ĐTCL Mùa 8: Hướng xây dựng đội hình Hiểm Họa

Hiểm Họa là một tộc hệ khá đặc biệt ở ĐTCL mùa 8 khi bản thân các tướng trong hệ tộc này đều sở hữu sức mạnh vượt trội và không kích hoạt thêm bất kỳ hiệu ứng đặc biệt gì khác. Do đó Hiểm Họa sẽ là một đội hình khá ổn định về mặt sức mạnh để leo rank.

Hãy đồng hành cùng Sforum trong bài viết dưới đây và tìm hiểu cách xây dựng đội hình Hiểm Họa nhé.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Đội hình

Vì các vị tướng thuộc tộc Hiểm Họa không kích hoạt hiệu ứng, cũng như không có bất mối liên kết nào với các vị tướng từ tộc hệ khác, vậy nên chúng ta có thể sử dụng các vị tướng này trong bất kỳ đội hình nào để tạo nên vô vàn biến thể khác nhau. Tuy nhiên để không phải đau đầu về việc kích hoạt hệ tộc sao cho hợp lý, bạn có thể sử dụng form đội hình cơ bản nhất với 8 tướng Hiểm Họa gồm: Vel’Koz, Cho’Gath, Rammus, Aurelion Sol, Bel’Veth, Zac, Urgot và Fiddlesticks.

Trang bị

Sẽ có 2 chủ lực chính trong đội hình Hiểm Họa để bạn lắp trang bị là Aurelion Sol và Bel’Veth. Đối với rồng thần Aurelion Sol bạn có thể sử dụng bộ 3 trang bị trấn phái gồm Ngọn Thương Shojin, Mũ Phù Thủy và Quyền Trượng Thiên Thần, trong trường hợp phải đối đầu với các đội hình Đấu Sĩ nhiều máu, có thể lựa chọn Diệt Khổng Lồ để thay thế. Vel’Koz cũng là một cái tên khá lý tưởng để sử dụng làm carry, tuy nhiên nếu không thể lên được 3 sao, vị tướng này sẽ bị yếu thế ở giai đoạn sau của trận đấu, nhưng bạn vẫn có thể cho con bạch tuộc này giữ hộ trang bị.

Nếu Aurelion Sol đảm nhiệm vai trò gây sát thương phép, thì Bel’Veth sẽ là nguồn sát thương vật lý chính. Việc sử dụng 2 chủ lực với hai nguồn sát thương khác biệt sẽ giúp đội hình của bạn khó bị khắc chế hơn. Hãy lắp cho Bel’Veth các trang bị về tốc độ đánh, hồi phục và gia tăng sát thương. Bạn có thể sử dụng bộ 3 trang bị gồm: Huyết Kiếm, Cuồng Đao và Quyền Năng Khổng Lồ.

Với việc phần lớn các trang bị đã dành cho chủ lực, sẽ không có quá nhiều lựa chọn về trang bị chống chịu cho tuyến đầu, tuy nhiên hãy cố gắng lắp những gì mà bạn có thể ghép được cho Rammus và Zac. Ưu tiên các trang bị như Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Máu, Thú Tượng Thạch Giáp,…

Lối chơi

Bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc xây dựng đội hình Hiểm Họa ở giai đoạn đầu trận đấu, vì các tướng trong đội hình này đều có mức giá 3 vàng trở lên. Vậy nên việc lựa chọn một đội hình ổn để giữ máu đầu trận là rất quan trọng. Đấu Sĩ, Quân Cảnh Laser, Song Đấu hay Đặc Nhiệm sẽ là những hệ tộc dễ kết hợp và tạo nên đội hình khá ổn để giữ máu.

Tùy vào phong cách chơi của mỗi người, mà có thể lựa chọn đánh chuỗi thắng để up cấp nhanh bằng lợi tức hoặc đánh chuỗi thua để dễ dàng lấy trang bị cho chủ lực. Cấp độ 6-7 sẽ là giai đoạn khá quan trọng để bạn tìm kiếm các vị tướng Hiểm Họa đầu tiên, nếu may mắn bạn thậm chí còn có thể có được các vị tướng 4-5 vàng từ sớm. Nếu cảm thấy đội hình của mình còn quá yếu, hãy roll nhẹ một chút để nâng cấp sao các tướng.

Cấp độ 8 sẽ là lúc bạn hoàn chỉnh đội hình của mình, nhưng nếu vẫn chưa thể có được Urgot và Fiddlesticks, hãy sử dụng một đôi Riven và Sejuani để thay thế. Vì Cho’Gath, Urgot và Fiddlesticks là các tướng có bộ kỹ năng khống chế khó chịu, nên cần được tung kỹ năng sớm và trúng nhiều mục tiêu nhất có thể. Hãy xếp các tướng này chính diện ở hàng trên hoặc chếch về hướng đối diện với đội hình địch.

Chúng ta sẽ không cần chú ý đến vị trí của Bel’Veth vì vị tướng này có sải tay dài cùng kỹ năng lướt vô cùng khó chịu giúp ả ta liên tục thay đổi vị trí và đôi khi là tránh đi cả những chiêu thức của kẻ thù. Ngược lại, Aurelion Sol lại cần một vị trí đẹp để tung kỹ năng nhiều nhất có thể, hãy tránh để thần rồng bị tiếp cận và né đi các trang bị khó chịu như Phong Thần Kiếm hay Áo Choàng Tĩnh Lặng.

Tổng kết

Mặc dù có hơi khó trong việc triển khai ở giai đoạn đầu game, nhưng với sức mạnh ổn định và vượt trội ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, đội hình Hiểm Họa sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một vị trí an toàn ở top 4. Trên đây là bài viết tham khảo về cách xây dựng đội hình, trang bị cũng như lối chơi của đội hình Hiểm Họa, hi vọng nó có thể giúp ích cho các cờ thủ trong việc chinh phục mức rank mong muốn của mình.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,790,000 đ

23,990,000 đ

33,990,000 đ

49,990,000 đ

15,590,000 đ

19,490,000 đ

16,990,000 đ

24,990,000 đ

24,990,000 đ

34,990,000 đ

20,990,000 đ

28,990,000 đ

13,990,000 đ

21,990,000 đ

22,090,000 đ

30,490,000 đ

21,990,000 đ

32,990,000 đ

11,090,000 đ

19,990,000 đ

15,690,000 đ

23,490,000 đ