ĐTCL Mùa 9: Những vị tướng mạnh nhất tại từng mốc vàng

ĐTCL Mùa 9 được đông đảo người hâm mộ đón nhận với và nhiều cơ chế mới và vô cùng thú vị như những nâng cấp mới, cơ chế Cổng dịch chuyển…

ĐTCL Mùa 9 đã chính thức ra mắt tại máy chủ PBE và chỉ còn khoảng 1 tuần lễ nữa sẽ chính thức cập bến các máy chủ. Là một mùa giải được xem rework của mùa 1, ĐTCL Mùa 9 được đông đảo người hâm mộ đón nhận với và nhiều cơ chế mới và vô cùng thú vị như những nâng cấp mới, cơ chế Cổng dịch chuyển đầu trận và cả những Huyền Thoại. 

Các vị tướng của mùa giải mới cũng để lại dấu ấn trong lòng các cờ thủ như chúng ta được hóa thân thành Faker vậy khi sử dụng phần lớn các vị tướng với trang phục mặc định. Vậy trong những quân cờ không màu mè hoa lá đó, vị tướng nào đang được đánh giá cao nhất tại từng mốc vàng, cùng mình tìm hiểu nhé.

Lưu ý: nội dung chỉ có giá trị tại thời điểm được xuất bản. Riot Games đã và đang đưa ra rất nhiều những thay đổi sức mạnh cho các vị tướng và tộc hệ hàng ngày trước khi phiên bản chính thức ra mắt. Như Piltover đã bị nerf đến 2 lần rồi.

Mốc 1 vàng: Kayle, Viego

Ở mốc 1 vàng hai vị tướng đang cho các cờ thủ khả năng giữ máu tốt nhất phải kể tới Kayle và Viego.

Vẫn được giữ tại mốc 1 vàng, tuy nhiên Kayle ở ĐTCL Mùa 9 không còn kỹ năng mà thay vào đó cơ chế chiêu thức bị động hoàn toàn theo cấp độ của người chơi. Từ cấp 1, kỹ năng của Kayle sẽ được tăng sát thương phép. Từ cấp 6, những cú quạt thứ 3 của Kayle sẽ được tiến hóa thành sóng năng lượng và giảm kháng phép của kẻ địch trúng chiêu đi 40%. Cấp 9 sẽ cho mốc tiến hóa cuối cùng với mọi đòn đánh đều tạo sóng và phạm vi tác động xa hơn.

Vì vậy, Kayle sẽ cho lượng sát thương ổn định trong các round đấu và theo cả cấp độ của người chơi. Ngoài ra, việc Kayle sở hữu tộc hệ Demacia có thể dễ dàng kích hoạt trong giai đoạn đầu của ván đấu giúp người chơi có thể sở hữu một trang bị Ánh Sáng từ sớm giúp giữ máu và đánh chuỗi thắng một cách thực sự hiệu quả.

Viego cũng là một vị tướng đang được nhiều cơ thủ săn đón khi cho lượng sát thương cực ảo tại giai đoạn đầu của trận đấu. Lượng sát thương phép từ chiêu thức và những đòn đánh của Viego đang thực sự lỗi. Càng đánh nhiều, Viego càng được stack lại nhiều lượng sát thương phép. Kết hợp với tộc Thích Khách khi lượng máu xuống dưới 50%, Viego sẽ lao ra phía sau và ám sát đội hình vô cùng bá đạo.

Mốc 2 vàng: Teemo, Warwick

Mốc 2 vàng, Teemo đang là quân cờ được khá nhiều cơ thủ tin dùng tại ĐTCL Mùa 9. Tại mùa giải mới, Teemo có khả năng gây sát thương diện rộng với những tình huống ném nấm liên tục vào mặt đối thủ. Lượng sát thương độc gây ra theo thời gian là khá lớn khi kết hợp với các trang bị SMPT và không thể không nhắc tới khả năng giảm 50% hồi phục kẻ địch. Còn khi đã lên được 4 sao, Teemo thực sự sẽ cho nổ tung sàn đấu với những cây nấm chết chóc được tăng phạm vi tác dụng.

Tương đối giống với Warwick 2 vàng của mùa 6, Warwick 2 vàng của mùa 9 vẫn giữ được khả năng hồi phục khủng từ đòn đánh thường. Sẽ không còn khả năng tăng tốc độ đánh nữa nhưng thay vào đó là hiệu ứng làm choáng kẻ địch. Vì vậy nếu có những trang bị như Cuồng Đao, Quyền Năng Khổng Lồ, Warwick sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu và giữa trận đấu một cách dễ dàng. Nếu thêm có các nâng cấp tốt từ Zaun, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng một bài xoay Chó Sói 3 sao mãn nhãn.

Mốc 3 vàng: Darius – Katarina, Kalista

Mốc 3 vàng có khá nhiều vị tướng thú vị và một trong số đó chắc chắn phải kể tới cặp đôi Noxus là Darius – Katarina đang được khá nhiều cờ thủ săn đón. Darius đã được trở lại với những mùa giải đấu tiên cùng chiêu thức Máy Chém Noxus và cơ chế hồi “bổ” ngay lập tức khi kết thúc kẻ địch.

