ĐTCL: Nổ pháo hoa tưng bừng cùng đội hình Pháo Thủ Lễ Hội Ngọc Long

Khiến người chơi đau đầu có lẽ là việc thiếu chống chịu trong đội hình Pháo Thủ Lễ Hội, nhưng Ngọc Long Shi Oh Yu lại là một mảnh ghép hoàn hảo thế vào.

Với những ai đã chơi PBE từ những ngày đầu, chắc chắn sẽ biết đến đội hình Pháo Thủ Lễ Hội với khả năng gây ra lượng sát thương hỗn hợp vô cùng lớn khiến đối phương khó có thể xây dựng được trang bị ứng phó.

Bên cạnh đó, việc có cho mình một trong những vị tướng có khả năng gây khống chế diện rộng như Sona, Jinx, Senna khiến đội hình có thể đảm nhiệm cả việc tấn công lẫn phòng thủ.

Tuy nhiên một trong những thứ khiến người chơi đau đầu có lẽ là việc thiếu chống chịu trong giai đoạn cuối trận khi có rất ít lựa chọn phù hợp để tank cho các Pháo Thủ xả súng. Và game thủ đã nghĩ ra việc cho 1 Long Thần semi tank rất ổn là Shi Oh Yu vào để kích Ngọc Long và cả Bí Ẩn bổ trợ cho cả đội hình như sau :

Để áp dụng đội hình này, người chơi nên khởi đầu bằng việc nuôi Cóc Thành Tinh với Luyện Rồng càng sớm càng tốt. Vì Luyện Rồng chỉ hiệu quả khi được nuôi ngay từ những vòng đầu mà thôi, mix thêm vài tướng khác vào để đảm bảo cả tank và sát thương (có thể cho Senna hay Tristana cầm đồ Sona và Corki sau này) :

Ở các cấp độ tiếp theo, tùy thuộc vào bạn đã dồn đồ vào tướng nào thì có thể thêm các tướng có Tộc/Hệ bổ trợ vào (ví dụ thêm Cuồng Long cho Senna) :

Cấp 6
Cấp 7

Ở cấp 8, tới lúc roll xuống để tìm các tướng cao cấp như Sona, Corki và Shi Oh Yu để đổi trang bị cho chúng. Có thể tùy chỉnh cần thiết để kích 5 Pháo Thủ và 5 Lễ Hội tùy vào Lõi Rồng thứ 3 sẽ cho bạn những thứ gì :

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Xạ Tiễn và các biến thể khủng xung quanh chủ lực Varus

Cấp 8 trong điều kiện bình thường
Cấp 8 hoàn hảo nhất với rất nhiều Ấn Tộc/Hệ Lễ Hội Pháo Thủ

Nhìn chung đây là kiểu dạng đội hình dễ chơi, thẳng tấp không cần mix quá nhiều Tộc/Hệ vào làm gì, nhưng do quá dễ chơi như vậy nên trong phần lớn thời gian bạn sẽ chỉ vào top 4 là hết nấc. Phải ra đồ sớm, tướng hoặc có Ấn như vẽ bên trên để có đội hình hoàn hảo và giành top 1.