ĐTCL Mùa 7: Những lỗi, cơ chế game “ối dồi ôi” người chơi cần biết sau phiên bản cập nhật 12.13

Phiên bản cập nhật 12.13 ngoài chỉnh sửa tộc hệ quá mạnh mẽ còn mang đến một đống bug, lỗi và cơ chế game bất hợp lý cho ĐTCL Mùa 7.

Phiên bản 12.13 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với những thay đổi nhằm cân bằng meta như thường lệ. Nổi bật là việc cân bằng lại các trang bị Kim Long, giảm sức mạnh một số Long thần mạnh như Sy’fen, Shi Oh Yu và các hệ tộc bao gồm Chiến Binh Rồng, Lễ Hội, Sát Thủ… Tuy nhiên, phiên bản cập nhật ĐTCL Mùa 7 tưởng chừng quan trọng này lại đi kèm rất nhiều lỗi người chơi đã phát hiện ra chỉ ngay trong 1-2 ngày đầu phiên bản mới cập bến. Vậy những lỗi mà người chơi cần nắm là gì, nó tốt hay xấu đối với người chơi và meta, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

“Lõi 4” là có thật

Một “cơ chế game” khá thú vị tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong các livestream của những streamer nhưng đã được Riot Games “chính thức” đưa vào phiên bản 12.13 khi cho phép một số game thủ may mắn được sở hữu “Nâng cấp rồng thần thứ 4” trong một trận đấu. Cụ thể, “cơ chế” này diễn ra khá ảo diệu khi người chơi chọn 1 trong 3 lõi được cung cấp nhưng lại có tỷ lệ random thêm một lõi bất kỳ mà chưa hiểu lý do họ nhận được thêm một lõi là gì. 

Round 3. nhiều người chơi đã có tới 3 lõi

Đó có thể là lõi cùng bậc với những người chơi khác hoặc khác bậc. Hãy thử tưởng tượng xem cả lobby 3 lõi bạc tự nhiên một người chơi nhận được một Nâng cấp bậc kim cương thì trận đấu sẽ mất cân bằng như thế nào. Đặc biệt, phần lớn người chơi khi gặp lỗi này thường sẽ xuất hiện rất sớm ở những vòng lấy lõi 2 và 3 nên khả năng người chơi may mắn được “lõi 4” sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều so với phần còn lại của lobby, khả năng vào top gần như chắc chắn. Một lỗi thực sự khó chịu của ĐTCL Mùa 7 mà chúng ta chẳng thể làm gì để can thiệp.

Nhiều người chơi còn được tổng kết có 4 nâng cấp khi trận đấu kết thúc

Vladimir bất tử

Vladimir vị tướng bị bỏ rơi trong những phiên bản trước đây bỗng trở lại cực kỳ mạnh mẽ sau phiên bản cập nhật 12.13 nhờ một “cơ chế” khá thú vị đến từ Riot. Cụ thể, thay vì hồi lại 10 mana cho đòn đánh thường, Riot Games hào phóng cho Vladimir tăng tới 20 năng lượng. Và một vị tướng công thủ toàn diện như Vladimir có thể sử dụng chiêu thức liên tục và lên 3 sao từ sớm, gần như chắc chắn người chơi sẽ vào top nếu sử dụng các đội hình như Thượng Long hay Pháp Sư.

5-6 người spam Pháp Sư Thượng Long vì quá lỗi trong meta hiện tại

Cùng với việc giảm mana cho Nami, hai vị tướng Thượng Long Pháp Sư này đang thực sự hủy diệt meta với sức mạnh của họ. 8 game thủ trong 1 trận thì phải có tới 4-5 người chơi Pháp Sư và Thượng Long. Mặc dù đã được hot fix ngay sau khi phiên bản 12.13 ra mắt một ngày nhưng sự xáo trộn mà nó gây ra đối với meta, chúng ta có thể cảm nhận rõ sau khi phiên bản chính thức vừa cấp bến.

Chỉ ra vàng round 2.7

Chỉ ra vàng ở vòng đánh quái không phải là một điều gì quá mới lạ nhưng khi có quá nhiều người bị thì đó lại trở thành một lỗi thực sự khó chịu tại ĐTCL Mùa 7. Đặc biệt là việc xuất hiện ở ngay round quái đầu tiên tại vòng 2.7 khiến người chơi đã mông lung về bài đấu này còn mông lung hơn khi không biết mình ra đồ như thế nào, cần nhặt đồ gì và chơi bài gì.

Ra vàng round 2.7 không còn là lợi thế

Việc chấp đồ dù có nhiều vàng lợi tức cũng là một điều gì đó rất khó chịu. Đối thủ ghép đồ sớm và vượt trội hơn hoàn toàn về sức mạnh trong khi chúng ta chỉ nhận được 3 vàng cho mỗi mảnh đồ, có phải là quá ít hay không. Rồi từ đó chúng ta chắc chắc không thể đánh chuỗi thắng, bị đấm những round đấu “nguyên nhà”, ngưỡng máu thấp mà lại còn chưa biết đánh gì để comeback vì chưa có trang bị, thật sự là một “cơ chế” khiến người chơi vô cùng ức chế. Hãy dự định trong đầu phải làm gì nếu ra toàn vàng nhé tại round 2.7 nhé, sẽ không thừa nếu bạn rơi vào trường hợp kể trên đâu.

Xoay Bài Tự Động Round 4.2?

Xoay bài Tự Động Round 4.2 đang là một cái gì gì đso thực sự khủng khiếp nếu chúng ta biết tận dụng tốt. Người chơi có thể round full các vị tướng 4 và 8 vàng 2 sao sau khi lên lv7 với 50 vàng lợi tức ở 4.1. Hay roll cạn tiền với những Thượng Long 3 sao có thể là cả 3 tiền ở ngay round 4.1.

Sau đó cầu may ra Xoay Bài Tự Động, việc top 1 là không hề khó khăn nếu ngay 4.2, người chơi đã sở hữu những vị tướng 4 vàng, thậm chí là rồng 8 vàng 3 sao nếu may mắn vì Xoay Bài Tự Động sẽ xoay theo tỷ lệ hay 5 -10 vàng 2 sao. Một cơ chế xuất hiện lõi hết sức vô lý khiến nhiều game thủ quá đột biệt với những gì họ có. Cả kể là không cần kích quá nhiều tộc hệ, lối chơi flexible với các vị tướng 3 sao sẽ không quá khó khăn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Tưởng tệ, nhưng Ấn Cuồng Long lại là trang bị “lý tưởng” cho Diana

Ngoài ra còn rất nhiều lỗi khi mua tướng, lấy ấn và trang bị thần tích… nhưng đây trên là những lỗi và cơ chế vô lý thường xuyên xuất hiện sau phiên bản 12.13. Hãy tận dụng hoặc tránh nếu người chơi có vô tình rơi vào tình huống trên nhé. Chúc các bạn leo rank thành công.