DTCL: Riot Mortdog cắm đầu sửa lỗi vì sợ có người lạm dụng khi đấu giải

Game Riot có lỗi là chuyện bình thường, nhưng nếu chúng xuất hiện trong giải đấu thì sẽ là thảm họa. Vậy nên trong bối cảnh nhiều giải đấu World Cup ĐTCL sắp diễn ra, đội ngũ phát triển game của Riot trong đó người đứng đầu là Mortdog đăng vắt chân lên cổ đuổi theo lỗi.

Cụ thể thì trong bài đăng Twitter mới nhất của mình, Mortdog cho biết game hiện tại có ít nhất 5 lỗi cực kỳ nghiêm trọng liên quan tới tướng và lõi công nghệ, đặc biệt là Công Lý Tối Cao, Irelia cùng với Thần Tượng. Nhưng do set 6.5 chỉ còn hơn 2 tháng nữa là kết thúc, mà lỗi thì hàng đống cho nên Mortdog cũng phải thú nhận mình cũng chưa biết sửa thế nào cho dứt điểm.

Sẽ chỉ có một bản micropatch được cập nhật vào DTCL để sửa tạm một vài lỗi quan trọng, nhằm phục vụ cho các giải đấu khu vực. Số khác tuy đã được tìm ra nhưng không thể khắc phục ngay trong 12.5 được mà phải chờ tới 12.6. Sau đây là các lỗi mà Mortdog quyết định phải làm ngay:

Sửa lỗi tương tác của Công Lý Tối Cao, khiến nó gây nhiều sát thương hơn bình thường. Như hôm trước Sforum cũng đã nói rằng đây đang là lõi bá nhất 12.5, nhưng nó còn bá hơn khi được Jayce sử dụng kèm Diệt Khổng Lồ, vì có một lỗi khiến sát thương cộng dồn tăng lên gấp nhiều lần. Cụ thể khi Jayce có 2 Diệt Khổng Lồ, sát thương cộng thêm sẽ là 500%, kể cả khi tướng bên kia dưới 1800 máu. Lỗi này thực sự siêu khủng, Mortdog nói rằng sẽ chẳng ai muốn nhìn thấy những game thủ đánh giải lạm dụng tương tác Jayce + Diệt Khổng Lồ cả, còn đánh thường hả… ờ thì chấp nhận đi.

Một lỗi nghiêm trọng khác là kích hoạt Thần Tượng, khi mốc Thần Tượng cấp 1 cộng 15% sát thương, cấp 2 và 3 cộng 20% và cấp 5 cộng tới 50%. Lỗi này lằng nhằng tới mức không thể sửa được ngay, mà cần một bản patch lớn để trị dứt điểm.

Mortdog

Irelia bị lỗi không thể hồi năng lượng khi đang bị CC trong lúc Đâm Kiếm, còn Malzahar với Đột Biến giảm năng lượng vẫn là thứ gì đó quá sức chịu đựng trong meta này, nhưng cứ phải chờ tới 12.6 rồi muốn sửa gì thì sửa.

Như vậy thì ngoài 3 lỗi trên, từ đây cho tới hết 12.5 thì mọi bug Đấu Trường Chân Lý khác cơ bản vẫn như cũ. Dù sao thì Mortdog lúc này chắc còn đang bận tối mặt để chuẩn bị cho mùa 7, cho nên trong thời gian tới bạn có thấy thêm chục cái lỗi nữa thì cũng chả có gì đáng ngạc nhiên đâu.