ĐTCL: Top 4 cấm thuật Ma Pháp Sư cho cả lobby dính “ảo thuật out top”

Bước qua kỷ nguyên 8.5, Ma Pháp Sư vẫn giữ vững vị thế top carry tại ĐTCL với 58.09% tỷ lệ thắng cực kỳ ấn tượng! Cùng Sforum học hỏi cách sử dụng các vị tướng thuộc tộc / hệ này.

Sau khi phiên bản 13.7 cập bến máy chủ Việt Nam, Ma Pháp Sư đã phải đón nhận hung tin khi Twisted Fate bị nerf bớt sức mạnh kỹ năng. Nhưng bù lại, Neeko được buff khá mát tay với lượng sát thương lan vô cùng biến ảo. Bên cạnh đó, Neeko còn sở hữu Hệ/Tộc Vệ Binh Tinh Tú có khả năng cast skill liên tục, từ đó giúp đội hình bạn dọn dẹp lobby nhanh đến bất ngờ khi đã ghép đủ đồ. Chính vì thế, Neeko sẽ là sự lựa chọn carry cho toàn bộ khung bài Ma Pháp Sư flexible bên cạnh carry phụ Twisted Fate.

ĐTCL: Top 4 cấm thuật Ma Pháp Sư cho cả lobby dính "ảo thuật out top"

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trang bị cần thiết và nâng cấp Siêu Hùng

Vẫn là bộ trang bị truyền thống của mọi carry phép, bao gồm: Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch Mũ Phù Thủy Rabadon/Diệt Khổng Lồ. Ngoài ra, bạn có thể hướng đến Quỷ Thư Morello ở món trang bị thứ 3 để bổ trợ sát thương AOE cho kỹ năng của Neeko. Lý thuyết là vậy nhưng trên thực tế, Neeko chỉ cần Shojin và thêm một trang bị bất kỳ là đã đủ lượng sát thương đầu ra. Chính vì thế, khi đã đủ 2 món trang bị, hãy ưu tiên ghép full đồ cho tank chính trong đội hình.

Nâng cấp Siêu Hùng - Ma Pháp Sư - Neeko

Top đội hình Ma Pháp Sư cho lobby dính “ảo thuật out top”

#1 – “Song Tứ” Vệ Binh Ma Pháp Sư – Neeko

Đây là lựa chọn đội hình khá dễ vận hành khi Vệ Binh Tinh Tú đã được chỉnh sửa mốc kích hoạt thành 2/4/6/8. Điều này sẽ giúp bạn có giai đoạn cuối trận khỏe hơn khi chỉ cần kích 4 Vệ Binh là đủ cho Neeko chơi tốt. Bên cạnh đó, Neeko sẽ không cần phải ghép Shojin khi đã kích mốc 4. Vì thế, bạn có thể ghép full đồ sát thương như gợi ý trong hình là được. 

Về hàng chống chịu, bạn có thể cân nhắc giữa Annie và Taliyah xem lựa chọn nào lên được 3 sao trước. Lưu ý, dù là ai cũng cần có Nỏ Sét trên người để làm mềm tuyến đầu team địch cho mọi cuộc càn quét áp đảo hơn.

#1 - “Song Tứ” Vệ Binh Ma Pháp Sư - Neeko

#2 – Lục Đế Thần Vương Ma Pháp Sư bình định lobby

Nếu giành được chuỗi thắng từ sớm và def máu tốt lên 7, 8 thì đây là đội hình lý tưởng cho bạn hướng đến. Tuyến đầu được phòng thủ vững chắc với 2 Ngưu Binh cùng Hiểm Họa – Fiddlestick, Twisted Fate và Neeko (carry chính) sẽ gây ra một lượng sát thương ấn tượng từ dàn tuyến sau khi có được chỉ số SMPT cộng thêm dồi dào.

Tuy nhiên, Ma Pháp Sư khá mỏng do đó bạn nên có ít nhất tầm 2 đến 3 đồ tank cho Annie 3 sao hoặc Fiddlestick đủ mạnh để chống chịu tốt ở tuyến trên, bởi nếu không có dàn tank cứng thì Ma Pháp Sư sẽ rất dễ bị đối thủ tiếp cận và hạ gục nhanh chóng.

#2 - Lục Đế Thần Vương Ma Pháp Sư bình định lobby

#3 – Ngưu Binh Pháp Vương 

Cũng giống như đội hình Ngưu Binh flex Ma Pháp Sư ở phiên bản 13.6, nhưng lần này ta sẽ thay vị trí của Twisted Fate bằng nàng ếch ộp Neeko. Tuyến đầu vẫn là 4 Ngưu Binh kết hợp Hộ Công chống chịu câu giờ cho hàng carry sau thăng tiến sức mạnh và xả sát thương clear bàn. Cùng với đó, nguồn sát thương phụ chất lượng đến từ Viego sẽ mang tới khả năng dứt điểm tướng yếu máu cực tốt. Cùng lúc này, từ tuyến sau thì Sona và Janna sẽ cung cấp những hiệu ứng đa dụng.

#3 - Ngưu Binh Pháp Vương 

#4 – Vệ Binh Thần Giáp 

Garen Thần Giáp là lựa chọn tuyến trên hàng đầu ĐTCL mùa 8.5 hiện tại. Ngoài việc, sở hữu lượng máu khủng, Garen còn có thể khống chế diện rộng vô cùng hiệu quả trong việc ngắt sát thương đội hình địch. Chính vì thế, đây sẽ là lựa chọn bạn nên cân nhắc hướng tới khi xây dựng đội hình Ma Pháp Sư – Neeko. Về hàng carry, bạn có thể build theo gợi ý dưới đây của S-Games là được. 

Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất của đội hình này là do chỉ có một chống chịu nên sẽ khá chật vật nếu lobby có nhiều Diệt Khổng Lồ hoặc Cung Xanh. Để khắc phục, bạn nên ghép Dây Chuyền Chuộc Tội để giảm sát thương và hồi lại chút máu để câu kéo thời gian cho hàng carry xả sát thương.

#4 - Vệ Binh Thần Giáp 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ giáo án đội hình Ma Pháp Sư ở phiên bản 13.7 hiện tại. Có thể nói, Ma Pháp Sư rất mạnh trong việc dọn sàn. Tuy nhiên, dàn chống chịu lại ít có sự lựa chọn nào kẹp cùng phù hợp. Chính vì thế, khi đã ưu tiên xong ít nhất Ngọn Thương Shojin cho Neeko, hãy dành chút quan tâm đến hàng chống chịu. Bên cạnh đó, vì sở hữu carry 4 vàng, bạn cần có kế hoạch cụ thể cho việc sử dụng vàng để tránh tình trạng khủng hoảng ở giai đoạn cuối. Chúc bạn chơi thăng hạng thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

5,820,000 đ

7,410,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

44,990,000 đ

49,890,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

45,240,000 đ

50,500,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ

14,870,000 đ

21,540,000 đ