ĐTCL Mùa 7: Một số lưu ý và mẹo về Nâng Cấp Rồng Thần người chơi cần biết

ĐTCL Mùa 7 đã bổ sung nhiều nâng cấp rồng thần thú vị, một số mẹo và lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng những nâng cấp sao cho hiệu quả nhất.

ĐTCL mùa 7 đã bước sang phiên bản 12.12 với hàng loạt những cập nhật và thay đổi đáng chú ý. Nổi bật trong số đó chắc chắn phải kể đến việc cái bài đấu hyper roll tướng 1 vàng đồng loạt bị giảm sức mạnh cùng Olaf và Diana. Cùng với đó là một số thay đổi về lõi công nghệ hay các nâng cấp rồng thần nhằm cân bằng lại trò chơi. Và để giúp các bạn có thể hiểu và sử dụng một số nâng cấp rồng thần hiệu quả hơn, trong bài viết này, Xemgame chúng mình sẽ nói về lưu ý và một số mẹo khi lựa chọn các nâng cấp tại ĐTCL Mùa 7 nhé.

Đừng bao giờ lấy Lối Đi Riêng

Lời khuyên, mẹo đầu đầu tiên dành cho các bạn về nâng cấp trong ĐTCL Mùa 7 chính là đừng bao giờ lấy Lối Đi Riêng, ngay cả khi ra từ round 2.1. Bởi vì ĐTCL Mùa 7 không hề giống với mùa 6, Lối Đi Riêng vẫn sẽ rất ổn trong giai đoạn đầu trận nhưng giai đoạn sau bạn sẽ không thể đối đầu với các bài đấu khác khi lên đủ bài. Hơn nữa, ĐTCL Mùa 7 có tới 20 vị tướng sở hữu 3 tộc hệ nên sử dụng Lối Đi Riêng là không hề đơn giản, ngoài còn có những đội hình kích tộc hệ từ 1 như Bang Hội.

Lối Đi Riêng quá khó để sử dụng tại Mùa 7

Các bạn sẽ nghĩ đến việc xoay 4,5 tiền trong giai đoạn sau hoặc bỏ sử dụng các tướng rồng ở mốc 8,10 vàng nhưng nó không hề mạnh hay có bất kỳ tác dụng gì vì các quân cờ Rồng sẽ luôn kích hoạt mốc 3 khiến chúng luôn kích hoạt một tộc hệ. Trong khi đó những quân cờ carry chỉ còn Yasuo và Pyke là thực sự có khả năng carry ở mốc 5 vàng và đương nhiên điều đó là không đủ. Bạn cũng có thể chấp nhận hi sinh một lõi để mạnh mẽ trở lại ván đấu nhưng nếu vậy thì thà chọn các nâng cấp khác, chứ cũng chẳng có gì chắc chắn bạn sẽ có chuỗi thắng với Lối Đi Riêng cả.

Tướng khi Xoay Bài Tự Động sẽ ra tướng cấp cao hơn theo “tỷ lệ roll”

Xoay Bài Tự Động là một nâng cấp tương đối hot tại mùa 6 với khả năng xoay toàn bộ đội hình thành các vị tướng ngẫu nhiên ở mốc vàng cao hơn. Sang tới mùa 7, cơ chế này vẫn được giữ lại hoàn toàn và cả thời điểm xuất hiện là các round 2.1 và 3.2.

Xoay Bài Tự Động sẽ xoay theo tỷ lệ roll

Tuy nhiên ĐTCL mùa 7 có khá nhiều mốc vàng 1,2,3,4,5,8 và 10 nhưng một lưu ý là Xoay Bài Tự Động sẽ ra các tướng vàng ở mốc cao hơn theo “tỷ lệ roll”. Tức là khi người chơi xoay các vị tướng 3 vàng, có tỷ lệ để sở hữu cả những tướng 4 vàng và cả quân cờ rồng 8 vàng. Hay khi xoay các quân cờ 4 vàng và cả những con rồng 8 vàng, người chơi hoàn toàn có tỷ lệ sở hữu các quân cờ 10 vàng và 5 vàng giống nhau vì Xoay Bài Tự Động sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ roll. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi roll để tránh bị “hớ” vàng nhé.

