ĐTCL Mùa 8: Xây dựng đội hình Xạ Kích Samira – Zac chuẩn rank Hàn

Các tướng Xạ Kích trong ĐTCL mùa 8 có sức mạnh rất lớn về cuối trận, vì thế đây là đội hình phù hợp với những người chơi không thích “mì ăn liền” kiểu reroll.

Với 2 tướng có khả năng gây Sát Thương cực mạnh là Samira và Aphelios, đội hình Xạ Kích thường được người chơi hướng đến khi xoay bài vào giữa và cuối trận. Tuy nhiên, vẫn có thể xây dựng đội hình này theo kiểu cơ bản như mọi lối chơi khác ngay từ những vòng đầu.

Các cao thủ ĐTCL ở máy chủ Hàn Quốc đã tìm ra bộ khung ưng ý để phát huy tối đa sức mạnh của những quân bài Xạ Kích. Trong đó, Samira sẽ là tướng được ưu tiên dồn trang bị Sát Thương và roll trước, kết hợp tốt nhất với vị tướng này ở khả năng chống chịu tuyến trước sẽ là Zac. Dù không giúp kích hệ nhưng vị tướng Hiểm Họa này có sức chịu đựng cao, đồng thời gây hiệu ứng tốt giúp tuyến sau xả Sát Thương.

Đội hình này có độ ổn định cực cao ở rank Hàn

Cách xây dựng

Khi xuất hiện nhiều Cung Gỗ hoặc Kiếm BF ở những vòng đầu, đừng ngần ngại triển khai đội hình Xạ Kích. Không giống như các đội hình reroll, Nâng Cấp Anh Hùng không quá quan trọng, do đó người chơi có thể tùy ý chọn những lõi mang tính hỗ trợ, đặc biệt là liên quan đến Galio và Sivir.

Lên cấp đúng tiến độ, sử dụng khung đội hình quốc dân dễ kiếm ở mùa này với Galio, Sivir kết hợp tướng Linh Vật, Đấu Sĩ… Ghép sớm những trang bị SMCK cho Sivir giữ tạm, vị tướng 2 vàng này sẽ mang đến lượng Sát Thương ổn định trong giai đoạn đầu và giữa trận. Trong khi đó, ghép trang bị chống chịu sớm như Giáp Lửa, Giáp Gai… cho bất kì tướng Đấu Sĩ nào ở dàn trước.

Khung cơ bản ở cấp 6

Roll nhẹ ở cấp 6 (vòng 3-2) để có bộ khung tướng 2 sao, kèm với đó là những tướng 3 vàng quan trọng như Senna, Alistar. Tiếp tục giữ tiền và lên cấp 7 ở 4-1, bắt đầu roll nhiều hơn để tìm kiếm Samira. Với lượng trang bị đã ghép từ trước cùng khả năng kết liễu của Chủ Lực, Samira dù 1 sao vẫn rất khỏe trong giai đoạn này. Cũng tương tự như thế thì Zac sẽ được chuyển các trang bị chống chịu.

Tiếp tục roll Samira và Zac, đồng thời hướng đến cấp 8 ở vòng 5-1. Khi hai tướng chủ lực trên đủ khỏe ở mức 2 sao, tiếp tục roll lợi tức để tìm 2 tướng 5 vàng là Aphelios và Janna để hoàn thiện đội hình. Nếu vẫn dư trang bị cho Aphelios thì chọn Súng Hỏa Ngục và Huyết Tinh, ngược lại thì chọn Súng Trọng Trường để tăng khả năng khống chế.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 12.23B sẽ mang đến 55 thay đổi – bản vá lớn nhất từ trước đến nay

Đội hình chuẩn ở cấp 8: Galio, Sivir, Alistar, Zac, Samira, Senna, Aphelios, Janna.

Trang bị cần thiết

Samira: Cung Xanh, Cuồng Cung, Huyết Kiếm/Diệt Khổng Lồ/Vô Cực Kiếm

Zac: Giáp Lửa, Giáp Máu, Dây Chuyền Chuộc Tội.