ĐTCL: Top 3 biến thể Twisted Fate tối thượng cho mọi ván cược “luôn hên”

Bước sang ĐTCL mùa 8.5, người chơi đã phải nói lời chào tạm biệt với 2 carry phép toàn năng là Taliyah và Soraka. Hai vị trí ấy nhanh chóng được Riot bổ sung bằng Neeko và Twisted Fate (TF) vô cùng chất lượng, trong đó TF là sự lựa chọn được nhiều cờ thủ tin dùng nhất. Các biến thể Twisted Fate hiện đang gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp các máy chủ trên toàn thế giới với tỷ lọt top 4 lên tới 56.76%!

Điểm mạnh của Twisted Fate nằm ở chỗ linh hoạt với nhiều đội hình khi sở hữu tới 3 Hệ/Tộc hot-pick ở meta hiện tại, bao gồm Biệt Đội Vô Cực, Song Đấu và Ma Pháp Sư. Bên cạnh đó, kỹ năng của Twisted Fate có mức năng lượng tiêu hao thấp giúp vị tướng này trở thành một Bel’Veth thứ hai, nhưng ở cấp độ “toxic” hơn.

ĐTCL: Top 3 biến thể Twisted Fate tối thượng cho mọi ván cược "luôn hên"

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trang bị cần thiết và Nâng cấp Siêu Hùng

Vì kỹ năng của Twisted Fate phù thuộc khá nhiều vào Tốc Đánh nên Dao Điện Statikk Cuồng Đao Guinsoo sẽ là 2 món trang bị cần có cho mọi kèo đấu. Với món trang bị thứ 3, bạn có thể dựa vào tình thình lobby hay mảnh đồ để ghép cho phù hợp là được. Thường Kiếm Súng Hextech sẽ là điểm đến cuối cùng cho bộ trang bị của thần bài. Tuy nhiên, nếu bạn có lõi Phước Lành Vũ Trụ, hãy cân nhắc ghép lấy Găng Tay Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy Rabadon hoặc Quỷ Thư Morello để bổ trợ sát thương cho Bài Đỏ.

Nâng cấp Siêu Hùng cho Twisted Fate carry

Các biến thể Twisted Fate “tối thượng”

#1 – Twisted Fate “Nhịp Độ Chết Người” – Song Đấu

Hệ/Tộc Song Đấu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cờ thủ ở mọi bậc rank. Thứ đáng sợ của Song Đấu không nằm ở các tướng mà chính là lượng DPS siêu lỗi đến từ hiệu ứng Hệ/Tộc. Nếu có 6 Song Đấu ở giai đoạn đầu trận, trong đó có Nilah, bạn sẽ gần như bất khả chiến bại với 100 Máu. 

Điểm mấu chốt khi vận hành biến thể Twisted Fate – Song Đấu là bạn phải up được Nilah lên 3 sao và có đồ chuẩn cho từng trường hợp cụ thể. Vì như đã đề cập, ngoài Tốc Đánh ra thì 8 Song Đấu rất mỏng, gặp phải team one shot như Miss Fortune – Rút Súng Nhanh hay Viego – Ngưu Binh là cút sớm. 

#1 - Twisted Fate “Nhịp Độ Chết Người” - Song Đấu

#2 – Twisted Fate “Thiên Thạch Bí Ẩn” – Ma Pháp Sư

So với mùa 8, Ma Pháp Sư 8.5 dễ chơi hơn rất nhiều do Annie đã được điều chỉnh có lợi cho việc vận hành đội hình ở giai đoạn cuối. Cụ thể, hiệu ứng Ngưu Binh được thay đổi từ việc tăng Tốc Đánh sang tăng Giáp và Kháng Phép. Với 4 Ngưu Binh và Annie tank chính, biến thể Twisted Fate – Ma Pháp Sư sẽ có nhiều không gian để quẩy hơn mà không sợ nằm xuống quá sớm. Ngoài ra, bạn cũng có thể vận hành với 2 Ngưu Binh và kẹp thêm Vệ Binh Tinh Tú nếu nâng được Neeko 2 sao.

#2 - Twisted Fate “Thiên Thạch Bí Ẩn” - Ma Pháp Sư

#3 – Twisted Fate “Song Trùng” – Biệt Đội Vô Cực

Biệt Đội Vô Cực là một Hệ/Tộc mới của ĐTCL mùa 8.5 có khả năng hack đồ như Thần Đồng nhưng ở level cao hơn. Cách vận hành đội hình này cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc mua và đặt hết các tướng thuộc Biệt Đội Vô Cực lên sàn đấu là được. Tuy nhiên bạn chỉ nên chơi biến thể Twisted Fate này khi có ô Vô Cực ở hàng dưới để xếp vị trí carry. Bên cạnh đó, Biệt Đội Vô Cực khá mỏng khi về cuối trận, bạn cũng nên dành chút sự quan tâm cho dàn chống chịu để tối ưu được sức mạnh của toàn đội hình.

#3 - Twisted Fate “Song Trùng” - Biệt Đội Vô Cực

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ 3 biến thể Twisted Fate “tối thượng” cho bạn thỏa sức leo rank ở meta hiện tại. Mỗi biến thể có điểm mạnh riêng biệt, nhưng chung quy đều cần một dàn chống chịu đủ cứng cho Twisted Fate xả sát thương. Vì thế, đừng quá tập trung vào sát thương mà bỏ quên điều này nhé. Chúc bạn leo rank thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả