ĐTCL Mùa 9: Tổng hợp các lối xây dựng đội hình Phù Thủy “tier S”

Đội hình Phù Thủy trong ĐTCL Mùa 9 vẫn rất hot trong bản 13.15 nhưng người chơi đôi khi vẫn quá phụ thuộc vào Ahri mà bỏ qua những lựa chọn khác.

Với meta thiên hướng lên cấp 8, 9 nhanh nhất như hiện tại, đội hình Phù Thủy đang được ưa chuộng khi sở hữu những chủ lực rất mạnh về cuối trận là Lux và Ahri. Dù bị giảm sức mạnh nhiều lần những rõ ràng Ahri vẫn là tướng rất hiệu quả bởi khả năng gây Sát Thương diện rộng.

Do đó, các đội hình Phù Thủy đều hướng về vị tướng 5 vàng này ở cuối trận. Công thức cũng khá đơn giản gồm 6 Phù Thủy và dàn tank phía trước như Taric, Shen, Jarvan IV…

Vel’Koz carry + 1 Ấn Phù Thủy

Tuy nhiên, nhiều người chơi ưa thích sự linh hoạt cho rằng đội hình này vẫn rất mạnh kể cả không có Ahri. Mới đây, một game thủ Thách Đấu ở máy chủ EUW đã chỉ ra những hướng xây dựng đội hình 6 Phù Thủy trong nhiều trường hợp khác nhau. Điều đó giúp cho người chơi thích “spam” vẫn có thể dùng trong mọi trường hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những “Trick lỏ” ĐTCL sẽ không ai tiết lộ cho bạn (Phần 2): Dự đoán nâng cấp, đổi đội hình…

Đầu tiên, Huyền Thoại Veigar sẽ được lựa chọn để luôn đảm bảo có lõi Khảm Bảo Thạch, qua đó giúp chủ lực (hoặc toàn đội) có khả năng gây Sát Thương Chí Mạng nhờ kỹ năng. Tiếp theo đó, ưu tiên những lõi Vương Miện/Trái Tim Phù Thủy để nhanh chóng đạt mốc 6 Phù Thủy. Ngoài ra những nâng cấp tăng Mana, Hồi Máu, tăng SMPT cũng cần được chú ý.

8 Phù Thủy

Vel’Koz và Lux sẽ là bộ đôi được ưu tiên giữ trang bị từ sớm. Trong đó thứ tự ưu tiên sẽ gồm Ngọn Giáo Shojin, Kiếm Súng Hextech, Trượng Thiên Sứ… Dàn tank thì luôn đảm bảo có Nỏ Sét để trừ Kháng Phép đối thủ, và Jarvan IV là tướng giữ trang bị này tối ưu nhất.

Khung đội hình ở cấp 8 sẽ gồm: Jarvan IV, Swain, Shen, Taric, Lux, Vel’Koz, Sona (Ấn Phù Thủy).

Có thể tùy biến đội hình như sau:

  • Nếu không có Ấn hoặc +1 Phù Thủy, bỏ Shen và thêm 1 tướng Phù Thủy khác
  • Malzahar và Kassadin là những tướng thay thế cho Shen và Ahri giai đoạn đầu
  • Nếu ra nhiều Vel’Koz, slowroll ở cấp 7 để có Vel’Koz 3 sao
  • Ngược lại Vel’Koz không 3 sao thì chuyển dần trang bị cho Ahri về cuối trận
  • Nếu có 2 Ấn Phù Thủy, tiếp tục bỏ Shen để chơi 8 Phù Thủy.