DTLC: Cách đánh đội hình Ngọc Long hỗn hợp mạnh nhất rank Thách Đấu

Bên cạnh Deaja và Syfen, thì Shi Oh Yu của đội hình Ngọc Long đang được xem là những Rồng Thần mạnh nhất phiên bản DTCL hiện tại.

Đội hình Ngọc Long lấy Shi Oh Yu làm sát thươn chủ đạo, công thêm khả năng hồi phục bá đạo từ tượng ngọc đang được xếp vào tier S hiện tại, nó cũng có rất nhiều biến thể để thay đổi. Bạn nên chơi đội hình Ngọc Long khi có được một khởi đầu tốt với nhiều tướng Ngọc Long như Taric, Karma hoặc Gnar, cũng như nhặt được nhiều Kiếm B.F hoặc Giáp Lưới cùng Đai Lưng Khổng Lồ.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Một điểm đặc biệt của Ngọc Long là các tướng của nó vốn đã trâu bò nhờ tượng ngọc, game thủ muốn kéo dài thời gian càng lâu càng tốt nên thường ưu tiên đồ thủ hơn đồ công. Nếu như ván đấu nào bạn ra nhiều Giáp Lưới hay Đai Lưng mà không có Cung Gỗ, có thể suy nghĩ tới việc đánh Ngọc Long vì carry của nó cần rất ít Cung Gỗ.

Các chúc phúc Rồng Thần nên lấy là: Thăng Hoa, Bảo Hộ Hằng Cửu, Nghiệp Quật… nói chung là các lõi tăng khả năng cù cưa và sống càng lâu trong giao tranh.

Đồ của đội hình Ngọc Long sẽ tập trung vào 2 tướng chính là Neeko và Shi Oh Yu. Mặc dù carry chính là Shi Oh Yu nhưng tầm quan trọng thì thậm chí Neeko còn được xếp cao hơn, vì đội hình Ngọc Long nhìn như vậy nhưng tương đối thiếu tank, Shi Oh Yu nhìn vậy chứ không thể coi là tank và nếu xếp lên đầu thì sẽ chết trong đúng 1 nốt nhạc.

Đồ của Neeko cần phải có các món thủ xịn nhất bao gồm Giáp Máu và Thú Tượng Thạch Giáp, món cuối cùng bạn sẽ lựa chọn tùy lobby, ví dụ gặp nhiều chí mạng thì ghép Áo Choàng Gai, kẻ địch có nhiều AP thì là Vuốt Rồng hoặc Dây Chuyền Chuộc Tội. Bạn cũng có thể ghép Quỷ Thư cho Neeko vì nó giúp ích rất nhiều về late game, tương tự với Giáp Lửa.

Đồ của Shi Oh Yu có 2 core là Huyết Kiếm cùng Quyền Năng Khổng Lồ. Chúng ta không cần tốc đánh vì bản thân buff Tượng Ngọc đã cho rất nhiều rồi, tương tự với Áo Choàng Thủy Ngân vì sẽ làm phí chiêu cuối của Shi Oh Yu. Quyền Năng là đồ vừa thủ vừa công rất hợp với Shi Oh Yu, đồ thứ 3 các bạn có thể chọn lựa giữa Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Bóng Tối hoặc một đồ thủ bất kì.

Mở bài của đội hình Ngọc Long không có gì đặc biệt, chúng ta vẫn xoay quanh lõi là 3 tướng Ngọc Long, carry lúc đầu có thể là Ezreal (nếu như bạn có Ashe) hoặc Nidalee nếu đánh Gnar. Nhìn chung đánh Ngọc Long khởi đầu rất dễ, vì bản thân các tướng này đã vốn có chỉ số cơ bản rất tốt.

Khi lên cấp 5 và cấp 6 bạn có thể ghép các tướng 3 tiền như Swain để vừa kích Hóa Hình vừa làm carry phụ và có Chiến Binh Rồng, Volibear cũng là lựa chọn tốt nếu đồ của bạn là Huyết Kiếm cùng Quyền Năng từ sớm. Một số tướng khác tương tự là Elise đi cùng với Thresh, hoặc tiếp tục đánh Ezreal cùng với Ashe làm carry hàng sau.

DTLC: Cách đánh đội hình Ngọc Long hỗn hợp mạnh nhất rank Thách Đấu

Đội hình Ngọc Long chỉ thực sự biến hình khi ra được Shi Oh Yu, từ đây chúng ta sẽ đẩy lên 8 và sắp xếp đội hình tổng tùy thuộc xem lobby đang có những gì. Đội hình Ngọc Long truyền thống sẽ bao gồm các tướng Ngọc Long làm core, sau đó ghép thêm các tướng 5 tiền như Bard để lấy thêm khống chế cứng cũng như cho thêm Yasuo để làm carry thứ 2.

Luôn luôn xếp Neeko lên đầu và để Shi Oh Yu phía sau, nếu như bạn xếp Shi Oh Yu quá cao thì nhiều khi còn chưa kịp vào thế chiêu cuối đã chết mất rồi. Về late game có thể thay thế một tướng Ngọc Long nào đó và cho Soraka vào để tăng thêm phần trâu bò, các đồ thừa ra có thể ghép Shojin hoặc Quỷ Thư cho Anivia.

DTLC: Cách đánh đội hình Ngọc Long hỗn hợp mạnh nhất rank Thách Đấu

Các cao thủ Thách Đấu cũng nghĩ ra một dạng đội hình hỗn hợp khác ghép Ngọc Long với Sát Thủ bằng cách cho các Sát Thủ như Diana, Talon hoặc Pyke vào hàng sau để gây hỗn loạn, cũng như tạo thêm một dàn tank từ xa câu giờ cho Shi Oh Yu.

Kiểu đánh này counter rất tốt meta Xayah và Corki như hiện tại. 2 Sát Thủ với Tim Băng sẽ khiến cho các carry này vô cùng khổ sở, hơn nữa nó cũng bù cho điểm yếu không có kỹ năng đe dọa hàng sau của đội hình Ngọc Long. Sau khi Neeko bị hạ gục, thì 2 Sát Thủ cũng sẽ câu giờ thêm vài giây để Shi Oh Yu có thể đấm chết các carry đối phương.

Đội hình Ngọc Long khá trực quan và tương đối dễ đánh, do toàn tướng trâu bò lại có hồi máu, nên đây là đội hình rất thích hợp để leo rank trong phiên bản hiện tại.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

45,990,000 đ

51,990,000 đ

8,730,000 đ

9,230,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

12,560,000 đ

12,860,000 đ

18,400,000 đ

18,900,000 đ

11,760,000 đ

12,260,000 đ

12,120,000 đ

12,620,000 đ

15,010,000 đ

15,510,000 đ

22,220,000 đ

23,220,000 đ

19,530,000 đ

20,030,000 đ

16,200,000 đ

16,700,000 đ