ĐTCL Mùa 7: Tổng quan về Pháp Sư, hệ tộc tưởng cũ mà mới trong ĐTCL

Pháp Sư – một bài đấu dù không quá nổi bật tại ĐTCL mùa 7 nhưng cũng không kém phần thú vị mà người chơi nên thử ít nhất 1 lần.

Tiếp tục với series tìm hiểu những bài viết trong ĐTCL mùa 7, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một hệ tộc tưởng là đã quen thuộc đối với tất cả những người đã từng chơi các mùa giải trước đây của tựa game Cờ Nhân Phẩm. Hệ tộc đang được Xemgame nhắc tới đó chính là Pháp Sư, đội hình nổi bật với những quân cờ sử dụng kỹ năng với lượng sát thương phép thuật cực khủng.

Mage hay Pháp Sư tại ĐTCL Mùa 7 đã có một chút thay đổi như các mùa giải gần đây và trở về như mùa 2 với cơ chế như sau:

Tướng Pháp Sư sử dụng kĩ năng hai lần, đồng thời nhận SMPT dựa theo tướng Pháp Sư có trên sân đấu.

 • 3 Pháp Sư: 80% SMPT
 • 5 Pháp Sư: 105% SMPT
 • 7 Pháp Sư: 130% SMPT
 • 9 Pháp Sư: 175% SMPT

Các vị tướng Pháp Sư bao gồm:

 • Heimerdinger (1 vàng): Heimer sẽ nếm những quả trứng vào kẻ địch có lượng máu cao nhất, gây sát thương và làm choáng mục tiêu.
 • Vladimir (1 vàng): Truyền máu: Vladimir đánh cắp máu của mục tiêu và hồi phục cho bản thân.
 • Lillia (2 vàng): Lillia tấn công các mục tiêu xung quanh một vùng nhỏ trước mặt gây sát thương phép. Mục tiêu trung tâm sẽ nhận lượng sát thương lớn hơn.
 • Nami (2 vàng): Phóng luồng nước nảy bật 2 lần giữa đồng minh và tướng địch, giúp hồi máu và gây sát thương cho kẻ địch, ưu tiên các kẻ địch thấp máu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Top 5 hệ tộc bá đạo nhất mùa 7 người chơi cần biết

 • Ryze (3 vàng): Ryze sẽ khởi đầu với 0 năng lượng, sau đó bắn 1 luồng ma thuật vào mục tiêu, gây sát thương phép dựa trên năng lượng của bản thân. Mỗi lần sử dụng chiêu, Ryze sẽ tăng thêm 20 năng lượng tổng và tung thêm 1 quả cầu ma thuật.
 • Sylas (3 vàng): Sylas quật xích ra xung quanh làm tăng năng lượng tổng của kẻ địch xung quanh thêm 35%. Nếu kẻ địch vẫn đang chịu hiệu ứng tăng mana trước đó, Sylas sẽ nhận được lá chắn.
 • Zoe (5 vàng): Trộm phép Zoe sẽ lấy chiêu thức từ vũ trụ khác, nơi các phiên bản ĐTCL trước đây đang được sử dụng bao gồm: Bất Tử Hộ Thân – Kayle mùa 1, Triệu Hồi Daisy – Ivern mùa 5, Gió Lốc – Janna mùa 3.5, Cầu Vồng Tối Thượng – Lux mùa 6.

Tổng quan, các vị tướng pháp sư mùa này không thực sự đáng chú ý và cũng không sở hữu carry 4 vàng như các mùa giải trước đây. Tuy nhiên 2 vị tướng quan trọng nhất trong đội hình là Ryze và Sylas nếu lên được 3 sao cũng là những vị tướng không hề tồi. Khả năng bảo kê của cả đội cũng khá tốt dù hơi nhiều vị tướng ở mức vàng thấp. 

Vì vậy, khi chơi Pháp Sư tại mùa 7, người chơi nên ưu tiên 5 Pháp Sư thay vì lên full hệ là 7 mà thay vào đó là kẹp Kỵ Sĩ hoặc các vị tướng 5 tiền, trừ khi người chơi có ấn Pháp Sư. Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy chủ động roll 2 vị tướng Sylas và Ryze lên 3 sao lại Lv7 trước khi lên 8 và kẹp thêm các vị tướng có mức vàng cao hơn. Trang bị và đội hình đầy đủ người chơi có thể tham khảo như hình ảnh dưới đây. 

Đội hình Pháp Sư tham khảo

Hoặc khi muốn sử dụng Pháp Sư, người chơi cũng có thể kẹp Luyện Rồng từ sớm, nuôi chú cóc và người chơi sẽ có thêm khả năng tank, bỏ Kỵ Sĩ để kẹp thêm các vị tướng như Aurelion Sol Pháp Sư hoặc Pyke Pháp Sư cũng là một lựa chọn ổn khi sử dụng Pháp Sư tại ĐTCL Mùa 7. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và chuẩn bị thật tốt cho phiên bản chính thức sẽ được cập nhật trong thời gian tới.