DTCL: Tận dụng bài dị Anivia Tanker 1vs9 của Thách Đấu Hàn Quốc để leo rank

Thực tế Anivia tanker là một mini meta do các cao thủ nghĩ ra, biến những tướng như Anivia, Ao Shin hay Ryze thành Chiến Binh Rồng, một combo vô cùng bá đạo theo kiểu AP Tanker. Anivia là lựa chọn tốt nhất vì khả năng hồi phục và ra chiêu nhanh chóng, cũng như được hưởng lợi từ tộc hệ Ngọc Long để tăng tối đa độ trâu bò.

Bạn chỉ nên đánh bài Anivia tanker khi có được Ấn/Vương Miện Chiến Binh Rồng từ sớm, còn không là Xẻng Vàng từ nguồn nào đó, cũng như tối thiểu là 2 Gậy Quá Khổ để có thể vẽ đồ chuẩn nhất cho Phượng Hoàng Băng, đây là một bài rất tình huống và nó không phải kiểu chơi Chiến Binh Rồng truyền thống với Volibear carry đâu.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Điểm lợi hại của Anivia là khả năng tung chiêu liên tục và có trừ kháng phép, một vài người đã thử lắp ấn Chiến Binh Rồng cho Ao Shin và xếp nó lên tuyến đầu, nhưng Ao Shin tung chiêu quá chậm nên không thể tận dụng ấn này được. Đồ của Anivia trừ ấn Chiến Binh Rồng ra, thì Kiếm Súng Hectech cũng là bắt buộc để có thể sinh tồn, đồ cuối cùng sẽ là một món AP khác, thứ tự ưu tiên lần lượt là Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Thiên Thần, Quỷ Thư hoặc Mũ Phù Thủy.

Các lõi phù hợp cho bài này là Khai Tâm, Khu Giao Dịch, Tiêu Dùng Thông Minh, Nhanh Tay Lẹ Mắt, Làm Nóng, Túi Đồ Urf… nói chung bạn nên ưu tiên Túi Đồ Urf đầu tiên để có Xẻng Vàng, vì nếu trong trường hợp không ra được Anivia thì có thể chuyển sang bài Thần Thoại Kị Sĩ cũng đang rất mạnh trong meta này.

Giống như các bài sử dụng core 3 tiền khác, bạn luôn nên lên cấp sớm để tăng cơ hội ra được Anivia tự nhiên, đội hình đầu tiên của bạn sẽ xoay quanh các tướng Chiến Binh Rồng như Sett, Karma hay Ashe, cho thêm Taric vào để kích Ngọc Long hoặc một carry tạm như Ezreal cùng với Ashe.

Có một điều khá quan trọng khi chơi bài Anivia Chiến Binh Rồng, đó là bạn không nên vẽ đồ AP quá sớm khi chưa chắc chắn có thể ra được ấn để chuyển hệ cho Anivia. Giả dụ như lõi đầu tiên không có Xẻng Vàng, thì bạn nên ưu tiên các món đồ đa dụng như Giáp Máu, Cốc Sức Mạnh trước, vì Kiếm Súng hay các đồ AP khác rất khó để sử dụng lúc đầu.

Ghép Giáp Máu hay Cốc Sức Mạnh thì về sau bạn có thể xoay sang nhiều bài khác, thí dụ như Volibear cưỡi ngựa. Trừ trường hợp bạn ra được Karma 2 sao sớm và kích được luôn Chiến Binh Rồng, thì có thể ghép đồ AP để lấy chuỗi thắng, nói chung lúc đầu đừng nên all-in hết vì bài Anivia khá là tình huống.

Sau khi ra được lõi công nghệ thứ 2 và cảm thấy mình đã đủ điều kiện đánh Anivia Chiến Binh Rồng (có ấn), hãy soi lobby để chắc chắn là không có ai chơi Thần Thoại tranh bài với bạn. Bộ core ở mid game sẽ là 6 Chiến Binh Rồng với Anivia cầm Ấn, nhưng bạn sẽ chưa để Anivia lên tuyến đầu nếu chưa kích được Thần Thoại, có thể để Volibear hoặc Swain cầm đồ tạm là được.

Có một điều cần lưu ý, là nếu trong giai đoạn này ở vòng đi chợ mà bạn thấy Ornn, thì hãy bằng mọi giá lấy nó cho bằng được, bất kể là Ornn có cầm đồ xấu tới mấy.

Lý do vì Ornn là tướng quan trọng thứ 2 trong đội hình này chỉ sau Anivia, cũng là nhân tố để kích Thần Thoại, đây cũng là tướng bị tranh cực nhiều trong meta này, chỉ cần Ornn 1 sao thôi cũng có thể giúp bạn đỡ được 20+ máu vào cuối mid game, cho nên đừng có do dự mà không cướp lấy nó.

Có 2 lựa chọn là roll ở cấp hoặc lên hẳn cấp 8 nhằm hoàn thiện đội hình với Neeko, tùy thuộc lobby và số máu mà bạn đang có mà quyết định. Thường thì theo meta hiện tại, mọi người sẽ cố gắng lên cấp 8 để tìm kiếm các rồng thần 8 với 10 tiền, hơn nữa nếu như bạn bắt được Ornn ở mid game thì việc giữ máu là không khó, do đó nên đẩy lên 8 để có thể tối ưu sức mạnh cho Anivia.

Tuy nhiên nếu vào lobby khô máu hoặc trong trường hợp ở cấp 7 mà các core của bạn như Anivia, Volibear vẫn chưa 2 sao, hay tệ nhất là Ornn ra quá muộn, thì bạn bắt buộc phải roll ở cấp 7 để kiếm Anivia 2 sao và quan trọng nhất là Ornn để kích Thần Thoại.

Lưu ý là trừ khi bạn siêu siêu xanh, thì trong hầu hết mọi trường hợp không nên lên Volibear 3 sao, tập trung cho Anivia đầu tiên để có một eco khỏe mạnh, đơn giản vì gấu không có đồ với không kích Chiến Binh Rồng cơ bản là phế. Sau khi lên cấp 8 thì bạn nên tìm kiếm Yasuo để thay thế Karma, nhớ là xếp làm sao để Yasuo không bị nuốt mất.

Cách sắp xếp đội hình này khá đơn giản, cho Neeko đeo các món như Giáp Máu hay Cốc Sức Mạnh, xếp kế Anivia để vừa cộng AP từ Cốc Sức Mạnh vừa nuốt được Neeko. Ornn sẽ nuốt tướng mạnh tiếp theo của bạn, còn Volibear thì không quan trọng lắm, thậm chí bạn có thể xếp riêng nó ra để Lee Sin còn gây CC thì tốt hơn.

Yasou nên được bảo vệ kỹ càng, vì tuy Anivia với Chiến Binh Rồng + Kiếm Súng có thể coi là bất tử, nhưng sợ nhất là đối thủ có Yasuo, cho nên Ornn với Yasuo là những tướng cực kì quan trọng nhằm câu giờ. Bài Anivia Chiến Binh Rồng tuy cần khá nhiều điều kiện, nhưng nó còn mạnh hơn cả Thần Thoại Kị Sĩ nữa đấy.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,730,000 đ

9,230,000 đ

43,490,000 đ

51,990,000 đ

12,120,000 đ

12,620,000 đ

12,560,000 đ

12,860,000 đ

18,400,000 đ

18,900,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

19,530,000 đ

20,030,000 đ

16,140,000 đ

16,640,000 đ

11,760,000 đ

12,260,000 đ

15,960,000 đ

16,260,000 đ

22,220,000 đ

23,220,000 đ

15,010,000 đ

15,510,000 đ