ĐTCL Mùa 7: Lễ Hội và Luyện Rồng, sự kết hợp hoàn hảo với Pháo Thủ

Pháo Thủ, Lễ Hội kết hợp cùng Luyện Rồng đang là bài đấu cực lỗi tại ĐTCL mùa 7 máy chủ PBE với lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp.

Tiếp tục với series tìm hiểu các tộc hệ và đội hình, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một bài đấu bao gồm các tộc hệ thực sự thú vị trong phiên bản hiện tại, đó chính là Lễ Hội và Luyện Rồng. Hai hệ tộc tưởng chừng không có nhiều sự liên quan này đang là một trong những bài đấu hot nhất tại máy chủ PBE trong những ngày đầu ra mắt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đội hình Pháo Thủ Lễ Hội và Luyện Rồng

Đầu tiên về Revel – Lễ Hội, nghe có vẻ khá vui nhộn và tưng bừng nhưng thực sự thì là vui thật:

Tướng Lễ Hội sau khi gây sát thương bằng kỹ năng sẽ bắn viên pháo hoa về kẻ địch bất kỳ gây lượng lớn sát thương phép.

 • 2 Lễ Hội: 125 sát thương phép
 • 3 Lễ Hội: 200 sát thương phép
 • 4 Lễ Hội: 300 sát thương phép
 • 5 Lễ Hội: 450 sát thương phép.
Tộc Lễ Hội ĐTCL Mùa 7

Tộc Lễ Hội có 4 vị tướng bao gồm:

 • Tahm Kench (1 vàng): Tạo lớp lá chắn theo % máu của bản thân trong 6 giây. Khi lá chắn còn tồn tại, tướng địch gây sát thương vào Tahm Kench sẽ nhận sát thương phép mỗi 3 giây.
 • Jinx (2 vàng): Jinx triệu hồi lựu đạn ma hỏa về phía mục tiêu đang đánh thường. Bẫy sẽ phát nổ trong 1 khoảng thời gian ngắn, gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch trúng phải. Jinx nhận 10 năng lượng cho mỗi bẫy không có kẻ địch.
 • Corki (4 vàng): Corki bắn 4 tên lửa về phía mục tiêu, phát nổ vào kẻ địch đầu tiên trúng phải. Quả tên lửa thứ 4 sẽ là big boom có lượng sát thương lớn hơn và gây nổ trong phạm vị 1 ô.
Corki đang là vị tướng cực lỗi tại mùa 7
 • Sona (4 vàng): Sona dùng Khúc Cao Trào vào kẻ địch xa nhất, tất cả những tướng trong phạm vi ảnh hưởng sẽ nhận sát thương phép và bị choáng trong một khoảng thời gian

Trong khi đó, Trainer – Luyện Rồng lại bổ sung thêm cho đội hình khả năng tanker với một chú Cóc Thành Tinh:

Triệu hồi Nomsy, cứ mỗi vòng đấu mỗi tướng Luyện Rồng sẽ cho Nomsy ăn 1 bánh quy theo cấp sao, gia tăng Máu và SMPT. Nomsy sẽ tăng sao mỗi khi ăn đủ 25 bánh quy, tối đa 4 sao.

 • 2 Luyện Rồng: Triệu hồi Nomsy
 • 3 Luyện Rồng: Kỹ năng của Nomsy gây thêm 100% sát thương.
Tộc Luyện Rồng ĐTCL Mùa 7

Hệ Luyện Rồng có 3 vị tướng bao gồm:

 • Heimerdinger (1 vàng): Heimer sẽ ném những quả trứng vào kẻ địch có lượng máu cao nhất, gây sát thương và làm choáng mục tiêu.
 • Tristana (2 vàng): Tristana gắn bom vào 2 kẻ địch gần nhất. Sau 3 giây, những quả bom phát nổ gây sát thương phép, các kẻ địch đứng xung quanh nhận sát thương vật lý.
 • Lulu (3 vàng): Lulu niệm phép biến kẻ địch thành một tinh linh vô hại trong vài giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Tổng quan sức mạnh các tướng Đồ Long – Tộc anti “mùa giải của Rồng”

Hai hệ tộc tưởng chừng chẳng có chút nào liên quan thực sự lại kết hợp với nhau thông qua một hệ tộc cực hot là Pháo Thủ – Cannoneer với khả năng gây thêm sát thương các tướng xung quanh mục tiêu mỗi đón đánh thứ 5. Từ đó kết hợp thành một bài đấu công thủ toàn diện với sát thương cực kỳ khủng khiếp và tanker ổn từ chú Cóc Thành Tinh.

Đội hình Lễ Hội Luyện Rồng không Rồng

Hiện tại trên server PBE, có hai bài đấu được được sử dụng xung quanh hai tộc hệ này. Một là bài đấu không có Rồng, hai là bài đấu có Rồng. Rồng sẽ chiếm hai vị trí trong đội hình, tuy nhiên sẽ bổ sung lượng chống chịu còn thiếu khi các Pháo Thủ và Lễ Hội đã có rất nhiều sát thương và trang bị đi kèm. Mức độ ưu tiên của hai đội hình sẽ phụ thuộc vào bạn có thêm Thông Đạo Zz’Rot hay không và Nomsy đã được nuôi lâu hay chưa. Bài đấu không có Rồng bao gồm 4 Pháo Thủ, 4 Lễ Hội như trên, người chơi có thể tham khảo.

Đội hình Lễ Hội Luyện Rồng có Rồng

Với bài đấu có Rồng, người chơi có thể tùy biến kẹp con Rồng tanker nào có khả năng lên 2 sao sớm, ưu tiên Shi Oh Yu để kích hoạt được Bí Ẩn, bổ sung thêm chống chịu cho đội hình. Việc này buộc người chơi phải hy sinh 1 Luyện Rồng và 1 Lễ Hội hoặc Pháo Thủ nhưng như đã nói, khả năng chống chịu sẽ tốt hơn nếu Rồng lên 2 sao với 3 trang bị tanker. Chúc các bạn sử dụng đội hình hiệu quả.