ĐTCL Mùa 7: Một số mẹo cơ bản người chơi cần nhớ tại mùa 7 (phần 2)

ĐTCL luôn tồn tại những mẹo đơn giản giúp người chơi có thể tận dụng và vượt lên trong ván đấu, mùa 7 cũng không phải ngoại lệ.

Sau phần đầu tiên của Mẹo ĐTCL Mùa 7 đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn – những người đọc bài viết trên Xemgame, chúng mình đã tìm hiểu và tiếp tục cho ra mắt phần 2 với một số những mẹo và thủ thuật hay ho khác mà chúng ta có thể học hỏi để leo rank hiệu quả nhất. Không mất thời gian vòng vo nữa, chúng ta cùng tìm hiểu những mẹo hay ho tiếp theo của ĐTCL Mùa 7 nào.

Xếp chủ lực trong góc chưa chắc đã nguy hiểm

Mỗi mùa giải của ĐTCL, luôn luôn có những quân cờ được Riot Games thêm vào trò chơi với cơ chế kéo vị tướng ở xa nhất nhằm khắc chế cách xếp cờ chủ lực ở góc. Thông thường đó sẽ là các vị tướng mà chúng ta đã quá quen mặt như Blitzcrank, Aatrox và Thresh.

Blitzcrank thường xuất hiện tại ĐTCL với cơ chế kéo

ĐTCL Mùa 7 cũng không phải ngoại lệ khi Thresh là vị tướng được bổ sung với chiêu thức Án Tử quân cờ xa nhất. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu Thresh có phải là mối nguy hiểm thực sự đối với các vị tướng chủ lực tay dài như Corki, Xayah, Ao Shin, Aurelion Sol hay Ryze, Ezreal…?

Câu trả lời của chúng mình là KHÔNG vì những lí do sau đây. Cơ chế kéo của Thresh không thực sự hoàn hảo khi chỉ kéo chủ lực về gần lại 2 ô, giống như trong LMHT. Với 2 lần giật, thực sự rất khó để đẩy chủ lực của chúng ta vào một vị trí nguy hiểm nếu không có chủ đích xếp các quân cờ khác như Sát Thủ để counter. Điều này cũng vô tình gia tăng lượng mana cho chủ lực có thể sử dụng chiêu sớm hơn không khác gì các đòn đánh tay trong khoảng thời gian bình thường.

Thresh không đủ nguy hiểm để ngăn cản người chơi xếp chủ lực vào góc

Một điểm nữa chúng ta cần chú ý là Thresh sở hữu hai tộc hệ là Ám Long và Hộ Pháp. Hai hệ tộc không quá phổ biến và đặc biệt là các đội hình gần như không cần Thresh, phải chăng chỉ là cho vào để kích hệ nên khả năng xuất hiện của Thresh là tương đối thấp. Nếu chơi Ám Long, Pyke, Sylas và Sy’fen là các vị tướng được ưu tiên, Hộ Pháp là Braum, Taric và Leona, chẳng ai cần Thresh cả. Vì vậy, hãy tự tin xếp chủ lực vào góc trong cùng tại Mùa 7 này thay vì ô kề góc. Tin mình đi, Thresh không thực sự đáng lo đâu. 

Sửa lỗi ghép trang bị cho các quân cờ trong round đấu

Trong tựa game Cờ nhân phẩm, luôn tồn tại một lỗi khiến chúng ta vô cùng bực mình dù không quá thường xuyên xảy ra, đó chính là không thể ghép trang bị cho các quân cờ trong bàn khi round đấu đã bắt đầu. Điều này thường xảy ra ngẫu nhiên, chúng ta cũng chẳng biết khi nào nó sẽ tới nhưng khi đang roll cháy máy để xoay bài và trang bị ghép sau round đấu bắt đầu mà không thể ghép được cũng khiến chúng ta mất máu oan và vô cùng bực mình. Khi đòn Lốc hay Máy Chiếu cũng vậy, xác định chuẩn chỉ rồi nhưng lại không ghép được, thì còn gì khó chịu hơn.

