DTCL: Những bài độc ít bị tranh cướp để bạn để leo rank Đại Cao Thủ, Thách Đấu trong mùa 6.5 hiện tại

Bạn đã quá chán ngán meta DTCL hiện tại khi trận nào vào cũng thấy Đột Biến, hở ra một phát là cả đống Sát Thủ bay vào người? Hãy đến với các bài leo rank ít bị tranh đã được kiểm nghiệm hiệu quả ở rank Đại cao thủ/Thách Đấu.

Những đội hình dưới đây đảm bảo yếu tố là dễ vào top, dễ đánh, ít bị tranh giành cũng như xoay bài tương đối khi có đồ. Tùy thuộc vào lõi công nghệ bạn nhận được là gì, hãy chủ động chuyển bài theo tình hình trận đấu nhé.

Irelia/Sivir 4 Tiến Công

Thường thì khi đánh Tiến Công trong DTCL, Irelia luôn là tướng được ưu tiên chọn nhiều nhất vì mức độ imba với chiêu Đâm Kiếm. Nhưng do Irelia là vị tướng bị cạnh tranh rất mạnh nên các Pháp sư Trung Hoa có bài swap giữa Irelia và Sivir, tùy thuộc theo vị tướng nào lên 2 trước.

Do 2 món đồ chính Huyết Kiếm và Cung Xanh đều có thể sử dụng cho cả Irelia và Sivir nên lúc đầu bạn có thể ghép chúng sớm rồi cho một tướng đánh tay bất kì cầm trước, để từ từ chuyển bài. Không như các bài khác thì Tiến Công bị tranh rất mạnh, hãy roll ở 7 để kiếm hoặc Irelia hoặc Sivir, roll ra tướng nào 2 sao thì dừng lại rồi dồn đồ, vì nếu bạn chờ lên 8 thì khả năng cao là không còn tướng để dùng đâu.

“Anh Da Đen” 3 súng AP

Liên Xạ patch này được buff kha khá, đặc biệt là combo Lucian + Gangplank dạo này rất được ưa chuộng. Điểm yếu của nó là các tướng Liên Xạ cần quá nhiều đồ AD nên sẽ thiếu slot, do đó bài này sẽ chuyển sang đánh Lucian nhưng dùng đồ AP, vì chiêu cuối vị tướng này gây sát thương phép.

Alistar sẽ thay thế cho Morgana ở hàng tank phía trên, vì hiệu ứng khống chế của vị tướng này nhanh hơn Morgana và do chúng ta cũng không thừa Gậy Quá Khổ để ghép đồ. Bạn sẽ roll ở mốc là cấp 6 để có Lucian 2 sao và Gangplank 2 sao, sau đó tiếp tục roll 3 sao các tướng Liên Xạ và Alistar 2 sao ở mốc 7. Bài này đánh ở mid game siêu mạnh, thậm chí nếu may mắn sẽ hack khối tiền nhờ Gangplank nữa.

DTCL: Cẩm nang những bài leo rank ít bị tranh từ các "Pháp sư Trung Hoa"

Zyra/Rek’Sai Mở Lối Đi Riêng

Mở Lối Đi Riêng là lõi hơi khó dùng vì phải làm sao đó đánh không được kích hệ, điểm chung của nhiều game thủ chơi lõi này, đó là lúc đầu thì rất mạnh nhưng càng về sau càng đuối do không có carry chính. Do đó các game thủ rank cao đã nghĩ ra cách đánh mới là hyper-roll vào mid game với 2 con bài Zyra cùng Rek’Sai. Nếu bạn không biết thì Zyra là tướng cực mạnh với ulti siêu bá, chẳng qua là khi đánh thường nó ít được tận dụng mà thôi.

Với Mở Lối Đi Riêng cùng Ngọn Thương Shojin, Zyra sẽ có tốc độ tung chiêu cuối vô cùng nhanh, đảm bảo mid game bạn sẽ chuỗi thắng 10+ dễ dàng. Roll tại 6 để có Zyra và Rek’Sai 3 sao, điểm hay của kiểu chơi này là bạn có thể cho 2 Zyra hoặc 2 Rek’Sai vào để giữ chuỗi thắng. Khi đã vào tới late game và có kinh tế tương đối thì làm sao bạn có thể out top DTCL được nữa?

Ahri Pháp Sư

Có một điểm hay ở bài leo rank DTCL này là nó giống hàng dạt của mấy người đánh Đột Biến, khi Malzahar là auto bị tranh trong mọi trận đấu, thành ra Ahri roll hiện tại khá dễ vì ít người chơi Pháp Sư. Vex vẫn là tanker chính và bạn nên đánh khi thấy lobby có nhiều nhà chơi Đột Biến, như vậy bọn họ sẽ roll Malzahar là tăng tỉ lệ ra Vex 3 sao.

Ahri vẫn là carry chính, nhưng đội hình này cũng có thể flex đồ cho các tướng AP tùy tình hình trận đấu, vì bộ core cơ bản là dùng đồ giống nhau. Bạn nên roll ở cấp 7 để lấy Ahri 2 sao, vì nếu không sẽ khó mà giữ máu được.

DTCL: Cẩm nang những bài leo rank ít bị tranh từ các "Pháp sư Trung Hoa"

Lời kết

Với các đội hình trên, chỉ cần biết vận dung linh hoạt và một chút may mắn thì game thủ sẽ có thể leo rank vùn vụt trong DTCL, đến Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu là hoàn toàn khả thi. Chúc bạn thành công với các đội hình này và đừng quên quay lại cùng Sforum để khám phá nhiều mẹo hay ho khác nhé.