ĐTCL: Top 5 đội hình meta 13.5 leo rank thần tốc cuối mùa 8

ĐTCL mùa 8 sắp sửa khép lại để chào đón kỷ nguyên mới 8.5. Hãy nhanh chân bứt tốc leo rank bằng top 5 đội hình meta 13.5 thăng hạng cực tín ngay nào.

Phiên bản cập nhật ĐTCL 13.5 không mang đến nhiều thay đổi như phiên bản 13.4. Chính vì thế, nhiều lựa chọn cuối mùa nổi lên mở ra một “khung trời hỗn loạn” đầy thú vị cho bạn mặc sức sáng tạo. Nhưng chung quy các carry phép và meta Kiếm Súng vẫn đang chiếm ưu thế hơn so với phần còn lại. Vậy hãy cùng S-Games tìm hiểu ngay top đội hình meta 13.5 đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều máy chủ.

ĐTCL: Top 5 đội hình meta 13.5 leo rank thần tốc cuối mùa 8

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Đội hình Ma Pháp Vương Tinh Tú Taliyah carry

Sau khi được tinh chỉnh tại phiên bản 13.4, các Ma Pháp Sư và Vệ Binh Tinh Tú đã nhanh chóng quay trở lại cuộc chơi vô cùng mạnh mẽ. Ở meta hiện tại, khung bài xoay quanh Taliyah carry đang có tỷ lệ lọt top 4 lên tới 61.76%. Tuy có sự thay đổi nhẹ với việc kẹp thêm Hộ Công nhưng chung quy vẫn là Taliyah carry và Annie tank chính.

Để tăng thêm độ uy tín cho đội hình, Sona và Janna sẽ là hai nhân tố “bảo mẫu” quan trọng trong các pha giao tranh, đặc biệt là Janna được buff nhẹ tại bản 13.5. Về trang bị, bạn chỉ cần ưu tiên Ngọn Giáo Shojin cho Taliyah để cast skill được nhanh hơn và Nỏ Sét cho Annie để làm mềm dàn chống chịu đối phương.

Đội hình Ma Pháp Vương Tinh Tú Taliyah carry

Đội hình A.D.M.I.N “Đột Biến 8.0” siêu linh hoạt

Trong thời gian vừa qua, tân vương TFT Asian Cup 2023 đã có màn chinh phạt giải đấu vô cùng ấn tượng với khung bài A.D.M.I.N nhiều biến thể. Tuy đã bị nerf lượng sát thương cơ bản, nhưng LeBlanc vẫn dư sức gánh sát thương cả đội hình trong suốt giai đoạn về sau.

Lựa chọn phổ biến nhất khi xây dựng là khung đội hình 4 A.D.M.I.N, gồm: Blitzcrank, Camille, Soraka và LeBlanc carry. Bên cạnh đó, Tin Tặc và Tình Nhân cũng sẽ được kích hoạt nhằm gia tăng thêm lượng SMPT đáng kể và Hút Máu cho LeBlanc DPS. Ngoài ra, bạn vẫn có thể linh hoạt chuyển đổi carry sang Soraka trong trường hợp không thể nâng LeBlanc lên 3 sao vẫn rất hiệu quả.

Đội hình A.D.M.I.N “Đột Biến 8.0” siêu linh hoạt

Đội hình Thần Đồng ft. Sett Thần Giáp

Trải qua nhiều phiên bản, Sett Thần Giáp vẫn là tanker cực tín trấn giữ tại tuyến đầu. Khi kết hợp với ấn Thần Đồng, Sett sẽ càng trở nên khó xơi và cứng cáp hơn gấp nhiều lần. Để có đươc ấn Thần Đồng từ lõi công nghệ, người chơi nên điều hướng bằng cách kích được 3 Thần Đồng tại vòng 3-1.

Đội hình này không chỉ mang lại khả năng hack đồ mà còn cung cấp thêm 15% sát thương và kháng sát thương với mỗi trang bị. Annie sẽ là vị tướng chống chịu cùng Sett ở dàn chắn phía trước, trong khi chủ lực gây sát thương chính ở phía sau sẽ là Zoe. Trước khi tìm ra Sett 2, người chơi có thể bổ sung LeBlanc để tăng cường sát thương cho đội hình.

Đội hình Thần Đồng ft. Sett Thần Giáp

Đội hình Hiểm Họa cấp độ Đặc Nhiệm

Đặc Nhiệm là Hệ/Tộc có tuổi thọ bậc nhất ĐTCL mùa 8. Dù trải qua bao nhiêu thăng trầm của meta, Đặc Nhiệm vẫn sở hữu 87.20% tỷ lệ lọt vào top 4 không thay đổi trong top đội hình meta 13.5. Điểm mạnh của Đặc Nhiệm nằm ở việc dễ dàng kích hoạt mốc Hệ/Tộc và khi kích full số sẽ luôn gây ra sát thương chí mạng.

Ở meta Kiếm Súng Hextech hiện tại, người chơi nên ưu tiên việc nâng Kai’sa lên 3 sao để tận dụng tối đa sức mạnh của món trang bị này. Còn về tuyến đầu chống chịu, các Hiểm Họa sẽ đảm nhận tốt vai trò che chắn cho dàn carry tuyến sau xả sát thương. Nếu bạn có lõi Song Đấu hãy cân nhắc việc chọn Vayne làm carry nhé, cô nàng vẫn sử dụng hiệu quả được Kiếm Súng.

Đội hình Hiểm Họa cấp độ Đặc Nhiệm

Đội hình Siêu Thú “Thảo Cầm Viên” vui nhộn

Tính đến thời điểm hiện tại, Siêu Thú là Hệ/Tộc có khả năng kết liễu mục tiêu diện rộng nhanh nhất khi sở hữu Chủ Lực Miss Fortune. Khung đội hình xoay quanh nàng thỏ chỉ huy này có khả năng thăng tiến sức mạnh vô cùng ổn định. Chỉ cần kích được 3 Siêu Thú từ sớm, bạn sẽ có một giai đoạn cuối trận thuận lợi với tỷ lệ lọt top 4 lên tới 58.53%.

Thường người chơi sẽ sử dụng 5 Siêu Thú kết hợp với Hộ Công, Linh Vật và Đấu Sĩ hoặc vài biến thể khác để câu đủ thời gian cho Miss Fortune cast skill. Trong đó, Riven sẽ là vị tướng chống chịu cần ưu tiên lên 3 sao và cầm trang bị.

Đội hình Siêu Thú “Thảo Cầm Viên” vui nhộn

Tổng kết

Trên đây là top 5 đội hình meta 13.5 leo rank cuối mùa cho bạn bứt tốc leo rank trước khi bước sang mùa 8.5. ĐTCL mùa giải mới  sẽ có nhiều biến chuyển khi Hệ Đặc Nhiệm sẽ bị xóa bỏ và thay thế bởi QuickDraw (tạm dịch là Thiện Xạ). Bên cạnh đó nhiều Hệ Tộc cũng sẽ nói lời chia tay với anh em game thủ. Hy vọng bài viết đã mang lại góc nhìn tổng quan về hướng phát triển cũng như cách vận hành của meta ĐTCL 13.5. Chúc bạn leo rank với các giáo án thành công và hẹn gặp lại trong bài viết sau!

Các dòng tai nghe Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,090,000 đ

1,690,000 đ

1,790,000 đ

1,990,000 đ

1,690,000 đ

1,990,000 đ

1,890,000 đ

2,290,000 đ