ĐTCL Mùa 9: Làm mới đội hình Thiện Xạ với song sát Aphelios – Gwen

Sự kết hợp giữa hai tướng 4 vàng có sức mạnh ổn định trong ĐTCL Mùa 9 sẽ mang đến kết quả cực kì ấn tượng.

Với những thay đổi trong bản cập nhật ĐTCL 13.14 hay mới nhất là hotfix 13.14b, nhiều người chơi đã quay trở lại với sự ổn định của đội hình Thiện Xạ. Đặc biệt là sau khi tướng chủ lực Aphelios vừa được tăng thêm 5 SMCK.

Trong đội hình này, ngoài Aphelios gây Sát Thương chính thì Akshan hay Urgot cũng là những lựa chọn phù hợp để bổ sung nguồn Sát Thương phụ. Thế nhưng việc sử dụng cả hai tướng STVL đôi khi bị trùng trang bị và khó mà tối ưu.

Do đó, nhiều game thủ mới đây đã tìm ra hướng đi theo hướng linh hoạt hơn cho Aphelios, giống như cái cách mà đội hình “Azir flexible” hoạt động. Và Gwen chính là lựa chọn độc đáo để kết hợp khi mang đến độ hiệu quả không ngờ tới.

Cách xây dựng

Đây là đội hình thiên hướng “fast 8” và cần nhiều tướng đắt tiền, trang bị về cuối trận. Do đó, những Cổng Dịch Chuyển phù hợp sẽ là Đầm Cua, Đỉnh Targon, Tư Di Chiến Tướng…

Cũng giống như các đội hình Thiện Xạ thông thường, bộ khung khởi đầu thường xoay quanh bộ đôi Jhin và Ashe. Do đó, việc kích 3 Ionia sớm và cho Jhin giữ trang bị là hướng đi dễ thực hiện nhất. Lên cấp đúng tiến độ (hoặc sớm hơn) và dần dần bổ sung dàn chắn với Taric là ưu tiên hàng đầu.

Khung cơ bản cấp 6

Bắt đầu roll ở cấp 7 để có bộ khung Thiện Xạ, Targon, Freljord… trong đó Aphelios và Gwen là các chủ lực, còn Sejuani, Shen là những tướng tank 4 vàng giá trị. Khi đã tạm ổn thì tiếp tục lên 8 và bắt đầu roll 2 sao, đừng quên kẹp thêm Quần Đảo Bóng Đêm để cho Gwen có thêm sức mạnh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách “flexing” cùng Huyền Thoại Master Yi

Ở vị trí thứ 8, có thể kẹp Soraka để lấy 3 Targon hoặc có thể dùng các tướng 5 vàng giá trị khác như Sion, Aatrox hay Heimerdinger.

Trang bị cần thiết

Aphelios: Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Tử Thần, Vô Cực/Diệt Khổng Lồ/Chùy Xuyên Phá

Gwen: Bàn Tay Công Lý + trang bị SMPT

Huyền Thoại phù hợp cho đội hình này sẽ là Poro, Ornn, Ezreal.