể gây được lượng sát thương trong giao tranh. Đối với Leona, Giáp Gai và Giáp Máu Warmog là hai món trang bị phù hợp với unit này, nhất là khi có thể tối đa được sát thương từ khả năng đốt máu của Giáp Lửa.

Cuối trận

Line up hoàn chỉnh của đội hình Ezreal Ngọc Long mà bạn có thể sử dụng ở mốc level 9 bao gồm:

 • 9 Ngọc Long: Ezreal, Karma, Taric, Ashe, Gnar, Neeko, Shi Oh Yu, Soraka.
 • 2 Xạ Tiễn: Ezreal, Ashe.
 • 2 Hộ Vệ: Leona, Taric.
 • 2 Hóa Hình: Gnar, Neeko.

ĐTCL mùa 7: Làm chủ meta cùng đội hình Ezreal Ngọc Long cực bá đạo

Với 9 Ngọc Long, lượng sát thương của đội hình ở giai đoạn cuối trận sẽ cực kì ấn tượng. Khả năng chống chịu từ bộ đôi Leona, Taric kết hợp cùng lượng khống chế của Neeko và Shi Oh Yu giúp tạo ra khoảng trống để Ezreal có thể gây được lượng sát thương tối đa.

Trong trường hợp sở hữu ấn Ngọc Long hoặc Lõi Công Nghệ Trái Tim Ngọc Long, bạn có thể thay thế Gnar bằng Bard để vừa kích hoạt Bí Ẩn, vừa có thể tăng thêm lượng khống chế. Lưu ý sắp xếp đội hình để vừa có thể tối đa được tác dụng của tượng ngọc, vừa tránh được việc các chủ lực ở dàn sau bị focus bởi đối thủ.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn có thể làm chủ đội hình Ezreal Ngọc Long – Một trong những đội hình hot ở thời điểm hiện tại. Hi vọng bạn sẽ giành được thật nhiều chiến thắng với đội hình này, và đừng quên theo dõi Kênh Tin Game để cập nhật những giáo án leo rank xịn xò khác nhé!

Bạn thấy bài viết này thế nào:

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Kênh Tin Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?