Nâng cấp Kim Cương tộc hệ không còn cho 2 ấn nữa

Trong ĐTCL Mùa 6, một điều khá quen thuộc với người chơi đó chính là các lõi bậc Kim Cương về tộc hệ sẽ cho tới 2 ấn tộc hệ để người chơi có thể hướng đến các mốc tộc hệ khủng. Tuy nhiên tại mùa 7, những nâng cấp dạng lõi này ở bậc Kim Cương đã có thay đổi khi chỉ cho một ấn tộc hệ và 1 trang bị phù hợp với các vị tướng trong tộc hệ đó chứ không còn là 2 ấn nữa. Một lưu ý khá đơn giản nhưng khi chúng ta mới tiếp cận mùa giải mới và vẫn nhớ về mùa giải cũ thì cũng sẽ gây nhầm lẫn.

Như lấy Vương Miện Huyễn Long, thay vì 2 ấn, chúng ta nhận 1 ấn và 1 Bàn Tay Công Lý

Nên lấy Khế Ước Quỷ Dữ và snow ball ngay đầu trận

Khế Ước Quỷ Dữ là một nâng cấp khá đặc biệt tại ĐTCL Mùa 7 khi cho phép người chơi “bán máu cho quỷ” để tăng level bằng 4 máu thay vì sử dụng 4 vàng như thông thường. Từ đó, nhiều lối chơi đã được xây dựng từ Khế Ước Quỷ Dữ nhưng hiệu quả nhất vẫn là lấy ở round 2.1 và snow ball ngay từ khi trận đấu bắt đầu thay vì sử dụng ở round 3.2 đầy may rủi.

Lối chơi thường được các game thủ sử dụng với Khế Ước Quỷ Dữ chính là up lv7 sớm từ 2.1 hoặc 2.2 với số lượng và chất lượng tướng vượt trội so với những người chơi khác trong lobby. Ưu tiên Idas để hack thêm lượng vàng từ trang bị Kim Long và Xayah với khả năng carry ổn định. Người chơi sau đó tính toán để lên 8 và chọn các bài đấu phù hợp hoặc roll 7 với những bài đấu carry 3 vàng 3 sao ổn định.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Cách “bán máu cho quỷ” chuẩn chỉ nhất với nâng cấp Khế Ước Quỷ Dữ

Đừng roll hoặc sử dụng quá nhiều tiền trước 4.2 vì Khuyến Mãi Kinh Nghiệm

Khuyến Mãi Kinh Nghiệm cho phép người chơi tăng tới 7 kinh nghiệm cho mỗi lần up level thay vì 4 như thông thường. Vì vậy, nếu có một lượng tiền đủ lớn, người chơi hoàn toàn có thể fast 9 ngay những tại những vòng đấu 4. trước sự ngỡ ngàng của đối thủ. Khuyến Mãi Kinh Nghiệm có thể xuất hiện ở bất kỳ vòng nâng cấp nào nên dù xác suất là không cao, người chơi hay để lại lượng tiền ổn chứ không nên cạn tiền. Biết đâu mình sẽ là người có thể fast 9 sớm và comeback mạnh mẽ với những Ao Shin và những quân cờ 5 tiền khác thì sao.

Với Khuyến Mãi Kinh Nghiệm, người chơi có thể fast 9 hoặc 10 ngay những vòng đấu 4 chấm

Bảo Hộ Tiên Tộc là một lõi tốt tại mùa 7

Bảo Hộ Tiên Tộc với khả năng miễn nhiễm khống chế cả đội hình trong 15 là một nâng cấp khá ngon trong ĐTCL Mùa 7 khi rất nhiều quân cờ ở các mốc 4, 5, 8 và 10 vàng có khả năng khống chế diện rộng như Hecarim, Ornn, Neeko, Sona, Bard, Yasuo, Zoee, Shi Oh Yu, Sy’fen, Shyvana… rất nhiều vị tướng. Vì vậy, một Áo Choàng Thủy Ngân cho mỗi vị tướng, đặc biệt là chủ lực là cực kỳ cần thiết. Vậy nên, nếu có Bảo Hộ Tiên Tộc, hãy cân nhắc để lựa chọn nâng cấp này nhé, chắc chắn đây sẽ không phải là một lựa chọn tồi trong phiên bản hiện tại đâu.