ĐTCL: Toàn tập bí kíp “Hiểm Họa Thất Kiếm” cho bạn leo rank mùa 8.5

Bước sang mùa 8.5, Hệ/Tộc “có thưởng, không phạt” Hiểm Họa có sự thay đổi nhân sự đáng chú ý. Vậy hãy cùng S-Games điểm lại qua các nhân tố gánh team này nhé!

Hiểm Họa trong Đấu Trường Chân Lý 8.5 vẫn giữ nguyên mức giá 3-4-5 vàng nhưng số lượng giảm xuống chỉ còn 7 thành viên. Tuy nhiên chất lượng bù số lượng, Riot đã bổ sung thêm hai thành viên mới rất được ưa chuộng ngay khi ra mắt là Morgana và Aatrox. Nếu vẫn còn đang băn khoăn không biết cách vận hành các vị tướng này sao cho hợp lý, thì S-Games sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu nhất ngay sau đây.

ĐTCL: Toàn tập bí kíp "Hiểm Họa Thất Kiếm" cho bạn leo rank mùa 8.5

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Rammus Địa Chấn – 3 vàng

Rammus là lựa chọn 3 tiền phù hợp với tiêu chí “ngon – trâu – rẻ” cho việc def máu giai đoạn đầu trận đấu. Ngoài việc sở hữu lượng giáp dày từ nội tại, Rammus còn là cỗ máy siêu khống chế chuyên trị dàn carry hàng sau vô cùng hiệu quá. Nếu may mắn sở hữu được nâng cấp Siêu Hùng hay nâng lên được 3 sao, chú nhím gai Hiểm Họa này chắc chắn sẽ là vũ khí công phá đội hình địch ngay lần đầu tung chiêu.

Hiểm Họa - Rammus Địa Chấn

Morgana Diệt Thần – 3 vàng

Tại ĐTCL mùa 8.5, Riot đã loại bỏ Vel’koz và thay bằng Morgana trong vai trò khống chế tầm xa. Tuy không thể chỉ định thẳng vào carry đối phương, nhưng với việc trói 2 mục tiêu liên tục, Morgana sẽ trở nên siêu khó chịu khi luôn khóa chết kỹ năng quan trọng của đội hình địch. Đặc biệt, cơ chế khóa của Morgana không bị trùng như Vel’koz, vì thế khi đặt 2 Morgana trên sân, bạn có thể khóa chết được tổng cộng 4 đơn vị. Tin S-Games đi, chắc chắn đối thủ sẽ rất ức chế đấy.

Morgana Diệt Thần

Diệp Vấn Bel’Veth – 4 vàng

Dù trải qua 2 mùa ĐTCL, Bel’Veth vẫn đứng đầu trong top DPS thuộc nhóm tướng 4 vàng. Với mức Năng Lượng thấp, Bel’Veth chỉ cần Cung Xanh và 2 món trang bị thủ như Huyết Kiếm/Kiếm Súng Hextech, Quyền Năng Khổng Lồ,… là sẵn sàng để đấm cả lobby không trượt phát nào. Ngoài ra, Bel’Veth là một trong ít tướng hiếm hoi có thể tương thích hầu hết với mọi ấn Hệ/Tộc. Nếu bạn có ấn Ngưu Binh hoặc Song Đấu thì Bel’Veth sẽ trở thành vị tướng hack damage khủng khiếp nhất ĐTCL mùa 8.5.

Hiểm Họa - Diệp Vấn Bel’Veth

Long Thần Aurelion Sol – 4 vàng

Tuy không còn mạnh mẽ như hồi mùa 8, nhưng Aurelion Sol vẫn là lựa chọn Hiểm Họa tối ưu cho đội hình cần carry phụ hay cần hiệu ứng Vết Thương Sâu. Theo trải nghiệm của S-Games hiện tại, sát thương của Aurelion Sol khá yếu và hầu như không đủ để kết liễu mục tiêu. Vì thế, bạn chỉ nên chọn Aurelion Sol carry khi roll không ra tướng hoặc có Nâng Cấp Siêu Hùng tương thích với tướng.  

Long Thần Aurelion Sol

Aatrox Q3 – 4 vàng

Aatrox là lựa chọn thay thế vị trí chống chịu của Zac nhưng có phần cục súc hơn. Không còn hồi máu theo tỷ lệ phần trăm SMCK hay SMPT như các phiên bản trước, Aatrox giờ đây hồi theo tỷ lệ phần trăm máu tối đa. Chính vì thế, với combo Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Máu WarmogGiáp Lửa/Vuốt Rồng, Aatrox dư xăng cân nguyên dàn chống chịu team địch ngay cả khi mới 1 sao. Có thể nói, Aatrox đang là vị tướng 4 vàng khá lỗi nhưng vẫn chưa bị Riot sờ gáy tại bản 13.6b, vì thế hãy mau tận dụng anh chàng lực điền này ngay nhé.

Hiểm Họa - Aatrox Q3

Bù Nhìn Fiddlesticks – 5 vàng

Fiddlesticks ở phiên bản hiện tại đang có tỷ lệ lọt Top 4 khá cao, lên tới 64.63%. Điểm mạnh của Fiddlesticks nằm ở việc thăng tiến sức mạnh vượt cấp trong giao tranh và khống chế diện rộng siêu khó chịu. Có rất nhiều cách để vận hành lối chơi xoay quanh gã bù nhìn này cho bạn tự do sáng tạo. Ví dụ như, nếu muốn hắn carry thì đặt hàng sau tích hồn hoặc muốn lấy khống chế sớm thì đặt hàng đầu. Ngoài ra, Fiddlesticks còn là lựa chọn luôn được các cờ thủ ưu tiên khi đội hình còn trống slot.

Bù Nhìn Fiddlesticks

Urgot Lướt Sóng – 5 vàng

Theo đánh giá của S-Games, ngoài tí khống chế diện rộng, Urgot giống như một mini-game “Câu Gương Báu” của Riot thêm vào hai mùa ĐTCL vậy. Urgot chỉ thật sự mạnh khi bạn ghép full đồ SMCK hoặc nâng lên được 3 sao. Để tận dụng tối đa hiệu ứng kỹ năng, bạn cứ đè chỗ đông nhất của đối phương mà xếp. Nếu may mắn, bạn sẽ kéo được 2-3 gương báu, không thì phá đội hình team địch cũng là thú vui của vị tướng này.

Hiểm Họa - Urgot Lướt Sóng

Tổng kết

Lõi công nghệ Hiểm Họa Cấp Thần vẫn được Riot giữ lại tại ĐTCL mùa 8.5, vì thế bạn có thể an tâm chơi 7 Hiểm Họa để lọt top. Tuy nhiên, việc không có hiệu ứng Hệ/Tộc sẽ khiến đội hình bạn bị yếu ở giai đoạn về cuối. Vì thế, cách chơi đúng đắn nhất là nên kẹp cùng một khung Hệ/Tộc hoàn chỉnh và từ đó phát triển lên. Chúc bạn leo top thành công và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

Các sản phẩm Apple Watch đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả