DTCL: Tận dụng đội hình Bạo Long “không não” chắc chắn vào top mùa 7.5

Không phải reroll cũng không phải Exodia, mà đội hình Bạo Long mới là bài dễ tiếp cận nhất cho những newbie mới bắt đầu DTCL mùa 7.5. Hãy cùng Sforum khám phá cách dùng nó trong bài viết này.

Cho những ai không biết thì tộc Bạo Long có cơ chế hiến tế một tướng bất kì, tất cả tướng Bạo Long sẽ được hưởng đồ của tướng được hiến tế, cơ chế này siêu hack đồ và nó đang được đánh giá là cực lỗi ở đầu mùa giải. Sforum đã giới thiệu về tộc này trong một bài viế gần đây.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Thường thì đội hình Bạo Long sẽ lấy Rengar hay Swain làm carry chính, nhưng strongsexy – một cao thủ trong top 3 Thách Đấu Hàn Quốc, đã nghĩ ra một lối chơi cực kỳ quái dị, đó là dùng Cờ Lệnh Zeke để đẩy tốc đánh từ sớm, nhồi rất nhiều tướng Bạo Long cấp thấp nhằm tối đa hóa sát thương.

Đây là một bài hoàn toàn “không não”, nó còn dễ chơi hơn cả các bài reroll 1 tiền đầu mùa 7 vì tất cả những gì bạn phải làm là kiếm một cái Cờ Lệnh, đánh chuỗi thua chờ tiền và roll kiếm tướng 2 sao ở cấp 6. Thậm chí đội hình Bạo Long của strongsexy còn không cần tướng 3 sao, biến nó thành 1 bài mạnh tới mức độ nhảm nhí.

Tất nhiên do toàn dùng tướng ít tiền, nên về siêu late game bạn sẽ thua các bài Rồng Thần, nhưng nó bảo đảm ít nhất là top 4 trong 90% số trận. Các lõi nên dùng cho đội hình Bạo Long Zeke là Sức Mạnh Đoàn Kết, Cặp Đôi Hoàn Cảnh, Khu Giao Dịch, Ấn Bạo Long…

Chơi Bạo Long đầu game

Vòng đi chợ đầu tiên bạn nên tìm kiếm một Đai Khổng Lồ hoặc Kiếm B.F để ghép Zeke, do chúng ta sẽ cần tích tiền rất nhiều, nên bạn chỉ bắt Rell, Aphelios, Sejuani và Senna trong shop – riêng Senna thì không nên lên 2 sao vì đây là tướng dùng để hiến tế Bạo Long lúc đầu và về sau không sử dụng nữa.

Bán tất cả những tướng không liên quan để eco, đằng nào bạn cũng sẽ đánh chuỗi thua nên đừng lo lắng chuyện bị mất máu. Đây là điều quan trọng, bạn không nên lên cấp và bắt buộc phải đánh chuỗi thua +5 tới tận vòng đi chợ thứ 2, để chắc chắn ghép ra được Zeke nếu chẳng may không ra sớm.

Kể cả có rơi máu xuống dưới 60 sau round đá cũng đừng sợ, vì mid game bạn sẽ lật kèo cực dễ khi roll ở cấp 6 nhằm nâng cấp đội hình.

Bạn sẽ lên cấp 6 ở 3-2 và sẽ có từ 50 hoặc 60 vàng để bắt đầu roll, bạn sẽ roll toàn bộ dàn tướng core của mình bao gồm Rell, Aphelios và Rengar… hãy ghép Cờ Lệnh cho Senna và đưa nó vào ô hiến tế. Do tất cả các tướng Bạo Long đều được đồ từ hiến tế, nên coi như bạn sẽ có tối thiểu 3 cái Cờ Lệnh cho Aphelios, do đó đồ cho vị tướng này nên là các món sát thương thuần như Vô Cực Kiếm. Cung Xanh, Kiếm Tử Thần, Cuồng Cung Runaan…

Aphelios sẽ là carry chính của bạn chứ không phải Rengar, vì tướng này có sát thương lan từ cả Pháo Thủ lẫn chiêu cuối, khi được nhồi tốc đánh sẽ cho ra sát thương đầu ra vô cùng khủng khiếp. Điểm hay của đội hình Bạo Long Zeke là bạn không up Aphelios 2 sao mà sử dụng 2 Aphelios để tối đa sát thương từ Cờ Lệnh, nếu đánh đúng thì chỉ sau khoảng 3 giây là nguyên dàn tank của đối thủ sẽ bay màu hết.

Bắt buộc phải roll ra Aphelios và Rell 2 sao trong vòng 3-2, đừng tiếc tiền nếu không bạn sẽ bị đấm cho bay màu sớm, có thể thay Senna bằng Zeri nhưng cá nhân tôi thấy không cần thiết.

Giai đoạn giữa và cuối game

Từ mid game trở đi bạn sẽ vào chuỗi thắng liên tục, từ đây hãy tích tiền để up cấp. Có 2 lựa chọn để đánh đội hình Bạo Long Zeke, đầu tiên là dừng ở 7 để roll Aphelios, Rell và Rengar 3 sao, còn không thì lên thẳng 8 để tối đa đội hình với Graves.

Lên 8 là sự lựa chọn tốt để bạn có thêm carry vào late game, khi các tướng Bạo Long bắt đầu yếu đi, Graves là điều kiện thắng rất mạnh và có thể đeo full đồ rất dễ từ những món thừa ra ở late game. Đội hình cơ bản sẽ là 4 Pháo Thủ, sử dụng carry là 2 Aphelios 2 sao, Graves 2 sao với Rell và Sejuani làm tank, Rengar sẽ đóng vai trò như một tướng thu hút sát thương khi nhảy vào hàng sau.

Cách xếp đội hình Bạo Long là kéo tất cả tướng về hàng sau, để Rell ủi lên gom đối thủ lại một chỗ cho Graves và Aphelios xả đạn. Các biến thể khác có thể cho thêm Măm Măm vào để kích 6 Pháo Thủ, bạn cũng có thể dùng 2 Graves để thay thế cho Sejuani nếu cảm thấy mình không cần tank cũng được. Đội hình cấp 8 khi hiến tế Senna thì đồ nó sẽ trông như thế này, việc còn lại là nâng cấp các tướng như Rell, Aphelios lên 3 sao.

Đội hình Bạo Long Zeke là một đội hình không não chính hiệu, rất dễ đánh và gần như chẳng bị ai giành bài. Nhiều khả năng là Riot Games sẽ nerf nó sớm trong các bản patch sắp tới, nên độc giả Sforum hãy tranh thủ tận dụng nó mà leo rank nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,540,000 đ

8,840,000 đ

15,840,000 đ

16,140,000 đ

43,490,000 đ

51,990,000 đ

10,690,000 đ

10,840,000 đ

12,450,000 đ

12,750,000 đ

14,100,000 đ

14,240,000 đ

10,540,000 đ

10,840,000 đ

11,450,000 đ

11,750,000 đ

13,940,000 đ

14,240,000 đ