Trong khi đó, Katarina vẫn sẽ cho khả năng ám sát mạnh mẽ với những cú Tung Hứng dao xung quanh kẻ địch. Sau đó cô nàng dịch chuyển đến chúng và gây sát thương lên những đối thủ xung quanh và giảm khả năng hồi phục của chúng đi 50%. Khi cả hai cùng lên được 3 sao, cặp đôi của Noxus với những trang bị SMPT chuẩn chỉ sẽ làm gỏi mọi đội hình với một vị tướng gây sát thương diện rộng còn một vị tướng sẽ kết liễu tất cả những gì còn sót lại.

Dù không được nhiều người chơi thử nghiệm trong tuần ra mắt đầu tiên của mùa 9 nhưng cá nhân mình thấy khá ấn tượng với sự trở lại của cô nàng Kalista. Kỹ năng của Kalista vẫn sẽ là Giày Vò với những mũi giáo găm trên kẻ địch và giật tăm kết liễu. Kỹ năng của cô nàng cũng hỗ trợ tối đa cho khả năng này với 6 mũi giáo bổ sung để tăng tốc việc kết liễu kẻ địch. Vì vậy hãy kích hoạt cho cô nàng hệ Thách Đấu cùng các trang bị tốc độ đánh để tối ưu sức mạnh nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 9: Những hiệu ứng bất lợi trong kỹ năng của tướng và cách tận dụng chúng

Mốc 4 vàng: Jarvan IV, Aphelios, Gwen

Mốc 4 vàng có rất nhiều vị tướng mạnh đang có phần OP trong ĐTCL Mùa 9 hiện tại nếu có thể kích hoạt đủ tộc hệ và lên được 2 sao. Gây được nhiều ấn tượng nhất với mình cũng như nhiều người chơi đã trải nghiệm mùa 9 phải kể tới vị tướng Jarvan IV. Jarvan IV đang quá lỗi với khả năng làm choáng diện rộng kẻ địch với những cú Đại Địa Chấn. Chỉ cần một trang bị Lời Thề Hộ Vệ, Jarvan IV có thể sử dụng chiêu được 2 lần và đóng băng gần như toàn bộ đội hình của bạn trong một khoảng thời gian rất rất dài.

Đảm nhận trọng trách gây STVL chính tại mốc 4 vàng sẽ là vị tướng Aphelios. Không còn sử dụng Súng Thiên Lý như mùa 4, 3 súng Huyết Tinh, Hỏa Ngục, Trọng Trường như mùa 8 vừa qua, Aphelios tại mùa 9 sẽ sử dụng khẩu súng còn lại của mình là Thăng Hoa Luân. Cơ chế chiêu thức của Aphe gần giống như combo trong LMHT khi sẽ là bắn chiêu cuối vào kẻ địch, phát nổ và Aphelios sẽ thu lại các Thăng Hoa Luân sau đó là những đòn đánh thường chết chóc. Càng nhiều Thăng Hoa Luân, những cú đánh thường của Aphelios càng chất lượng.

Có 3 vị tướng gây lượng sát thương phép tại mốc 4 vàng là Azir, Lux và Gwen nhưng có lẽ Gwen – một vị tướng cận chiến lại đang khiến đông đảo người chơi phát cuồng. Tại Mùa 9 Gwen sẽ sử dụng combo chiêu thức E-Q quen thuộc của mình để cắt đối thủ gây sát thương phép. Tuy nhiên điều khiến Gwen có thể cày nát mọi đội hình còn đến từ lượng giáp và kháng phép được gia tăng sau 3 lần cô nàng sử dụng chiêu. Vậy nên hãy thử sức mạnh Gwen với những đội hình như Quần Đảo Bóng Đêm, Đồ Tể cùng các trang bị SMPT và Bùa Xanh nhé. 

Mốc 5 vàng: Aatrox, Heimerdinger

Mốc 5 vàng, Aatrox đang nhận được nhiều lời khen từ game thủ khi sở hữu sức mạnh xứng đáng với một vị tướng 5 vàng. Tộc hệ đẹp, lượng sát thương và chống chịu vô cùng tốt khi kích hoạt chiêu thức Chiến Binh Tận Thế. Một điểm thú vị của Aatrox đến từ khả năng E-Q vô cùng thông minh như Xiao Chao Meng vậy. Q1 chuẩn xác, Q2 trúng rìa, Q3 ác chưa kìa có lẽ là điều chúng ta phải thốt lên nếu có thể sở hữu Aatrox từ sớm với đa dạng các trang bị có thể sử dụng.

Vị tướng đang khá lỗi cuối cùng mà mình muốn đề cập sẽ là Heimerdinger. Là quân cờ chủ chốt trong một tộc hệ đỏ đen, Heimerdinger với khả năng tạo Ụ Súng khổng lồ cùng các nâng cấp đa dạng tác dụng đang thực sự mạnh mẽ. Heimerdinger sẽ cho kha khá lượng sát thương với những cú E được cường hóa làm choáng kẻ địch. Trong khi đó, Ụ Súng gây ra sát thương ổn định và tạo nhiều hiệu ứng có lợi cho đội hình. Cả hai đang thực sự rất mạnh trong bất kỳ đội hình nào, đặc biệt là Piltover với Khủng Long T-Hex dù đã bị nerf không ít lần và có thể sẽ là nhiều lần nữa trước khi mùa giải thứ 9 chính thức ra mắt.