Lối không thể ghép trang bị vào tướng khi round đấu bắt đầu cực kỳ khó chịu

Để sửa lỗi này thực sự rất đơn giản, có thể nhiều người đã biết đó chính là việc chúng ta ghép đồ vào một quân cờ trong hàng chờ và bán đi. Trang bị nảy ra và lúc này lỗi sẽ biến mất và chúng ta có thể dễ dàng ghép vào quân cờ chúng ta muốn trong bàn. Nếu cẩn thận, người chơi có thể ghép vào một tướng trong hàng chờ rồi bán đi trước các round đấu quan trọng để loại bỏ hoàn toàn lỗi này. Cách xử lý rất đơn giản phải không nào. 

Tháo trang bị Kim Long

Đây là một mẹo khá cơ bản mà chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã biết. Các tháo các trang bị Kim Long vô cùng đơn giản mà chẳng cần phải bán quân cờ sở hữu trang bị. Chúng ta hãy cứ cho trang bị Kim Long cho các vị tướng có thể tối ưu trang bị đó. Nếu thu thập được trang bị tốt hơn, người chơi chỉ cần bỏ các quân cờ Kim Long lên hàng chờ và cho vào lại, trang bị Kim Long sẽ tự tháo ra và chúng ta có thể tùy biến cho quân cờ khác hoặc ghép các trang bị khác cho vị tướng cầm trang bị Kim Long trước đó.

Để tháo trang bị Kim Long, người chơi chỉ cần bỏ các tướng Kim Long lên hàng chờ

Xếp tượng Ngọc Long tối ưu nhất

Ngọc Long là một hệ tộc khá đặc biệt trong ĐTCL mùa 7 khi sở hữu những tượng ngọc có khả năng hồi phục cho tướng đồng minh xung quanh và phát nổ khi hết máu. Với các mốc 3 cách xếp các tượng ngọc tương đối đơn giản khi chỉ cần xếp các vị tướng xung quanh, mốc 6 cũng khá đơn giản khi người chơi sẽ ưu tiên xếp 2 tượng ngọc tiếp xúc nhau và tạo ra hai vị trí quan trọng để cả 2 tượng có thể hồi phục cho các quân cơ chủ lực.

Xếp liền kề các tượng ngọc là cách xếp ổn định nhất

Mốc 9 với 3 tượng sẽ khó hơn một chút và có 2 cách xếp tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại dành cho các quân cờ Ngọc Long. Thứ nhất, sẽ là xếp nối tiếp các tượng ngọc, có thể là nối tiếp theo hàng ngang hoặc theo hàng chéo, lúc này sẽ có 4 vị trí nhận được 2 buff đến từ các tượng, người chơi có thể tùy biến cho Neeko và Shi Oh Yu 2 buff trên, Anivia và Ashe 2 buff dưới, ví dụ như vậy. Cách thứ 2 là xếp dích dắc. Lúc này sẽ chỉ có 2 vị trí nhận được 2 buff mà thôi nhưng sẽ tồn tại một vị trí nhận được tới 3 buff từ tất cả các tượng ngọc, đó có thể là Shi Oh Yu hoặc Neeko, hay Yasuo tùy người chơi lựa chọn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Một số mẹo cơ bản người chơi cần nhớ tại mùa 7 (phần 1)

Đương nhiên bạn cũng có thể phá cách và tìm ra cách xếp các tượng ngọc của riêng mình phù hợp với từng bài đấu và đối thủ. Đó cũng là những mẹo thú vị được Xemgame chúng mình tổng hợp trong bài viết lần này, hy vọng các bạn có thể đã biết hoặc chưa biết có thể ứng dụng trong các trận đấu xếp hạng và leo rank một cách chuẩn chỉ nhất. Chúc các bạn leo rank vui vẻ.