ĐTCL: Top 5 trang bị ưu tiên def máu “từ nhà đến trường” siêu khỏe

Trang bị trong ĐTCL mùa 8.5 đã có sự tinh giản nhằm giúp người chơi khai thác tối đa điểm mạnh của đội hình. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần ghép những trang bị ưu tiên để được chiếm thế thượng phong ngay từ đầu trận đấu!

Việc ghép trang bị là một yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định thành bại cho toàn cục diện trận đấu của Đấu Trường Chân Lý. Dù có sở hữu dàn tướng khủng cùng khung bài đẹp nhưng ghép đồ không chuẩn thì bạn vẫn sẽ bị out top như thường. Nếu bạn vẫn còn “lăn tăn” trong việc ghép trang bị def máu thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn!

ĐTCL: Top 5 trang bị ưu tiên def máu "từ nhà đến trường" siêu khỏe

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Áo Choàng Lửa

Dù trải qua bao nhiêu mùa, Áo Choàng Lửa vẫn là món trang bị ưu tiên quốc dân cực tín được nhiều cờ thủ trọng dụng trong mọi trường hợp. Áo Choàng Lửa rất mạnh ở giai đoạn đầu trận với lượng sát thương trực tiếp đủ để kết liễu kẻ địch xung quanh. Bên cạnh đó, món trang bị còn cung cấp thêm hiệu ứng Vết Thương Sâu quan trọng, tạo lợi thế cho đội hình ở phương diện Hồi Phục.

Ở meta hiện tại, một hàng tank vững chắc sẽ là chìa khóa quan trọng để tạo nên sự khác biệt so với phần còn lại. Vì vậy, nếu được mảnh Đai Máu Khổng Lồ hay Giáp Lưới, hãy ghép ngay Áo Choàng Lửa để biến một tướng chống chịu thành carry ngay từ đầu trận.

Áo Choàng Lửa

Kiếm Súng Hextech

Trước phiên bản 13.1C, Kiếm Súng Hextech nằm ở nhóm trang bị tình huống với tỷ lệ ghép và chọn ở các vòng không hề cao. Nhưng khi bước qua ĐTCL mùa 8.5, nó lại là món trang bị công thủ toàn diện cho mọi carry.

Bên cạnh khả năng hút máu lên tới 22%, Kiếm Súng còn “hút máu hộ” cho đồng minh đang thấp máu nhất trong giao tranh, giúp toàn đội hình bạn sống lâu thành huyền thoại. Mẹo cho bạn tận dụng tối đa Kiếm Súng là ghép cho tướng có tốc đánh cao như Bel’Veth, Twisted Fate,… hay tướng DPS lớn như Samira, Miss Fortune,…

Kiếm Súng Hextech

Giáp Máu Warmog

Tuy không hiệu quả bằng Áo Choàng Lửa nhưng Giáp Máu Warmog vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn def máu. Nếu Áo Choàng Lửa có tỷ lệ ăn thua 7/3 thì Giáp Máu là bố đầu trận, vì ít đội hình nào đủ sát thương xuyên thủng lượng máu dày từ món trang bị này. Tuy nhiên, khi về cuối trận, Giáp Máu Warmog rất dễ bị khắc chế bởi Diệt Khổng Lồ. Vì thế hướng đi tốt nhất cho món trang bị này là quăng cho Garen Thần Giáp hoặc Aatrox.

Giáp Máu Warmog

Bùa Xanh

Trong ĐTCL mùa 8 và mùa 8.5, Bùa Xanh đã được điều chỉnh lại hiệu ứng cho phép trừ thẳng 10 Năng Lượng cần dùng cho kỹ năng, thay vì hồi lại 20 Năng Lượng như cũ. Thêm vào đó, nếu có được 1 điểm hạ gục thì tướng sở hữu sẽ được hồi lại 10 Năng Lượng. Chính vì vậy đây sẽ là một trang bị quan trọng đối với các vị tướng phụ thuộc nhiều vào sức mạnh phép thuật. Người chơi có thể tận dụng Bùa Xanh từ sớm để giành lợi thế.

Bùa Xanh

Diệt Khổng lồ

Dù bị giảm sức mạnh trong các bản patch gần đây, nhưng Diệt Khổng Lồ vẫn chiếm ưu thế khá nhiều so với các trang bị carry khác trong phiên bản hiện tại. Bởi vì lý do đơn giản là nó quá hợp meta mà thôi.

Lý do chính cho việc ưu tiên Diệt Khổng Lồ là việc các unit trâu máu như Thần Giáp/ Hiểm Họa hay các vị tướng chống chịu 3 sao có tần xuất hiện thường xuyên trong các trận đấu. Do vậy một chiếc Diệt Khổng Lồ sẽ đảm bảo lượng sát thương của chủ lực của bạn khi tiến về cuối trận.

Diệt Khổng lồ

Tổng kết

Trên đây là Top 5 trang bị ưu tiên được nhiều người chơi săn đón nhất tại ĐTCL mùa 8.5. Ngoài Bùa Xanh cần chút sự cân nhắc ra thì còn lại là những lựa chọn “hữu thưởng, vô phạt” vô cùng hoàn hảo. Điều quan trọng bạn cần lưu ý là nhớ xếp bài, dù trang bị có chuẩn giáo khoa mà không đúng mục đích thì hơi “vô dụng” một tí. Chúc bạn luôn red dog trong mọi cú roll và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Các dòng tai nghe Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,090,000 đ

1,690,000 đ

1,690,000 đ

1,990,000 đ

1,890,000 đ

2,290,000 đ

1,990,000 đ

2,190,000 đ