ĐTCL Mùa 9: Vòng loại Việt Nam và các đội hình được đông đảo tuyển thủ sử dụng

ĐTCL Mùa 9 Vòng loại Việt Nam chỉ còn gần 1 nữa tuyển thủ đi tiếp, những đội hình nào đang được đông đảo người chơi sử dụng?

Sau 3 ngày thi đấu, giải đấu ĐTCL Mùa 9 vòng loại khu vực Việt Nam đã loại hơn một nữa tuyển thủ tham dự ban đầu. Từ con số 256, hiện tại chỉ còn 112 tuyển thủ tham dự ngày thi đấu thứ 4 của giải đấu. Với thể thức mới và chỉ có một cơ hội duy nhất cho các tuyển thủ, giải đấy đang cho thấy sự hấp dẫn với rất nhiều tuyển thủ xuất sắc đi tiếp.

Những cái tên được kì vọng phần lớn đều vẫn đang tiếp tục thi đấu và thậm chí là đạt kết quả cao trên top đấu của BXH phải kể tới các thành viên của team GD là Stillness, Feed, Royal, Khar1ch và Shaw1. Các tuyển thủ xuất sắc khác như YBY1, DVQ, Ngọc 6 Múi, Midfeedd, NCC1, Maybe1… cũng đều có tấm vé đi tiếp. Có lẽ điều khiến người hâm mộ nuối tiếc nhất có lẽ là Em Chè đã bị loại sau khi làm 2 “cái còng” tại 2 game đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ 2.

Về meta, giải đấu vòng loại khu vực Việt Nam của chúng ta được tổ chức ngay thời điểm phiên bản 13.14 vừa cập bến máy chủ, nên có những đội hình thực sự OP so với phần còn lại. Nổi bật phải kể tới Hiệu Triệu Nhân và Akshan đã được giảm sức mạnh trong bản hotfix ngay sau đó. Mặc dù vậy, meta vẫn được các tuyển thủ đánh giá là không quá đa dạng mặc dù sức mạnh của các Huyền Thoại hiện tại cũng đã tương đối cân bằng. Dưới đây sẽ là một số đội hình được đông đảo tuyển thủ sử dụng cũng như đang sở hữu tỉ lệ vào top cao mà các bạn có thể tham khảo.

Hiệu Triệu Nhân

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh trong phiên bản hotfix 13.14B, đội hình Hiệu Triệu Nhân vẫn đang làm mưa làm gió và được đông đảo các tuyển thủ sử dụng tại Vòng loại Việt Nam. Đội hình vẫn duy trì được phần nào đó sức mạnh và sở hữu tỉ lệ vào top tương đối cao khi hoàn thành đội hình cũng như ít bị tranh bài hơn.

Đội hình tốt nhất với Hiệu Triệu Nhân chắc chắn sẽ phải kể tới 6 Hiệu Triệu Nhân kết hợp với Targon cùng lối chơi slow roll 3 sao quen thuộc. Các bạn sẽ giữ máu giai đoạn đầu trận và có thể roll 3 sao các vị tướng là Galio, Soraka, Karma và Taric ở các cấp độ 6 và 7. Taric, Karma sẽ là hai quân cờ quan trọng nhất quyết định khả năng đạt top cao của bạn trong khi Soraka sẽ là vị tướng phụ sát thương, Galio phụ chống chịu trừ khi có nâng cấp Đôi Cánh Chiến Trận.

Trang bị chúng ta cũng sẽ ưu tiên cho Karma với Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng và Diệt Khổng Lồ. Taric sẽ là các trang bị chống chịu như Giáp Gai, Giáp Máu, Nỏ Sét hay cả Vuốt Rồng mới được tăng một chút sức mạnh. Trang bị còn lại ưu tiên chống chịu cho Galio hoặc Quyền Trượng cho Soraka để phụ sát thương và hồi phục.

Phù Thủy – Pháp Sư Đa Chú

Tiếp tục với một đội hình SMPT chúng ta có sự kết hợp của Phù Thủy và Pháp Sư Đa Chú cực mạnh tại cấp độ 7 khi phần lớn các tuyển thủ đều cạn tiền tại cấp độ này.

Đội hình sẽ là sự kết hợp của 4 Phù Thủy là Swain, Taric, Vel’Koz, Lux cùng với Teemo, Taliyah, Sona để kích hoạt 4 Pháp Sư Đa Chú với Jarvan IV là quân cờ cuối cùng. Vel’Koz là quân cờ sở hữu cả hai tộc hệ quan trọng nên sẽ đảm nhận trọng trách carry chính. Vì vậy, đội hình sẽ ưu tiên xây dựng khung bài hoàn chỉnh và slow roll Vel’Koz 3 sao tại cấp độ 7 trước khi lên 8 để hoàn thành bài đấu.

Trang bị ưu tiên cho Vel’Koz sẽ là Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị tăng sát thương và hồi phục bất kỳ. Lux sẽ là quân cờ phụ sát thương với các trang bị SMPT còn lại. Taric và Swain sẽ là hai chống chịu chính trong đội hình với các trang bị chống chịu và Nỏ Sét.

Akshan Carry

Mặc dù đã bị giảm đôi chút sức mạnh trong bản hotfix 13.14, Akshan vẫn đang là quân cờ cho người chơi khả năng giữ máu tốt giai đoạn giữa trận khi lên được 2 sao. Và trong một giải đấu mà phần lớn người chơi đều cạn tiền tại lv7 trước khi lên 8, Akshan vẫn là một chủ lực được nhiều người chơi lựa chọn sử dụng.

Giống như các đội hình chủ lực 3 vàng 3 sao khác, các bạn sẽ ưu tiên slow roll tại cấp độ 7 và có thể là cạn tiền để ra được đầy đủ khung bài 4 vàng cùng Akshan 3 sao là sẽ hoàn thành đội hình.

Đội hình tốt nhất với Akshan đang được nhiều cờ thủ sử dụng sẽ là đội hình kết hợp giữa Shurima và Freljord với Akshan,  Azir, Nasus và Ashe, Lissandra, Sejuani, vị tướng còn lại sẽ ưu tiên Jarvan IV gia tăng lượng khống chế là sẽ hoàn thành đội hình tại cấp độ 7.

Một điều cần lưu ý sẽ là trang bị cho Akshan sẽ ưu tiên các trang bị cho nhiều STVL như Kiếm Tử Thần, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ hoặc Cuồng Cung vẫn sẽ là một lựa chọn khá ổn. Trang bị SMPT sẽ ưu tiên cho Azir còn chống chịu là vị tướng Sejuani.

Xem thêm: Deft đánh giá Zeri không mạnh, “quá khó để dành chiến thắng”

Các đội hình khác

Ngoài ra, còn khá nhiều đội hình được sử dụng rải rác trong các trận đấu như Aphelios Carry, Azir Quân Sư hay sự trở lại của Zeri nếu bài ra đẹp và Darius – Katarina. Ngoài ra những đội hình slow roll tình huống với những nâng cấp cho tướng như Kassadin Hư Vô Bộ Pháp, Warwick Thợ Săn Tham Lam hay Taliyah Sett Cặp Đôi Hoàn Cảnh đều có tỉ lệ vào top và thậm chí là top 1 nếu hoàn thành bài đấu hoàn chỉnh.