ĐTCL Mùa 9: Riot cập nhật xóa bug Sett, nerf mạnh Lux và Kai’Sa

Một bản hotfix giữa 13.13 của ĐTCL tiếp tục được tung ra với những sự điều chỉnh đáng chú ý, đặc biệt là xóa bỏ lỗi nghiêm trọng của Sett.

Trong những ngày qua, cộng đồng game thủ ĐTCL rất bức xức trước sự xuất hiện của một lỗi game khiến Sett bất tử. Và điều tồi tệ hơn là có rất nhiều người lạm dụng lỗ hổng này để leo rank, qua đó ảnh hướng đến những người chơi chân chính.

Sau một thời gian im lặng để sửa lỗi, Riot mới đây đã thông báo về vấn đề này. Một bản hotfix giữa 13.13 đã được đưa ra nhằm xóa hoàn toàn lỗi “Sett bất tử”, cùng với đó là một vài điều chỉnh khác về Huyền Thoại và sức mạnh của các tướng.

Lỗi Sett bất tử đã được sửa thành công

Huyền Thoại Ezreal là lựa chọn đang được phần lớn game thủ ưa chuộng hiện tại bởi khả năng cung cấp nhiều vàng và trang bị. Do đó, Riot cho rằng đây là thứ cần phải nhanh chóng được cân bằng. Trong bản hotfix lần này, các lõi Kho Báu Chôn Giấu I/II/III giờ đây sẽ chỉ mang đến mảnh trang bị mà không có vàng nữa. Trong khi đó, các nâng cấp còn lại của Ezreal cũng bị giảm kha khá lượng Vàng:

  • Túi Đồ Cỡ Tiểu: 8 vàng > 4 vàng
  • Túi Đồ Cỡ Đại: 12 vàng > 8 vàng
  • Túi Đồ Cỡ Khủng: 15 vàng > 10 vàng.
Các nâng cấp từ Huyền Thoại Ezreal sẽ bị giảm Vàng

Tiếp đến là cân bằng các tướng mạnh trong meta. Kai’Sa đang là một tướng 4 vàng hot khi hưởng lợi nhiều từ Thách Đấu, Ấn Ionia và các trang bị liên quan. Do đó, đội ngũ cân bằng tăng Mana để vị tướng này tung chiêu lâu hơn một chút. Một tướng SMPT khác là Lux cũng tương tự khi có khả năng xóa sổ dàn tank quá nhanh, đặc biệt khi có sẵn giảm Kháng Phép.

  • Kai’Sa: Mana 40/110 > 40/140
  • Lux: Mana 25/45 > 0/40, Sát Thương từ 750/1125/3333 > 700/1050/3333

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Vượt bão meta cùng đội hình Can Trường – Aphelios

Ngoài ra, những tài khoản lạm dụng bug Sett đều sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng, từ trừ điểm rank cho tới khóa tài khoản tùy theo mức độ nghiêm trọng. Những cập nhật mới nhất của bản hotfix này hiện đã xuất hiện trên tất cả các máy chủ, do đó game thủ có thể trở lại một môi trường lành mạnh nhất.